Cứu trợ nạn nhân lũ lụt sau bão Harvey tại Dickinson, TX

Thị trấn nhỏ Dickinson nằm cách thành phố Houston khoảng 28-30 dặm (45-50 cây số) về hướng Đông Nam, gần vịnh Galveston. Thị trấn Dickinson này có diện tích khoảng 25-30 cây số vuông với chừng trên dưới 6000 gia đình. Trong trận bão Harvey vừa qua, khoảng 90% diện tích của thành phố bị ngập lụt và khoảng 50% nhà cửa bị phá hủy, thiệt hại nặng nè vì lũ lụt sau cơn bão. Trong khi đó, nhiều gia đình dân cư ở Dickinson cũng thuộc diện lợi tức thấp, cần sự hỗ trợ tối đa từ chính phủ và các hội đoàn thiện nguyện khắp nơi để có thể giúp họ vực dậy và tiếp tục sửa sang nhà cửa và chăm lo cuộc sống hằng ngày.

Nguyên ngày thứ Bảy, 16 tháng 9, 2017, mẹ Cún đã cùng với các thiện nguyện viên của Hội Từ Tế (Tzu Chi Foundation) đến trường Trung Học Dickinson để cứu trợ các gia đình bị ảnh hưởng từ trận lũ lụt sau cơn bão Harvey ở thị trấn nhỏ này. Chương trình cứu trợ của Hội Từ Tế kéo dài từ 9:00 giờ sáng đến gần 6:00 giờ chiều. Mỗi gia đình ở thị trấn Dickinson bị ảnh hưởng từ trận lũ lụt sau cơn bão được nhận một thẻ debit card (kiểu cash card), chăn, gạo, bữa trưa, nước uống và cả những dịch vụ y tế phục vụ miễn phí.

Mỗi thẻ debit card của từng gia đình sẽ được số tiền tương ứng với khẩu phần của từng gia đình. Khi đến nơi nhận sự trợ giúp, mỗi gia đình phải có chủ hộ mang theo chứng minh thư có hình ảnh kèm theo hoá đơn điện nước theo địa chỉ cư ngụ từng bị ảnh hưởng vì lũ lụt. Có vậy thì Hội Từ Tế mới theo hồ sơ từng gia đình mà bảo trợ được. Thêm vào đó, mỗi gia đình cũng có thể đính kèm theo số FEMA (nếu đã điền đơn với bên FEMA) để từ đó Hội Từ Tế có thể kiểm chứng hồ sơ dễ dàng hơn. Sau một ngày, Hội Từ Tế và các thiện nguyện viên đã hỗ trợ được khoảng 2330 gia đình, chi ra hết khoảng 1 triệu 345 ngàn 400 đô la từ các cash cards. Đó là chưa tính đến gạo, chăn, nước uống, bữa trưa và các dịch vụ miễn phí khác nữa.

Cách của Hội Từ Tế làm việc thật nhiệt tình, đầy lòng nhân ái và chia sẻ không những vật chất mà cả về tinh thần nữa. Có vậy mới đúng với câu “của cho không bằng cách cho”. Cách của từng thiện nguyện viên đối xử, trò chuyện, quan tâm, thăm hỏi và giúp đỡ từng người, từng gia đình như ở trong một gia đình lớn, chứ không phải theo kiểu “mang tiền quẳng đó rồi đi”. Những cái ôm chầm thân thiện hay những lời thăm hỏi ân cần đôi khi còn cần thiết hơn cả những vật chất đầy rẫy ra đó.

Qua những giây phút tham hỏi, hỗ trợ và giúp đỡ người dân ở Dickinson mới thấy được hết nỗi khốn khổ của họ phải trải qua. Tuy ai cũng mệt đừ, chân tay mỏi rã rời sau một ngày dài làm việc, nhưng tất cả các thiện nguyện viên đều vui cười và cảm nhận được niềm hạnh phúc và tình yêu thương lan toả khắp nơi. Vì khi đã làm thiện nguyện thì không thể phân biệt tôn giáo, màu da, sắc tộc, giới tính, v.v… gì cả.

Nguyện mong cho những người bị ảnh hưởng từ các thiên tai xảy ra khắp nơi được vững lòng tin và mau phục hồi lại nhé.

Advertisements

5 Comments (+add yours?)

 1. Lan Anh Huỳnh
  Dec 24, 2017 @ 15:23:12

  Công đức vô lượng! Xin chào chị. Em và gđ cũng đang ở Houston, cũng là nạn nhân cơn bão Harvey! Nhờ có duyên lành em được cùng Từ Bi Foundation của Trung tâm Phật Giáo Chùa Việt Nam đến Rocport và Port Aransas và Corpus Christi để chia sẻ cùng bà con địa phương. Xin được kết nối với chị, người đồng hương Việt Nam cùng nhau chung sống trên nước Mỹ này. Chào thân ái, Lan Anh

  Reply

 2. Tiểu Thảo - Trần Tường Vi
  Sep 22, 2017 @ 19:36:35

  Năm nay thiên tai nhiều mà lại cái này xảy ra ngay sau cái kia khiến dân tình khốn đốn 😢

  Reply

Cảm ơn bạn đã ghé thăm. Nếu bạn có để lại ý kiến hoặc chia sẻ của bạn thì xin cho biết quý danh luôn nhé. Bởi với một người "ẩn danh" thì khó trò chuyện lắm! :) :)

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

Ngược/Xuôi

 • 294,303 bạn ghé thăm (từ 15-5-2011)

Chủ Nhà

Nếu nhà này “sập” thì chạy qua bên này: http://daquydalatian.blogspot.com

Khách Quý

Follow Lại Gần Với Nhau on WordPress.com

Enter your email address to follow this blog and receive notifications of new posts by email.

Join 154 other followers

Tuổi của Mèo Nhí

Lilypie Kids Birthday tickers

Tuổi Chuột Nhắt

Lilypie Kids Birthday tickers

Tuổi Cún

Lilypie Kids Birthday tickers
%d bloggers like this: