QVE’s Talent Show, May 25, 2017

Theo như thông lệ hằng năm, trường tiểu học của anh em nhà Cún lại có Cuộc Thi Năng Khiếu (Talent Show) vào dịp cuối niên học. Các thí sinh trong Cuộc Thi Năng Khiếu này đều từ lớp Hai trở lên nên mặc dù ba anh em Cún – Chuột – Mèo học chung trường nhưng chỉ có anh Cún và chị Chuột Nhắt tham gia cuộc thi thôi. Riêng em Mèo Nhí thì phải chờ ít nhất 2 năm nữa vì năm nay Mèo Nhí mới đang học lớp Mẫu Giáo.

Sau khi đã trải qua vòng loại từ hồi tháng Tư vừa rồi thì chiều ngày thứ Năm, 25 tháng 5, 2017, anh Cún và chị Chuột Nhắt đã được vào vòng trong của Cuộc Thi Năng Khiếu của trường. Các thí sinh cùng nhau thi thố năng khiếu của mình qua đàn, ca, múa, hát, hoặc ngay cả ảo thuật, múa rối, võ thuật, v.v…

Chuột Nhắt đã chọn bài “Tarantella” của tác giả Mier mà Chuột Nhắt đã trình diễn cho buổi Piano Recital cách đây gần 2 tuần lễ nên quen tay hơn. Còn riêng phần anh Cún thì lúc đầu cũng định trình bày một trong những nhạc phẩm mà anh Cún đã trình diễn cho buổi Piano Recital. Nhưng sau khi nghe các thầy cô giáo và các bạn nhắc đến những bản nhạc tình cảm mà vai nam chính trong bộ phim “La La Land” đã trình diễn nên anh Cún nói sẽ tìm cách để đàn những bản đó. Bố mẹ cũng giúp Cún kiếm những music sheet dành cho những bản nhạc chủ đề của phim “La La Land”, nhưng kiếm không ra đầy đủ nổi. Cuối cùng, Cún đã chọn cách vào youtube và mượn phim La La Land về xem để nghe cho rõ những nốt nhạc của các bản nhạc chủ đề trong phim. Và cứ thế, Cún vừa xem phim, vừa ký âm và tự tập trên cây đàn dương cầm của mình những đoạn nhạc chủ đề của bộ phim “La La Land”. Tiết mục của anh Cún là tập hợp những đoạn ngắn của những bản nhạc chủ đề của phim “La La Land”.

Cuộc Thi Năng Khiếu của trường chia thành 2 nhóm: nhóm thứ nhất biểu diễn lúc 8:30 sáng và nhóm thứ nhì biểu diễn lúc 1:45 chiều. Cô hiệu truởng và các thầy cô giáo giải thích rằng: vì có nhiều thí sinh cùng tham dự nên phải chia nhóm ra để có đủ thời gian (vì từ 10:30 sáng đến 1:30 chiều là giờ ăn trưa của các học sinh trong trường). Sau khi bốc thăm thì anh Cún và chị Chuột Nhắt thuộc về nhóm thứ nhì nên giờ biểu diễn là 1:45 chiều.

Trong xuất biểu diễn vào buổi chiều thì chị Chuột Nhắt được xếp vào tiết mục trình diễn đầu tiên:

Sau khi chị Chuột Nhắt trình diễn xong thì có thêm vài tiết mục ca hát, múa, võ thuật, comedy, v.v… rồi mới đến tiết mục của anh Cún trình diễn:

Tiết mục của anh Cún được không những các học sinh trong trường ủng hộ nhiệt tình nhất mà ngay cả các thầy cô giáo và các phụ huynh cũng ủng hộ hết lòng luôn. Nói như vậy không có nghĩa các các thầy cô giáo, các phụ huynh và các bạn học không ủng hộ tinh thần cho tiết mục của Chuột Nhắt đâu nhé. Tiết mục của Chuột Nhắt cũng được mọi người ủng hộ tinh thần nhiều lắm. Nhưng so ra tất cả các tiết mục thì có lẽ tiết mục của anh Cún là được ủng hộ nhiều hơn cả bởi vì mọi người thưởng thức và cảm nhận được những nhạc phẩm quen thuộc từ bộ phim tình cảm trữ tình “La La Land” đấy thôi. 🙂 Ngoài ra, đây cũng sẽ là lần sau cùng anh Cún tham gia chương trình Talent Show ở trường Tiểu Học này vì chỉ vài ngày nữa thôi là anh Cún hoàn thành chương trình Tiểu Học ở đây thôi. Qua đến niên học tới, anh Cún sẽ qua trường Middle School khác học, chỉ còn lại Chuột Nhắt và Mèo Nhí học ở ngôi trường tiểu học thân quen này thôi. Có lẽ vậy nên tiết mục của anh Cún gây được nhiều tình cảm hơn chăng? Qua đến Middle School thì anh Cún sẽ vào Orchestra nên không biết có còn tham gia những tiết mục Talent Show như ở trường tiểu học này không nữa.

Trong suốt xuất biểu diễn buổi chiều thì chỉ có hai tiết mục của anh em nhà Cún là đàn dương cầm, còn lại là các tiết mục về hát, múa, gymnastics, comedy, võ thuật, hoặc vừa đàn vừa hát, v.v… Đúng là đủ kiểu năng khiếu khác nhau, mỗi người mỗi vẻ, ai cũng tài, cũng hay hết. Anh em nhà Cún đã có một buổi thật vui vẻ, thoải mái và thích thú vì được chia sẻ tiếng đàn của mình với các thầy cô giáo và các bạn bè trong trường mà.

Anh em nhà Cún khoanh tay cám ơn các ông bà, cô chú bác, cậu dì, anh chị em đã luôn động viên, khuyến khích và ủng hộ tinh thần cho anh em nhà Cún luôn ạ!

Advertisements

1 Comment (+add yours?)

  1. khanhtranngo@aol.com
    Jun 06, 2017 @ 01:30:59

    Các cháu đàn hay lắm!

    Reply

Cảm ơn bạn đã ghé thăm. Nếu bạn có để lại ý kiến hoặc chia sẻ của bạn thì xin cho biết quý danh luôn nhé. Bởi với một người "ẩn danh" thì khó trò chuyện lắm! :) :)

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

Ngược/Xuôi

  • 269,442 bạn ghé thăm (từ 15-5-2011)

Chủ Nhà

Nếu nhà này “sập” thì chạy qua bên này: http://daquydalatian.blogspot.com

Khách Quý

Follow Lại Gần Với Nhau on WordPress.com

Enter your email address to follow this blog and receive notifications of new posts by email.

Join 144 other followers

Tuổi của Mèo Nhí

Lilypie Kids Birthday tickers

Tuổi Chuột Nhắt

Lilypie Kids Birthday tickers

Tuổi Cún

Lilypie Kids Birthday tickers
%d bloggers like this: