Giải Vô Địch Túc Cầu Châu Á U-23 2018 (AFC U-23 Championship 2018)

Giải Vô Địch Túc Cầu Châu Á U-23 năm 2018 này là Giải Vô Địch Túc Cầu Châu Á U-23 lần thứ ba. Lần thứ nhất vào đầu năm 2014 (11-26 tháng 1, 2014). Lần thứ nhì vào đầu năm 2016 (12-30 tháng 1, 2016). Và lần này được diễn ra từ ngày 9-27 tháng 1, 2018.

Giải Vô Địch Túc Cầu Châu Á U-23 là giải vô địch túc cầu giới hạn độ tuổi (dưới 23 tuổi) được tổ chức bởi Liên Đoàn Túc Cầu Châu Á (AFC) cho các đội tuyển nam của các quốc gia Châu Á.

Vào đầu năm 2014, đội tuyển Iraq đã đoạt cúp vô địch khi thắng 1-0 từ đội tuyển Saudi Arabia. Đến đầu năm 2016, đội tuyển Nhật Bản đã đoạt cúp vô địch khi thắng 3-2 từ đội tuyển Nam Hàn.

Giải AFC U-23 năm nay đã có tổng cộng 16 đội tuyển tham dự thi đấu tại các sân ở Trung Quốc. Đội vô địch Nhật Bản đã thua đội Uzbekistan ở vòng tứ kết nên không còn có cơ hội vào chung kết nữa. Cũng ở vòng tứ kết, đội Việt Nam đã thắng đội vô địch năm 2014 là Iraq từ những trái phạt đền – để từ đó có vé vào đến vòng bán kết. Trong vòng bán kết, đội Việt Nam đã giành được chiếc vé vào chung kết từ quả phạt đền luân lưu với đội Qatar. Cũng trong vòng bán kết, đội Uzbekistan đã giành luôn chiếc vé vào chung kết với Việt Nam khi thắng Nam Hàn với tỉ số 4-1.

Giải Vô Địch Túc Cầu Châu Á U-23 năm nay, đội tuyển Việt Nam và đội tuyển Uzbekistan đều lần đầu tiên lọt vào vòng chung kết. Trận đấu chung kết tranh cúp vô địch giữa hai đội sẽ diễn ra vào lúc 16:00 giờ chiều thứ Bảy (giờ địa phương) = 15:00 giờ chiều thứ Bảy tại VN = 2:00 giờ sáng thứ Bảy (giờ xứ cao bồi).

Bà con hâm mộ môn túc cầu ở quê nhà VN thì dĩ nhiên thong thả để chờ theo dõi trận chung kết vào chiều thứ Bảy rồi. Chỉ có dân hâm mộ môn túc cầu ở xứ Huê Kỳ này thì phải lo thức đêm để canh trận đấu chung kết và ủng hộ gà nhà thôi. 🙂 🙂

Hôm nay, đội Qatar đã giành được hạng ba khi thắng đội Nam Hàn với tỉ số 1-0. Qua đến trận chung kết ngày mai ở Thường Châu (Changzhou), không biết đội Việt Nam và đội Uzbekistan sẽ có tỉ số ra sao đây ta? Hồi hộp ghê luôn. Trọng tài của trận trung kết ngày mai là Ma Ning, người Trung Quốc luôn đó. Đừng có để cho ổng ăn hiếp Việt Nam nha.

Kể từ khi đánh bại đội tuyển Úc Đại Lợi trong trận đấu thứ hai của giải đấu, đội Việt Nam chỉ có huề với đội Syria, và thắng luôn hai trận kế đó (với Iraq và Qatar) trong vòng luân lưu cho đến vòng chung kết này. Hy vọng trong vòng chung kết giành cúp vô địch, đội Việt Nam không cần phải đá luân lưu nữa mà thắng luôn trong vòng 90 phút cho khỏe ha. Trong khi đó, đội Uzbekistan thì chỉ thua Qatar ở trận đấu đầu tiên của giải đấu, sau đó thì thắng luôn Trung Quốc, Oman, Nhật Bản và Nam Hàn để vào đến vòng chung kết này luôn.

Hơn một nửa trong số 10 bàn thắng của Uzbekistan đã được tiền vệ Khamdamov và Javokhir Sidikov làm nên thành tích với sợ trợ giúp của ba cầu thủ khác trong suốt 5 trận đấu vừa qua. Còn bên phía Việt Nam thì có đôi chân vàng Nguyễn Quang Hải đã ghi bàn 3 lần.

Đội Uzbekistan là một trong những đội tuyển có lực lượng phòng ngự (defensive) tốt nhất. Trong khi Uzbekistan có tiền vệ xuất sắc Odiljon Xamrobekov thì bên Việt Nam cũng có Lương Xuân Trường xuất sắc không kém là bao.

Có ai đoán nổi tỉ số của trận trung kết ngày mai không vậy? 😉 Thắng hay thua cũng không quan trọng bằng ghi bàn nào bàn nấy phải thật đẹp nha các bạn trẻ.

TB: Thời tiết ở Thường Châu (TQ) cũng đang khá lạnh, các ủng hộ viên của VN cho dù có ủng hộ gà nhà cỡ nào đi nữa cũng đừng có chơi kiểu sexy 100% (như mấy hôm rồi ở quê nhà) thì ….. đau mắt lắm à nhen.

Advertisements

1 Comment (+add yours?)

  1. Trackback: Chuẩn bị đón Tết Mậu Tuất – Mứt Gừng Miếng & Dẻo | Lại Gần Với Nhau

Cảm ơn bạn đã ghé thăm. Nếu bạn có để lại ý kiến hoặc chia sẻ của bạn thì xin cho biết quý danh luôn nhé. Bởi với một người "ẩn danh" thì khó trò chuyện lắm! :) :)

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

Ngược/Xuôi

  • 289,995 bạn ghé thăm (từ 15-5-2011)

Chủ Nhà

Nếu nhà này “sập” thì chạy qua bên này: http://daquydalatian.blogspot.com

Khách Quý

Follow Lại Gần Với Nhau on WordPress.com

Enter your email address to follow this blog and receive notifications of new posts by email.

Join 149 other followers

Tuổi của Mèo Nhí

Lilypie Kids Birthday tickers

Tuổi Chuột Nhắt

Lilypie Kids Birthday tickers

Tuổi Cún

Lilypie Kids Birthday tickers
%d bloggers like this: