Giấc Mơ Tà Áo Trắng

Từ xưa đến nay, trong tất cả những trang phục thường mặc thì có lẽ con nhỏ này mê nhất là áo dài. Biết vậy nên thỉnh thoảng, chị Mây Tím xinh đẹp từ Sài Gòn xa xôi vẫn may thêm áo dài mới cho nhỏ em gái này. Đầu mùa hè vừa qua, trước khi mẹ con chị qua thăm xứ sở Cờ Hoa thì chị đã kịp may thêm mấy bộ áo dài mới cho nhỏ em gái, trong đó có một bộ áo dài trắng tinh khôi, như màu áo trắng học trò thuở xưa.

Cuối hè cũng là mùa của Bông Điên Điển ở xứ cao bồi này. Thấy nhỏ em gái khoe Bông Điên Điển vàng ươm rực rỡ nên Chị Hàng Xóm giỏi giang đã cưỡi ngựa sắt đến cùng hái bông Điên Điển về nấu canh chua và xào tép. Khi đến nơi, chị Hàng Xóm lần đầu tiên được thấy bông Điên Điển (trong nắng chiều tà) vàng ươm, đẹp lung linh nên thích thú quá, lôi ngay đồ nghề ra chụp choẹt ngay. Mà không lẽ chụp hình bông hoa không thì cũng …uổng quá. Vậy nên nhỏ em gái đã mượn cớ, diện ngay bộ áo dài trắng, cắp nón đi hái bông Điên Điển cho chị về nấu canh chua ngay thôi. 😉

Cuối cùng, thay vì chị Hàng Xóm đi hái bông Điên Điển thì trở thành nhỏ em gái khoác bộ áo dài trắng điệu đàng đi hái bông cho chị kia kìa. Hai chị em tha hồ lăn lê bò càng, chụp hình đã đời từ lúc còn nắng chiều vàng cho đến khi mặt trời khuất sau rặng trúc mới chịu vào nhà. 😉 Thành phẩm thu được là một nón đầy bông Điên Điển và những tấm hình lung linh như hình ảnh quê nhà đây:

Giấc mơ tà áo trắng của nhỏ em gái tưởng đã kết thúc ở đó (cũng đã hạnh phúc lắm rồi). Thế nhưng, như để cho giấc mơ của nhỏ em gái mê áo dài này được thêm phần đặc biệt và hạnh phúc viên mãn hơn thì chị Tiểu Thảo dễ thương với giọng ca ngọt lịm hương vị phù sa miền sông nước Bến Tre đã hát tặng nhỏ em nguyên bản nhạc Giấc Mơ Tà Áo Trắng. Vậy là từ đây, nhỏ em gái mê áo dài của các chị sẽ còn hoài một giấc mơ lung linh, hạnh phúc, tuyệt đẹp vô cùng cho dù đang xa quê nhà cả nửa vòng trái đất và không còn như thuở mười lăm, mười sáu, thời áo trắng xa xưa nữa.

Cám ơn những người chị dễ thương của em rất nhiều, giúp cho giấc mơ tà áo trắng của em vẫn tung bay hoài mãi thôi. Ôm hôn mấy chị dễ thương, giỏi giang của em nhiều nhiều luôn nha.

Advertisements

6 Comments (+add yours?)

 1. khanhtranngo@aol.com
  Oct 01, 2017 @ 18:16:12

  Dã Qùy mặc áo dài trắng đẹp quá!

  Reply

 2. Tiểu Thảo - Trần Tường Vi
  Sep 22, 2017 @ 19:31:18

  So lovely dì Quỳ ơi ❤️🌹

  Reply

Cảm ơn bạn đã ghé thăm. Nếu bạn có để lại ý kiến hoặc chia sẻ của bạn thì xin cho biết quý danh luôn nhé. Bởi với một người "ẩn danh" thì khó trò chuyện lắm! :) :)

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

Ngược/Xuôi

 • 294,303 bạn ghé thăm (từ 15-5-2011)

Chủ Nhà

Nếu nhà này “sập” thì chạy qua bên này: http://daquydalatian.blogspot.com

Khách Quý

Follow Lại Gần Với Nhau on WordPress.com

Enter your email address to follow this blog and receive notifications of new posts by email.

Join 154 other followers

Tuổi của Mèo Nhí

Lilypie Kids Birthday tickers

Tuổi Chuột Nhắt

Lilypie Kids Birthday tickers

Tuổi Cún

Lilypie Kids Birthday tickers
%d bloggers like this: