Trở lại trường sau bão Harvey

Sau khi khai giảng niên học mới 2017-2018 vào ngày thứ Ba, 22 tháng 8 thì anh em nhà Cún chỉ học được thêm ngày thứ Tư và thứ Năm nữa thôi là cơn bão Harvey ập đến khiến tất cả các trường học khắp vùng Đông Nam tiểu bang Texas đều phải bị đóng cửa vì chịu ảnh hưởng nặng nề từ cơn bão và lũ lụt ngay sau đó. Chưa có khi nào đám nhỏ phải nghỉ học vì ảnh hưởng thời tiết xấu lâu lắc lâu lơ như này. Có lẽ những tiểu bang phía Bắc Hoa Kỳ thì hay có những ngày nghỉ vào mùa bão tuyết mùa đông. Riêng các học trò của xứ cao bồi thì có lẽ năm nay mới bắt buộc nghỉ học lâu lắc vì ảnh hưởng bão và lụt lội như này.

Những học trò từ nhỏ đến lớn bị bắt buộc phải nghỉ học hơn 2 tuần lễ liên tục vì một số trường học trong khu vực đã bị ngập nước hoặc bị ảnh hưởng gió lốc từ cơn bão Harvey. Tuần trước thì có một số Khu Học Chánh đã mở cửa trường lớp cho các con em đi học trở lại. Riêng Khu Học Chánh mà anh em nhà Cún đang theo học thì mãi đến hôm nay, 12 tháng 9, 2017 mới mở cửa trường lớp cho các con em trở lại lớp học.

Không cần phải nói gì nhiều, chỉ cần nhìn những nụ cười rạng rỡ, hớn hở của đám lít nhít là đủ biết các con háo hức và mong mỏi được quay lại trường học cỡ nào rồi đây. Mặc dù trong 2 tuần lễ nghỉ học, các con ở nhà cũng có những bài tập hay những bài làm thêm cho đỡ nhớ lớp học với các thầy cô giáo, bạn bè. Nhưng nay được trở lại trường lớp thì các con vẫn vui vẻ, rộn ràng hơn vì được gặp lại các thầy cô giáo và bạn học của mình mà.

Khu Học Chánh mà anh em nhà Cún đang theo học tuy có một số trường học cũng bị ảnh hưởng từ trận bão và lũ lụt khá nặng, nhưng cảm tạ ơn Chúa là cả hai ngôi trường tiểu học và trung học cơ sở mà anh em nhà Cún đang học thì không bị ảnh hưởng gì mấy, chỉ có nước ngập vào sân trường nên dọn dẹp cũng nhanh chóng và yên tâm hơn nhiều. Anh em nhà Cún và các học trò của Khu Học Chánh này ít ra vẫn được trở lại trường lớp bình thường mà không phải chuyển qua trường khác. Có nhiều Khu Học Chánh trong khu vực này, nhất là Khu Học Chánh Houston thì có nhiều trường học đã phải đóng cửa vô thời hạn vì ảnh hưởng từ trận lụt lịch sử quá nặng nề. Cũng trong Khu Học Chánh Houston, có nhiều em học sinh tuy đã được trở lại trường học, nhưng lại phải học ở các ngôi trường khác, xa nhà hơn vì trường cũ đã bị hư hại quá nặng nề, chưa sửa chữa kịp. Có nhiều trường học trong Khu Học Chánh Houston đã phải chia ra thành hai buổi sáng và chiều để cho các em học sinh cũ và học sinh chuyển từ trường khác qua học cùng nhau trong cùng một mái trường.

Tuy trận bão Harvey đã qua đi hơn 2 tuần nay, nhưng hậu quả và sự ảnh hưởng nặng nề của Harvey vẫn còn đeo theo dân xứ cao bồi một thời gian nữa mới hết nổi. Bây giờ, đám trẻ con chỉ cần được trở lại trường, được đi học lại là đã vui vẻ và mừng lắm rồi. Nguyện chúc cho các con có một niên học an bình, mọi sự hạnh thông và yên vui nhé.

Advertisements

2 Comments (+add yours?)

 1. Trang
  Sep 13, 2017 @ 14:52:11

  tội nghiệp mấy đứa nhỏ ở mấy trường học trong houston quá. Sau nỗi lo này thì sang nỗi lo khác. Mong là những khoảng tiền cứu trợ cũng sẽ tới nơi các trường học để họ tu sửa lại cho các em trở về trường của mình.

  Mấy anh em Cún đi học lại thấy vui há. Nhớ bạn bè nhớ thầy cô há.

  Reply

  • Dã Quỳ
   Sep 14, 2017 @ 14:45:10

   Tụi nhỏ được đi học lại vui lắm lận á. Mấy hôm bị ở nhà, cứ ra vô nhắc hoài: hết mưa rồi sau chưa đi học ta? 🙂 🙂

   Houston School District bị thê thảm lắm, có nhiều trường chắc phải phá đi xây lại luôn á.

   Reply

Cảm ơn bạn đã ghé thăm. Nếu bạn có để lại ý kiến hoặc chia sẻ của bạn thì xin cho biết quý danh luôn nhé. Bởi với một người "ẩn danh" thì khó trò chuyện lắm! :) :)

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

Ngược/Xuôi

 • 294,303 bạn ghé thăm (từ 15-5-2011)

Chủ Nhà

Nếu nhà này “sập” thì chạy qua bên này: http://daquydalatian.blogspot.com

Khách Quý

Follow Lại Gần Với Nhau on WordPress.com

Enter your email address to follow this blog and receive notifications of new posts by email.

Join 154 other followers

Tuổi của Mèo Nhí

Lilypie Kids Birthday tickers

Tuổi Chuột Nhắt

Lilypie Kids Birthday tickers

Tuổi Cún

Lilypie Kids Birthday tickers
%d bloggers like this: