Tự làm Yaourt

Mẹ đau nằm bẹp dí mấy ngày trời mà tủ lạnh thì còn có 1 hũ yaourt à. Giờ làm sao chia nhau đây? Không lẽ dựng đầu mẹ dậy để làm yaourt cho mấy chị em ăn? Thôi, để cho mẹ nằm nghỉ cho mau khỏe, còn hai chị em tự mày mò làm yaourt theo công thức của mẹ vậy: 1 lon sữa đặc + 1 lon nước sôi + 2 lon sữa tươi + 1 hũ yogurt cái còn trong tủ lạnh. 🙂

Trong lúc pha yaourt thì chị Chuột Nhắt cũng biết vặn lò nướng lên để ở nhiệt độ 280 độ F chừng 5-10 phút cho ấm lò rồi bỏ hết mấy hũ yaourt vào đó ủ từ chiều đến tối là (hy vọng) có yaourt ăn rồi.

Công thức làm yaourt theo kiểu mẹ Mèo Nhí đơn giản, nhanh, gọn, lẹ nên chỉ cần mẹ chỉ cho một lần là hai chị em tự nhớ và tự làm theo được rồi đây:

– bỏ khoảng 1-2 chén nước vào ấm, đun cho sôi.

– mở 1 lon sữa đặc có đường, đổ vào tô hay cái thố nào đó, rồi dùng chính lon sữa không đong 1 lon nước sôi đổ vào, khuấy cho tan sữa đặc. Sau khi sữa đặc tan thì hỗn hợp vẫn còn ấm ấm.

– cũng dùng chính lon sữa không kia, đong 2 lon sữa tươi pha vào luôn, khuấy đều nhau. Khi đó thì bắt đầu cho 1 hũ yaourt cái vào khuấy tan từ từ cho đều.

– múc hỗn hợp này bỏ vào các hũ nhỏ, đậy nắp lại.
– thay vì dùng nồi nước ấm để ủ yaourt (như ngày xưa ở VN hay làm) thì có thể bật lò nướng ở nhiệt độ cỡ 180-220 độ F, để chừng 5-10 phút cho ấm lò rồi bỏ nguyên khay mấy hũ yaourt kia vô ủ trong đó chừng 4-6 tiếng là yaourt đông lại, ngon lành rồi. Cứ vậy là cất trong tủ lạnh ăn dần thôi ạ.

Theo công thức của mẹ thì hai chị em làm được 8 hũ yaourt trắng muốt, mịn màng. Sáng ra ăn hết 3 hũ, chiều về ăn thêm 3 hũ nữa rồi lại tiếp tục làm thêm đợt khác.

Advertisements

Cảm ơn bạn đã ghé thăm. Nếu bạn có để lại ý kiến hoặc chia sẻ của bạn thì xin cho biết quý danh luôn nhé. Bởi với một người "ẩn danh" thì khó trò chuyện lắm! :) :)

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

Ngược/Xuôi

  • 285,453 bạn ghé thăm (từ 15-5-2011)

Chủ Nhà

Nếu nhà này “sập” thì chạy qua bên này: http://daquydalatian.blogspot.com

Khách Quý

Follow Lại Gần Với Nhau on WordPress.com

Enter your email address to follow this blog and receive notifications of new posts by email.

Join 149 other followers

Tuổi của Mèo Nhí

Lilypie Kids Birthday tickers

Tuổi Chuột Nhắt

Lilypie Kids Birthday tickers

Tuổi Cún

Lilypie Kids Birthday tickers
%d bloggers like this: