Hừng đông

Mọi năm, chừng cuối tháng 5 là công việc của mẹ Cún rảnh rang một chút xíu để tháng 6 và tháng 7 có thể nghỉ giải lao chút đỉnh. Vậy mà năm nay, những thành phố nhỏ và các Khu Học Chánh trực thuộc quận hạt của mẹ Cún đang làm có các cuộc bầu cử đặc biệt xảy ra liên tục từ đầu năm cho đến cuối năm. Tuy không phải là các cuộc bầu cử lớn như các cuộc bầu cử Liên Bang, bầu cử Tiểu Bang hay bầu cử Quận Hạt – nhưng vì công việc nên mẹ Cún và các đồng nghiệp vẫn phải đi cày dài dài, không có thời gian nghỉ ngơi nhiều. Dĩ nhiên công việc không nặng nhọc gì, nhưng vì lịch làm việc liên tục nên không được nghỉ giải lao nên …. hổng cúp cua đi chơi vào mùa hè này được nhiều thôi ờ. (nghe là biết dân mê chơi hơn mê làm rồi há).

Thứ Bảy này (10 tháng 6, 2017), thay vì ở nhà dẫn đám giặc nhí đi chơi đó đây trong lúc bố Cún đi công tác xa thì mẹ Cún phải “vác cuốc ra đồng” từ 6:00 giờ sáng vì có cuộc bầu cử Chung Kết của thành phố Pasadena. Thành phố Pasadena có dân số khoảng trên 150 ngàn người, là thành phố có dân số đông thứ nhì của quận hạt Harris (chỉ sau thành phố Houston) và cũng là thành phố có dân số đông thứ 7 của tiểu bang Texas. Thành phố Pasadena nằm về phía Đông Nam của quận hạt Harris, nằm gần phía biển hơn một chút.

“Vác cày ra đồng” từ sớm thì hơi mệt chút đỉnh, vì gặp ngày bầu cử thì phải làm đến 9:00 – 10:00 giờ đêm là chuyện thường. Nhưng nhờ “ra đồng” từ sớm như này nên được ngắm cảnh hừng đông buổi sớm quá đẹp luôn.

Hình này được chụp ngay đầu ngõ vào nhà Cún. Hừng đông buổi sớm trông yên bình, tĩnh lặng là thế – khiến cho người phải để 3 đứa nhỏ ở nhà với bác và đi “cày” sớm cũng thấy thoải mái đầu óc chút đỉnh. 😉 Có nhiều hôm cưỡi ngựa sắt kẹt xe trên đường cả tiếng đồng hồ đi làm buổi sáng hay cả tiếng đồng hồ vào buổi chiều khi trở về nhà cũng thật mệt mỏi. Thế nhưng, cứ nghĩ đến cảnh gia đình ở vùng ngoại ô yên tĩnh như này thấy cũng bõ công nên không còn nghĩ đến chuyện dời nhà nữa rồi. 🙂 🙂

Advertisements

2 Comments (+add yours?)

  1. Bà Tám
    Jun 26, 2017 @ 21:22:55

    Khoảnh khắc thật êm đềm. Đẹp đó Dã Quỳ.

    Reply

Cảm ơn bạn đã ghé thăm. Nếu bạn có để lại ý kiến hoặc chia sẻ của bạn thì xin cho biết quý danh luôn nhé. Bởi với một người "ẩn danh" thì khó trò chuyện lắm! :) :)

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

Ngược/Xuôi

  • 285,453 bạn ghé thăm (từ 15-5-2011)

Chủ Nhà

Nếu nhà này “sập” thì chạy qua bên này: http://daquydalatian.blogspot.com

Khách Quý

Follow Lại Gần Với Nhau on WordPress.com

Enter your email address to follow this blog and receive notifications of new posts by email.

Join 149 other followers

Tuổi của Mèo Nhí

Lilypie Kids Birthday tickers

Tuổi Chuột Nhắt

Lilypie Kids Birthday tickers

Tuổi Cún

Lilypie Kids Birthday tickers
%d bloggers like this: