Cùng nhau thêm lời cầu nguyện cho quê nhà VN!

Hai cơn bão Harvey và Irma vừa hoành hành đất nước Hoa Kỳ và các vùng biển đảo lân cận tả tơi chưa kịp thở thì nay lại nhận được tin cơn bão số 10 (Doksuri) sắp đổ ập vào quê nhà VN (nhất là các vùng duyên hải miền Trung và Bắc Bộ VN) trong những ngày sắp tới. Trái tim chợt quặn thắt.

Bão ở phía Biển Đông thì thường được gọi là Typhoon, trong khi bão ở phía Hoa Kỳ và các vùng lân cận đây thì gọi tên là Hurricane. Mà cho dù có thay tên đổi họ kiểu gì đi nữa thì bão vẫn là bão, sự tàn phá và người dân phải chịu ảnh hưởng từ các cơn bão vẫn như nhau cả thôi.

Chỉ khác rằng, ở Hoa Kỳ hay các quốc gia tiên tiến khác thì khi các thiên tai, thảm họa xảy ra thì chính quyền sở tại sẽ dốc hết sức và ngân khoản chính phủ để trợ giúp cho sự phục hồi sau thiên tai. Còn ở quê nhà VN thì ôi thôi, nghĩ đến mùa mưa bão, lụt lội thì lại càng quặn thắt, đau lòng hơn bao giờ hết. Cơ sở hạ tầng ở quê nhà mình đã yếu kém, lại thêm thiên tai xảy ra thì khốn đốn nhất vẫn là người dân chịu nạn. Còn sự trợ giúp từ chính quyền ư? (hết có câu trả lời nổi). Có những khi các mạnh thường quân hay các thiện nguyện viên đến tận các vùng bão lụt, chịu thiệt hại vì thiên tai để cứu trợ mà còn bị chính quyền địa phương gây khó dễ và ăn chận bớt đầu bớt đuôi nữa cơ mà. Đắng nghẹn!

Bây giờ, chỉ biết cùng dâng thêm lời cầu nguyện cho mọi người, mọi sự đều được bình an. Bão có đổ bộ vào quê nhà VN thì sức gió và sự thiệt hại cũng nhẹ bớt để cho người dân đã quá khốn khổ cũng bớt khốn đốn hơn. Thượng Đế ơi, xin đoái thương đến những người dân lành khốn khó mà ban bình an cho tất cả! Chứ với mức gió trên dưới 100 km/h cộng thêm mưa gió triền miên thì những người dân lành sẽ khốn đốn lắm thay! Cầu nguyện và thêm lời cầu nguyện cho nhau!

Advertisements

4 Comments (+add yours?)

 1. Trang
  Sep 14, 2017 @ 18:57:00

  Lại thêm bao nhiêu người khốn khổ nữa

  Reply

  • Dã Quỳ
   Sep 15, 2017 @ 13:40:41

   mình ở bên này có xảy ra thiên tai thì ít ra còn có chính phủ trợ giúp đủ thứ. Còn ở VN mình thì …..khốn khổ vẫn là ng` dân, chứ đám quan lớn chỉ mong bão vô để ăn chặn trợ cấp không à. 😦

   Reply

   • Trang
    Sep 15, 2017 @ 14:20:39

    đúng y chan. mấy cha đãng nhà nước cách mạng là thấy thiên tai thì mừng vì sắp được ăn.

    Tui đọc báo VN hoài là tui thằng kẻ lưu manh luôn, tại cứ đọc mà chửi thề hoài.

    Reply

Cảm ơn bạn đã ghé thăm. Nếu bạn có để lại ý kiến hoặc chia sẻ của bạn thì xin cho biết quý danh luôn nhé. Bởi với một người "ẩn danh" thì khó trò chuyện lắm! :) :)

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

Ngược/Xuôi

 • 294,303 bạn ghé thăm (từ 15-5-2011)

Chủ Nhà

Nếu nhà này “sập” thì chạy qua bên này: http://daquydalatian.blogspot.com

Khách Quý

Follow Lại Gần Với Nhau on WordPress.com

Enter your email address to follow this blog and receive notifications of new posts by email.

Join 154 other followers

Tuổi của Mèo Nhí

Lilypie Kids Birthday tickers

Tuổi Chuột Nhắt

Lilypie Kids Birthday tickers

Tuổi Cún

Lilypie Kids Birthday tickers
%d bloggers like this: