Khi mẹ ốm

Mẹ Cún dạo này phần do thời tiết, phần do thiếu máu rồi kiệt sức nên cứ gục lên gục xuống suốt vậy đó. Thứ 3 vừa rồi thì mệt quá nên nằm bẹp dí ở nhà nguyên ngày. Đến thứ 4, thấy bớt bớt nên vào văn phòng làm nốt cho xong một chút việc (vì đang mùa bầu cử địa phương), nhưng cũng đi về sớm. Qua đến thứ 5, vừa vào đến văn phòng, làm việc chưa đầy một tiếng đồng hồ là hoa mắt, chóng mặt, đầu nhức như búa bổ, khó thở, v.v… Đang định lết ra garage để lái xe về nghỉ mà trời đất tối sầm, lê chân không nổi. Đành phải nhờ cô nhỏ đồng nghiệp đưa về nhà nằm nghỉ, xe cộ thì thây kệ, cứ đậu lại trong garage qua đêm cũng được. Nguyên ngày thứ 5, mẹ Cún nằm bẹp dí, ngóc đầu dậy không nổi, mặc dù đã có uống thuốc đàng hoàng. Sáng thứ 6, lấy hẹn với bác sĩ đi khám thì bị thử máu, đường, áp huyết, tim mạch, v.v.. đủ kiểu. Kết quả thử máu cho thấy lượng huyết cầu tố quá thấp (low hemoglobin count) khiến cho cơ thể thiếu hồng huyết cầu nên gây ra thiếu máu (anemia).

Bệnh này thì mẹ Cún bị hoài, có lúc đỡ được một chút, có lúc lại bị trở lại nên bác sĩ cũng quen rồi. 🙂 Khi xưa, những lúc mang thai anh em nhà Cún thì mẹ Cún còn bị thiếu máu trầm trọng hơn nữa. Sau này thì đỡ được một chút, nhưng thỉnh thoảng vẫn bị. Bác sĩ đã từng làm khám nghiệm đủ kiểu (kể cả lấy tủy sống), gửi đi qua bác sĩ chuyên môn (kể cả về máu lẫn ung thư) luôn mà cũng không tìm ra nguyên nhân của chứng thiếu máu kinh niên này nên đành ….”sống với lũ” thôi chứ biết sao giờ. Có nhiều lần, do thiếu máu quá nhiều thì phải truyền thêm máu, còn không thì chịu khó (ăn) uống những thứ như cá, thịt, trứng, cheese, sữa, các loại hạt, đậu, v.v… để cho đầy đủ chất và bớt được phần nào hay phần nấy thôi. Ngoài ra, mỗi lần bị thiếu máu như này thì chỉ có nằm nghỉ và bớt hoạt động lại thì mau lấy lại sức nhanh hơn.

Qua đến thứ 7 và Chủ Nhật là mẹ Cún nằm luôn để hy vọng qua tuần mới lấy lại sức (chứ không lẽ gục hoài?). Trong lúc mẹ ốm thì mấy bố con nhà Cún tự lo nhà cửa, cơm nước tuỳ ý. Thích thì bố Cún nấu spaghetti cho đám nhỏ ăn, còn không thì mấy bố Cún ra ngoài ăn fastfood hay món gì đó đỡ cũng được. 🙂

Anh em nhà Cún ăn fastfood với bố mấy ngày liền cũng chán nên qua đến Chủ Nhật đòi ghé IHOP ăn pancake. Mẹ bảo làm pancake ở nhà ăn cho tiện thì bố Cún nói để dẫn đám nhỏ ra ngoài ăn để cho mẹ nghỉ ngơi cho mau khỏe. Ừa thì lâu lâu mẹ cũng nhõng nhẽo, nằm bẹp dí ở đó để mấy bố Cún tự muốn ăn uống, làm gì thì làm ha. 🙂 🙂

Advertisements

1 Comment (+add yours?)

  1. khanhtranngo@aol.com
    Jun 06, 2017 @ 01:36:18

    Chúc mau lành bệnh nha Dã Qùy. Chị cũng bị bệnh thiếu máu và red blood cells bị nhỏ nhưng không nặng như Dã Qùy.

    Reply

Cảm ơn bạn đã ghé thăm. Nếu bạn có để lại ý kiến hoặc chia sẻ của bạn thì xin cho biết quý danh luôn nhé. Bởi với một người "ẩn danh" thì khó trò chuyện lắm! :) :)

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

Ngược/Xuôi

  • 269,442 bạn ghé thăm (từ 15-5-2011)

Chủ Nhà

Nếu nhà này “sập” thì chạy qua bên này: http://daquydalatian.blogspot.com

Khách Quý

Follow Lại Gần Với Nhau on WordPress.com

Enter your email address to follow this blog and receive notifications of new posts by email.

Join 144 other followers

Tuổi của Mèo Nhí

Lilypie Kids Birthday tickers

Tuổi Chuột Nhắt

Lilypie Kids Birthday tickers

Tuổi Cún

Lilypie Kids Birthday tickers
%d bloggers like this: