NLYT hội ngộ tại xứ cao bồi – tháng 6, 2017

Từ năm 2015, các thành viên NLYT ở xứ cao bồi đã có dịp hội ngộ cùng các thành viên NLYT từ khắp nơi lai rai từ mùa hè cho đến cuối năm dương lịch. Qua đến đầu năm 2016, đúng vào dịp Tết Bính Thân, các anh chị em NLYT ở xứ cao bồi lại được hân hạnh đón Bố Phước đến thăm các anh chị em NLYT ở đây.

Và bây giờ, nhân dịp gia đình anh Huấn – chị Liễu ghé thăm đất nước Hoa Kỳ nên các anh chị em NLYT xứ cao bồi (gia đình An Huy – Kim Chi, gia đình Lộc – Thùy, Bảo Quyên, Hồng Quỳnh, và DH) đã có một buổi hội ngộ cùng gia đình anh Huấn – chị Liễu thật ấm cúng, chân tình bên nhau vào ngày Chúa Nhật, 11 tháng 6, 2017:Anh Huấn dân gốc Nha Trang. Khi học ở trường ĐH Dalat thì anh Huấn học Khoa Ngoại Ngữ trước DH một khóa. Chị Liễu thì dân Đà Lạt, nhà ở trong Chi Lăng, nhưng vẫn thường sinh hoạt trong ca đoàn của nhà thờ Chánh Toà Đà Lạt. Chị Liễu thì học Quản Trị Kinh Doanh cùng khóa cùng lớp với Hồng Quỳnh. Anh Huấn vào sinh hoạt trong NLYT trước DH một năm. Chị Liễu, Hồng Quỳnh và DH thì vào sinh hoạt trong NLYT cùng lúc với nhau vào năm 1993. Anh Huấn và chị Liễu quen nhau cũng từ NLYT, sau khi ra trường thì cùng lập gia đình và dọn về Sài Gòn lập nghiệp cho đến nay. Hiện nay, hai anh chị đã có với nhau một cô con gái và một cậu con trai không lớn, giỏi giang, dễ thương hết sức. Lần này, mục đích chính của gia đình anh Huấn – chị Liễu là đưa cô con gái lớn qua Seattle (tiểu bang Washington) du học. Nhưng sẵn tiện thì cả gia đình 4 người làm một vòng du lịch quanh một số tiểu bang có bạn bè, người thân luôn thể.

Xứ cao bồi là nơi gia đình anh Huấn – chị Liễu đặt chân đến đầu tiên khi vừa đến Hoa Kỳ, bởi vì nơi đây có các thành viên cựu NLYT cũng khá đông (tính nhẩm sơ sơ là 7 người rồi nhé). Thật ra thì gia đình anh chị đã đến xứ cao bồi từ hôm thứ Sáu (9 tháng 6, 2017), nhưng gặp ngay lúc DH đang phải đi làm tối tăm mặt mũi cho ngày bầu cử chung kết của thành phố Pasadena nên gia đình anh chị ở bên nhà Lộc – Thùy hai ngày thứ Sáu và thứ Bảy. Mãi đến sáng Chúa Nhật (11 tháng 6, 2017) thì mấy anh em mới hội ngộ cùng nhau ở nhà DH. Tính ra thì từ mùa hè 1995 đến nay, DH mới gặp lại anh Huấn và chị Liễu đấy nhé. Đã 22 năm qua đi, vậy mà trông anh chị vẫn thế, chẳng thay đổi gì mấy. Chỉ có DH thì trông già đi và tròn ra thôi. 🙂 🙂 Hơn 20 năm trời mới gặp lại nhau nên mấy anh em vừa gặp nhau là ôm chầm, mừng vui quá đỗi. Quả là trái đất quá tròn vì làm sao ngờ được có ngày lại gặp được anh chị ở ngay xứ cao bồi này đâu. 🙂

Gia đình An Huy – Kim Chi và gia đình Lộc – Thùy thì ở ngay gần đây nên dễ sắp xếp rồi. Chỉ có vợ chồng Bảo Quyên và Hồng Quỳnh thì ở tuốt thành phố Arlington (cách Houston cũng cỡ gần 4 tiếng đồng hồ lái xe) nên phải hẹn hò và sắp xếp với nhau trước. Chiều thứ Bảy, vợ chồng Bảo Quyên và Hồng Quỳnh đã lái xe từ Arlington xuống Houston trước. Sáng sớm Chúa Nhật, sau khi đi lễ xong là mọi người cùng kéo nhau về nhà DH để đoàn viên, hội ngộ, ăn uống, trò chuyện cho thả giàn luôn.

Lâu ngày mấy anh em NLYT mới gặp nhau nên chuyện cũ chuyện mới, chuyện xưa chuyện nay, chuyện gia đình, chuyện công việc cho đến chuyện bạn bè xưa nay đều mang ra tỉ tê cho bằng hết. Ai đói bụng thì có Steak và Bún Riêu nóng hổi, đói lúc nào ăn lúc đó. Ai có con nhỏ muốn nghịch nước thì cứ việc thả ra ngoài hồ bơi thôi. Mấy anh em mải mê trò chuyện, tán dóc mà nhiều lúc quên cả đói luôn kia kìa.

Đến chiều tối Chúa Nhật thì vợ chồng Bảo Quyên phải chia tay, chào tạm biệt sớm để hai vợ chồng còn cưỡi ngựa sắt đi ngược về Arlington vì thứ Hai còn phải đi ….cày. Còn riêng Hồng Quỳnh thì bị bắt cóc ở lại thêm vài ngày nữa mới cho về lại nhà nhen. 🙂 Sau khi vợ chồng Bảo Quyên về rồi, mấy anh em vẫn còn ngồi lại ăn uống tiếp hiệp 2 rồi hàn huyên, trò chuyện thâu đêm. Mãi đến khi gia đình An Huy – Kim Chi và gia đình Lộc – Thùy phải đi về để cho đám trẻ con nghỉ ngơi thì mấy anh em mới tạm chia tay nhau. Gia đình anh Huấn – chị Liễu và Hồng Quỳnh nghỉ lại nhà DH rồi nên khỏi lo chuyện đi tới đi lui. Bốn anh em lại tiếp tục trò chuyện cho đến lúc chị Liễu ngáp ngắn ngáp dài mới chịu ai về phòng nấy, nghỉ ngơi, dưỡng sức để hôm sau còn có chương trình khác nữa. 🙂 🙂

Xa xôi, cách quê nhà cả nửa vòng trái đất mà các thành viên NLYT còn có được những buổi gặp gỡ, hội ngộ ấm cúng, chân tình như này thì quả là nhờ Ơn Chúa Thánh Thần dẫn dắt cả thôi. Chia tay những thành viên NLYT vừa gặp gỡ, nay còn lại 5 thành viên NLYT ở xứ cao bồi này, à quên, phải là 6 thành viên chứ, vì tính luôn cả bé Q. ở Arlington nữa, sẽ cùng hẹn nhau có những buổi đọc kinh cầu nguyện, sinh hoạt chung với nhau để cùng nhau thăng tiến trong cuộc sống hiện tại.

Mong rằng những ngày tháng sắp tới, các thành viên NLYT ở Hoa Kỳ này sẽ tiếp tục có những buổi hội ngộ khác để cùng nhau ôn lại những kỷ niệm xưa và giúp nhau giữ vững đức tin trong cuộc sống bây giờ nhé.

Gặp nhau trong lời cầu nguyện nha các ngọn lửa yêu thương ơi!

Advertisements

Cảm ơn bạn đã ghé thăm. Nếu bạn có để lại ý kiến hoặc chia sẻ của bạn thì xin cho biết quý danh luôn nhé. Bởi với một người "ẩn danh" thì khó trò chuyện lắm! :) :)

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

Ngược/Xuôi

  • 294,303 bạn ghé thăm (từ 15-5-2011)

Chủ Nhà

Nếu nhà này “sập” thì chạy qua bên này: http://daquydalatian.blogspot.com

Khách Quý

Follow Lại Gần Với Nhau on WordPress.com

Enter your email address to follow this blog and receive notifications of new posts by email.

Join 154 other followers

Tuổi của Mèo Nhí

Lilypie Kids Birthday tickers

Tuổi Chuột Nhắt

Lilypie Kids Birthday tickers

Tuổi Cún

Lilypie Kids Birthday tickers
%d bloggers like this: