Loanh quanh vườn nhà – đầu tháng 6, 2017

Vào hè rồi, thời tiết xứ cao bồi đã bắt đầu nắng nóng. Thế nhưng, trong vườn nhà Cún thì đang vào mùa thu hoạch. 🙂 Loanh quanh không có gì nhiều, nhưng Mướp Hương, Dưa Leo, Cà Chua, Cà Tím, Cà Bát thì ra liên tục, chỉ độ 2-3 ngày là phải hái ngay. Ớt năm nay trồng lộn qua giống ớt gì mà trái nào trái nấy dài thoòng, cay xé họng. Lá Dứa và Lá Cẩm thì càng ngắt bao nhiêu lại mọc ra bấy nhiêu. Mấy bụi chuối sứ, chuối tiêu, mía sau nhà cũng đang hồi sức, mọc lại rồi. Đàn gà vẫn đẻ trứng lai rai mỗi ngày. Chỉ buồn là em Công trắng đã đi theo diện đoàn tụ với chàng của ẻm rồi. 😦

Hoa Súng ngay trong hồ nước nhỏ dưới chân đài Đức Mẹ đã bắt đầu trổ hoa mỗi ngày. Ngay cả đám Rau Đắng và Rau Muống ở trong hồ nhỏ này cũng đua nhau nảy nhánh, mọc tràn bờ. Mậy chậu Hồng Quỳnh cũng đã đua nhau khoe sắc hương lai rai từ mấy tuần nay. Đón cái nắng nóng và mùa hè là sắc hoa Tử Vi nở rộ khắp vườn trước lẫn vườn sau. Cả mấy chậu Sứ thái trước nhà cũng bắt đầu khoe sắc cùng chị em rồi kìa. Năm nay, lại tiếp tục trồng Gấc và Chanh Dây, nhưng không biết có sống sót qua nổi mùa đông năm nay hay không nữa. Cây Cóc năm nay mọc lại trễ, đến giờ này mới chỉ nẩy mầm chút đỉnh thôi. Ngay cả cây Sapoche và cây Trứng Gà (Lekima) tưởng chừng đã tiêu tùng thì nay cũng bắt đầu đâm chồi trở lại – vậy là vui rồi. Năm nay, vườn nhà đặc biệt có thêm cây Phượng Vỹ. Vẫn chưa dám thả ẻm ra ngoài đất mà chỉ trồng thử trong chậu lớn xem sao trước đã. Hy vọng ẻm hợp với khí hậu của xứ cao bồi và chịu trổ hoa đỏ rực đón hè về.. Cây Phượng Vỹ này do chồng dì Ba mang hạt giống từ Florida về và ươm lên đó. Mỗi một ngày qua đi, càng nắng nóng bao nhiêu thì ẻm lại càng trổ mã, lớn nhanh bấy nhiêu nên cưng hết biết.

Nhờ thu hoạch liên tục nên anh em nhà Cún tha hồ ăn dưa leo suốt ngày mà không biết chán.

Riêng Mướp Hương thì ra trái nhiều và lớn nhanh quá nên phải lo hái đi phân phát khắp làng trên xóm dưới mới …tiêu thụ hết được. Bởi vì trái Mướp Hương nào cũng lớn đùng, dài thoòng nên chỉ cần một trái là xào được một bữa rồi kìa. Mướp vườn nhà nên chỉ cần xào không với chút hành lá thôi mà đủ thơm, ngọt, ngon hết biết rồi. Qua nhà ông bà Nội hái thêm ít rau đay hay mồng tơi về nấu thêm nồi canh với mướp Hương này nữa là khỏi cần thịt cá gì cả cũng hết sạch nồi cơm. 🙂 🙂 Nhất là có thêm dĩa cà bát muối sổi nữa là ….. có bữa cơm đạm bạc nhưng ấm cúng rồi đây.

Loanh quanh vườn nhà mùa này chỉ thu hoạch vậy thôi. Hy vọng vài hôm nữa sẽ có thêm Đậu Đũa và Bầu dài nữa nhé.

Advertisements

2 Comments (+add yours?)

  1. Bà Tám
    Jun 21, 2017 @ 04:05:40

    Thấy mướp hương thấy dưa leo mê quá nhỏ ơi.

    Reply

Cảm ơn bạn đã ghé thăm. Nếu bạn có để lại ý kiến hoặc chia sẻ của bạn thì xin cho biết quý danh luôn nhé. Bởi với một người "ẩn danh" thì khó trò chuyện lắm! :) :)

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

Ngược/Xuôi

  • 294,466 bạn ghé thăm (từ 15-5-2011)

Chủ Nhà

Nếu nhà này “sập” thì chạy qua bên này: http://daquydalatian.blogspot.com

Khách Quý

Follow Lại Gần Với Nhau on WordPress.com

Enter your email address to follow this blog and receive notifications of new posts by email.

Join 154 other followers

Tuổi của Mèo Nhí

Lilypie Kids Birthday tickers

Tuổi Chuột Nhắt

Lilypie Kids Birthday tickers

Tuổi Cún

Lilypie Kids Birthday tickers
%d bloggers like this: