Cám ơn ngôi trường Tiểu Học

Hôm nay, anh Cún nhà mình đã đến ngôi trường tiểu học thân thương để cùng chào tạm biệt các thầy cô giáo, các bạn bè, và nhất là từng ngõ ngách, lớp học, phòng lab, v.v… mà anh Cún đã từng chạm đến, đi qua trong suốt 6 năm vừa qua. Để nói lời chào tạm biệt với ngôi trường tiểu học thân thương này thật là khó khăn đối với anh Cún. Bởi vì trong suốt 6 năm vừa qua đã có biết bao nhiêu kỷ niệm đẹp gửi lại nơi này, từ khi anh Cún vừa chập chững bước vào lớp Mẫu Giáo (Kindergarten).

Tưởng chừng như mới ngày hôm qua đây, bố dắt tay một cậu nhóc bé tí xíu vừa hơn 5 tuổi vào lớp Mẫu Giáo của ngôi trường này. Cậu nhóc này tinh nghịch, luôn tay luôn chân, chẳng bao giờ chịu ngồi yên một chỗ trong lớp Mẫu Giáo nên cô giáo cứ gửi giấy “mắng vốn” bố mẹ suốt thôi. Ấy vậy mà giờ đây, cậu nhóc đó đã 11 tuổi và tốt nghiệp cấp Tiểu Học rồi đây. Giờ đây, cậu nhóc 11 tuổi này đã sẵn sàng để bước vào một môi trường mới với nhiều thử thách hơn – ngôi trường Middle School.

Ngồi ngẫm nghĩ lại những ngày tháng qua, bố mẹ bỗng giật mình vì thời gian sao trôi nhanh quá đỗi. Tuy nhiên, ngay mốc lịch sử này, ngày Cún chào tạm biệt ngôi trường tiểu học để bước vào Middle School, bố mẹ chỉ biết dâng lời cảm tạ Thượng Đế cho tất cả mọi sự.

Dĩ nhiên, trong khoảng 6 năm trời ở ngôi trường tiểu học này, anh Cún cũng đã có những lúc không được tốt như thích nghịch ngợm bạn bè hay không nghe lời thầy cô trong lúc thầy cô giảng bài, v.v… Thế nhưng, anh Cún cũng đã trải qua khoảng thời gian thơ ấu đầy ký ức và kỷ niệm đẹp từ chính ngôi trường tiểu học này. Từ ngôi trường tiểu học này, qua sự giảng dạy, hướng dẫn, chăm sóc, và thương yêu của các thầy cô giáo – anh Cún đã từng bước khôn lớn, chững chạc và trưởng thành nhiều hơn. Mỗi khen tặng qua những lần đoạt giải hay được điểm tốt từ các môn học với những giấy khen, trophy, quà tặng, v.v… đã giúp anh Cún trở thành một chàng trai trẻ luôn háo hức muốn học hỏi thêm những kiến thức mới mỗi ngày. Mỗi lần thất bại từ những lần quên nộp bài tập về nhà hay bị thầy cô giáo gửi giấy mắng vốn về cho bố mẹ, v.v… lại giúp cho Cún luôn mong mỏi được trở nên tốt hơn và không hề muốn gây lại lỗi lầm cũ. Cho dù được khen tặng hay bị mắng vốn thì Cún vẫn có đầy đủ kỷ niệm vui buồn từ ngôi trường tiểu học này. Đặc biệt là các thầy cô giáo và các bạn học ở đây lúc nào cũng vui vẻ, cởi mở và hết lòng yêu thương lẫn nhau – tạo cho Cún một môi trường thật tốt để không những chỉ học tập mà còn rèn luyện chính bản thân mình nữa.

Cám ơn ngôi trường tiểu học QVE thân thương này rất nhiều. Cám ơn tất cả đã giúp hướng dẫn anh Cún trở nên ngày một tốt hơn và biết chia sẻ, nhân ái hơn. Sự giáo dục hay kết quả học tập không phải từ những bảng điểm hay những giấy khen mỗi cuối niên học – nhưng sự giáo dục tốt lành nhất chính là cho con trẻ được là chính mình theo nghĩa đúng nhất để mỗi ngày, các con được hoàn thiện hơn, sống tốt hơn, biết sống nhân ái, hoà đồng, bao dung và chia sẻ. Chính những điều đó, không hề có bảng điểm nào có thể xếp hạng được, nhưng lại là hành trang thật tốt để các con bước đi tiếp về tương lai và theo đuổi ước mơ của chính mình. Tất cả những điều tốt đẹp này không thể trở thành sự thật nếu như không có sự cống hiến, hướng dẫn, bảo ban và dạy dỗ từ các thầy cô giáo, ban giám hiệu nhà trường, các nhân viên của trường học, các phụ huynh khác trong hội phụ huynh học sinh và cả từ những bạn bè của anh Cún. Tất cả mọi người từ ngôi trường tiểu học này đã cùng nhau chuẩn bị một hành trang tốt nhất cho anh Cún bước tiếp ước mơ của mình.

Từ nay, anh Cún đã không còn là cậu học trò tiểu học nữa, nhưng có lẽ những ký ức, kỷ niệm từ ngôi trường tiểu học này sẽ còn ghi dấu ấn trong tâm trí của Cún. Để rồi mai đây, cho dù đi đâu về đâu hay làm gì, thì anh Cún vẫn nhớ lại khoảng thời gian thơ ấu này để luôn cảm tạ tất cả. Cám ơn nhé, ngôi trường tiểu học thân yêu ơi! Tuy anh Cún đã chào tạm biệt trường, nhưng anh Cún vẫn gửi lại đây hai cô em gái là Chuột Nhắt và Mèo Nhí. Trường tiểu học vẫn dạy dỗ, bảo ban và hướng dẫn hai cô em gái của Cún chứ! Chào tạm biệt trường tiểu học thân thương!

Advertisements

Cảm ơn bạn đã ghé thăm. Nếu bạn có để lại ý kiến hoặc chia sẻ của bạn thì xin cho biết quý danh luôn nhé. Bởi với một người "ẩn danh" thì khó trò chuyện lắm! :) :)

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

Ngược/Xuôi

  • 268,901 bạn ghé thăm (từ 15-5-2011)

Chủ Nhà

Nếu nhà này “sập” thì chạy qua bên này: http://daquydalatian.blogspot.com

Khách Quý

Follow Lại Gần Với Nhau on WordPress.com

Enter your email address to follow this blog and receive notifications of new posts by email.

Join 144 other followers

Tuổi của Mèo Nhí

Lilypie Kids Birthday tickers

Tuổi Chuột Nhắt

Lilypie Kids Birthday tickers

Tuổi Cún

Lilypie Kids Birthday tickers
%d bloggers like this: