Piano Recital, Saturday, December 9, 2017

Cũng như mọi năm, trong mùa Giáng Sinh của mỗi năm, cô giáo dạy đàn dương cầm của anh em nhà Cún lại tổ chức một buổi trình diễn cho các học trò của cô. Mấy năm trở lại đây, buổi trình diễn thường được diễn ra tại Fort Bend Music Center. Năm nay cũng vậy, buổi trình diễn (Piano Recital) của anh em nhà Cún và tất cả các học trò của cô giáo đã được diễn ra vào lúc 1:00 chiều ngày Thứ Bảy, 9 tháng 12, 2017. Ngày này lại đúng vào ngày Bầu Cử Chung Kết của Khu Học Chánh Houston nên mẹ Cún phải đi làm từ 6:00 giờ sáng. Tuy nhiên, đến 12:00 trưa, mẹ Cún vẫn xin phép nghỉ vài tiếng đồng hồ để chạy về lo chuẩn bị và ủng hộ tinh thần cho mấy cục cưng chứ. 🙂

Tính ra thì đây là năm thứ nhì Mèo Nhí có piano recital rồi nên cô nàng cũng dạn dĩ hơn nhiều. Mặc dù Mèo Nhí không còn là học trò nhỏ tuổi nhất của cô giáo nữa, nhưng vẫn được cô giáo sắp xếp cho lên trình diễn tiết mục đầu tiên vì Mèo Nhí mới vừa đau dậy, vẫn còn hơi mệt (nên đàn xong sớm rồi nghỉ sớm). Mèo Nhí bị viêm họng dẫn đến sốt và ói mửa từ chiều tối Chủ Nhật tuần trước. Mèo Nhí đã phải nghỉ học ba hôm liền, cho mãi đến thứ Năm vừa rồi Mèo Nhí mới đỡ và đi học trở lại (rồi lại tiếp tục tập đàn). Lần piano recital kỳ này, cô giáo cho Mèo Nhí đàn ba bài: “Dance Sonatina” của tác giả Attwood, “Evening Promenade” của tác giả Baumgartner và song tấu cùng chị Chuột Nhắt bài “Upbeat Waltz” của tác giả Bastien:

Sau Mèo Nhí mấy tiết mục là đến phần chị Chuột Nhắt trình diễn. Chị Chuột Nhắt dạo này tự tin và đàn khá hơn nhiều lắm. Lần này, chị Chuột Nhắt được cô giáo sắp xếp cho đàn hai bài: “Sonata” của tác giả Sandoni và “Neapolitan Song” của tác giả Kompaneez. Ngón đàn của chị Chuột Nhắt đã trao chuốt hơn nhiều, nhịp nào ra nhịp nấy:

Sau khi chị Chuột Nhắt đàn xong thì còn có thêm một vài anh chị lớn khác trình diễn thêm vài tiết mục nữa. Qua đến phần II của chương trình thì đa số là các anh chị lớn và trình độ cũng cao hơn hẳn các tiết mục ở phần I của chương trình. Anh Cún nhà mình trong ba năm nay đã được cô giáo sắp xếp qua trình diễn trong phần II của các chương trình như thế này. Lần này, anh Cún trình diễn ba bài: “Allemande from Partita #1” của tác giả Bach, “Etude Op.25#2” của tác giả Chopin và ““New Kid” của tác giả Norton với phần đệm nhạc có sẵn:

Anh Cún cũng đang bị đau, nằm bẹp dí từ hôm thứ Năm (ngay sau khi Mèo Nhí vừa bớt được một chút). Thứ Sáu, mẹ đưa anh Cún đi bác sĩ khám và uống thuốc. Sáng thứ Bảy, anh Cún vẫn còn mệt lắm nên nghỉ cả buổi học đàn Violin luôn. Chiều thứ Bảy, bố mẹ bảo anh Cún ở nhà nghỉ ngơi cho khỏe, nhưng anh Cún vẫn đòi đi tham dự buổi trình diễn đàn dương cầm cùng với hai em và các bạn. Trong lúc chờ đến phiên mình, bố mẹ tưởng Cún nằm luôn rồi chứ. Vậy mà anh Cún vẫn ráng hoàn thành phần trình diễn của mình rồi sau đó mới về nhà nghỉ ngơi. Mặc dù đang rất mệt, nhưng anh Cún cũng đã cố gắng hết mình để hoàn tất phần trình diễn của mình mặc dù vẫn còn bị vấp váp đôi chỗ và không được nhịp nhàng, tập trung cho lắm. Nhưng vậy cũng đã quá tốt rồi con trai ạ. Thấy con còn đam mê âm nhạc và hết mình với niềm đam mê này mà quên cả việc mình đang bị bệnh mà thương hết sức luôn.

Ngay trước khi anh Cún trình diễn thì cô A. có ghé qua để ủng hộ tinh thần cho anh Cún vì cô A. đã ghé trông nom anh Cún vào buổi sáng thứ Bảy khi mẹ phải đi làm mà. Cô A. biết anh Cún còn mệt nên ghé qua để ủng hộ và khuyến khích tinh thần cho anh Cún đấy nhé. Sau tiết mục của anh Cún, phần vì anh Cún cần về nhà uống thuốc và nghỉ ngơi, phần thì mẹ Cún phải lo quay lại văn phòng làm việc cho đến hết đêm Bầu Cử nên cả nhà lo đi về sớm.

Nhân đây, gia đình Cún – Chuột – Mèo cũng xin gửi lời cám ơn các ông, bà, cô, chú, bác, cậu, dì, anh, chị, em và bạn bè đã luôn luôn khuyến khích, động viên và ủng hộ tinh thần cho anh em nhà Cún trong suốt thời gian qua và những ngày kế tới nhé. Hugs

TB: Dạo gần đây, mẹ Cún phần thì đau bệnh, phần thì hơi bận rộn nhiều chuyện từ trong gia đình cho đến công việc nên không còn rảnh tay để tỉ tê kể chuyện anh em nhà Cún nhiều. Nhưng mẹ Cún hứa khi rảnh rang lại một chút, mẹ Cún sẽ lại tiếp tục quay trở lại đây tỉ tê kể chuyện nhỏ to tiếp nhen. Cám ơn cả nhà vẫn luôn thương yêu gia đình Cún ạ!

Advertisements

8 Comments (+add yours?)

 1. duyentranpham
  Dec 21, 2017 @ 12:33:33

  Chào Chị, em đọc blog Chị đã lâu nhưng giờ mới comment lần đầu tiên. Em rất thích đọc những bài viết về 3 thiên thần nhỏ đáng yêu của Chị, nhất là về quá trình học piano của các con. 3 bé của Chị rất dễ thương và có năng khiếu âm nhạc. Em cũng có 1 bé 6 tuổi vừa mới học piano được khoảng 5 tháng. Em có một vài câu hỏi Chị có thể giúp em được không ah? Ngoài học về techinque và performance ra thì Cô giáo của các bé có dạy theory kỹ không ah? Các con ngoài đi competions ra thì Cô giáo va Anh Chị có dự định cho các con đi thi exam không? Lý do em hỏi là vì Cô giáo của con em rất focus on performance, nhưng lại dạy theory ko kỹ. Thật ra em cũng không phải muốn con em đi thi gì hết, nhưng em chỉ sợ nếu không học kỹ về theory thì giống như là mất đi foundation khi học lên sau này. Cảm ơn những chia sẽ của Chị.

  Reply

  • Dã Quỳ
   Jan 09, 2018 @ 12:54:03

   Chào Duyên.

   Cô giáo dạy đàn cho 3 đứa nhóc nhà này thì ngoài dạy về technique và performance thì cũng dạy các cháu rất kỹ về lý thuyết (theory) và nhạc lý nữa. Tuy nhiên, ngoài các buổi recitals hay competitions thì cô giáo không có ghi danh cho các con đi thi exam mà cái đó để tuỳ ý phụ huynh thôi.

   Mà mỗi thầy cô giáo có 1 cách dạy theo kiểu của họ. Nếu như tụi nhỏ thích và chịu khó học hỏi theo thì đã là 1 bước tốt rồi. Còn nếu thầy cô giáo không có dạy kỹ về nhạc lý thì mình có thể hỏi hoặc đổi ng` khác mà. 🙂

   Bữa nào cho gia đình bên này nghe bé nhỏ nhà dì Duyên đàn với nha.

   Reply

 2. Khánh Thư's Mommy
  Dec 16, 2017 @ 09:54:53

  Chúc anh em Cún và Mèo Nhí mau chóng bình phục nà. Anh em ngoan và có chí ghê ơi, chúc mừng các con, chúc mừng cả nhà mình!

  Reply

  • Dã Quỳ
   Dec 18, 2017 @ 10:53:49

   Cám ơn mẹ Khánh Thư ạ. Anh em Cún & Mèo Nhí bớt thì lại đến lượt chị Chuột Nhắt & Bố Cún rồi dì ơi.

   Chỉ mong trong vài ngày tới, cả nhà bình an mạnh khỏe để đón Giáng Sinh & năm mới là mừng rồi á. ❤

   Reply

 3. Tiểu Thảo - Trần Tường Vi
  Dec 15, 2017 @ 08:20:53

  Anh em Cún ai cũng giỏi ❤️ . Mẹ Cún cũng giỏi luôn . Chúc gia đình Cún luôn khỏe mạnh an vui nha 😍

  Reply

  • Dã Quỳ
   Dec 18, 2017 @ 10:54:37

   Cám ơn dì Ch. lúc nào cũng động viên & ủng hộ tinh thần cho gia đình Cún nhen. ❤

   Thiệt là bây giờ chỉ nguyện xin cả nhà được khỏe mạnh thôi á chị ơi.

   Reply

 4. Bà Tám
  Dec 14, 2017 @ 12:54:55

  Chúc mừng những cô bé và cậu bé ngoan ngoãn và tài ba và đáng yêu. Mau hết bệnh nha nàng.

  Reply

  • Dã Quỳ
   Dec 14, 2017 @ 13:20:14

   Cám ơn Bà Tám nhiều nhiều ạ!

   Mẹ Cún và gia đình sẽ cố gắng giữ gìn sức khỏe và lấy lại sức thật nhanh ạ!

   Reply

Cảm ơn bạn đã ghé thăm. Nếu bạn có để lại ý kiến hoặc chia sẻ của bạn thì xin cho biết quý danh luôn nhé. Bởi với một người "ẩn danh" thì khó trò chuyện lắm! :) :)

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

Ngược/Xuôi

 • 294,303 bạn ghé thăm (từ 15-5-2011)

Chủ Nhà

Nếu nhà này “sập” thì chạy qua bên này: http://daquydalatian.blogspot.com

Khách Quý

Follow Lại Gần Với Nhau on WordPress.com

Enter your email address to follow this blog and receive notifications of new posts by email.

Join 154 other followers

Tuổi của Mèo Nhí

Lilypie Kids Birthday tickers

Tuổi Chuột Nhắt

Lilypie Kids Birthday tickers

Tuổi Cún

Lilypie Kids Birthday tickers
%d bloggers like this: