Chuột Nhắt học bơi

Trong nhà có ba anh em thì Chuột Nhắt là đứa nhút nhát nhất nhà. Mặc dù nhà có hồ bơi nhưng từ bé, Chuột Nhắt đã rất sợ nước nên mỗi khi xuống hồ bơi tắm là phải có bố mẹ ở cạnh bên hoặc chỉ dám ngồi gần bờ để nghịch nước cho mát mẻ thôi.

Đã nhiều lần, bố mẹ cho Chuột Nhắt đi học bơi, nhưng lần nào cũng chỉ học được dăm ba hôm là cô nàng nhát rồi không chịu học tiếp (vì sợ xuống nước một mình). Cho mãi đến mùa hè năm ngoái, khi thấy anh Cún bơi như nhái và đùa nghịch khắp hồ bơi nên Chuột Nhắt tự bảo sẽ phải học bơi để được bơi đua với anh Cún. Và từ đó, bố mẹ lại ghi danh cho Chuột Nhắt đi học bơi cùng ngay chỗ đội tuyển bơi của anh Cún được vài tháng (từ tháng 6 năm ngoái cho đến tháng 10). Nhờ có anh Cún kèm cặp một bên và tự bản thân mình muốn vượt qua nỗi sợ nước nên Chuột Nhắt cố gắng hết mình. Sau mấy tháng học bơi từ năm ngoái thì Chuột Nhắt đã có thể bơi được chút đỉnh và bớt sợ nước một chút rồi. Tuy nhiên, khi ra đến ngoài biển thì cô nàng vẫn còn nhát lắm. Hoặc đôi khi ra đến những chỗ nước sâu thì cô nàng vẫn còn sợ, không dám bơi tiếp.

Từ tháng 11 năm ngoái đến đầu tháng 5 vừa rồi, anh em Cún – Chuột – Mèo chưa đi bơi lại một phần vì thời tiết và lịch học. Cho đến đầu tháng 5 này, đội tuyển bơi của anh Cún bắt đầu tập luyện trở lại và các lớp học bơi trong xóm cũng mở cửa trở lại nên Chuột Nhắt và Mèo Nhí lại cùng nhau đi học bơi tiếp. Lần này, Chuột Nhắt đã giỏi hơn rất nhiều vì không còn sợ nước và chịu nhảy xuống nước một mình rồi. Không những thế, Chuột Nhắt cũng đã chịu học đủ kiểu bơi và chịu tập bơi một mình.

Chuột Nhắt bảo rằng sẽ cố gắng học bơi cho thật khá để còn ghi danh vào đội tuyển bơi nữa. Không biết mai này Chuột Nhắt có được vào đội tuyển bơi cùng với anh Cún hay không, nhưng ít ra bây giờ Chuột Nhắt đã chịu xuống nước một mình và tập bơi mỗi ngày một cách say mê là bố mẹ đã yên lòng và vui mừng lắm rồi. Quả là không có cách gì vượt qua nỗi sợ hãi của chính mình bằng cách tự đối diện với nỗi sợ đó! Bố mẹ thật hãnh diện và mừng lắm đó Chuột Nhắt ơi. Con tiếp tục cố gắng và học bơi thật tốt để có thể giúp cho cơ thể khỏe mạnh nha.

Advertisements

2 Comments (+add yours?)

 1. Tiểu Thảo - Trần Tường Vi
  May 29, 2017 @ 02:56:38

  Anh em Cún ai cũng giỏi cả . Bravo Chuột Nhắt ❤

  Reply

  • Dã Quỳ
   Jun 05, 2017 @ 15:30:32

   Cám ơn dì Ch. CN vừa được nhận vào đội bơi rồi đó dì Ch. 🙂 Giờ thì còn phần Mèo Nhí vẫn đang học bơi thôi ờ 🙂

   Reply

Cảm ơn bạn đã ghé thăm. Nếu bạn có để lại ý kiến hoặc chia sẻ của bạn thì xin cho biết quý danh luôn nhé. Bởi với một người "ẩn danh" thì khó trò chuyện lắm! :) :)

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

Ngược/Xuôi

 • 268,901 bạn ghé thăm (từ 15-5-2011)

Chủ Nhà

Nếu nhà này “sập” thì chạy qua bên này: http://daquydalatian.blogspot.com

Khách Quý

Follow Lại Gần Với Nhau on WordPress.com

Enter your email address to follow this blog and receive notifications of new posts by email.

Join 144 other followers

Tuổi của Mèo Nhí

Lilypie Kids Birthday tickers

Tuổi Chuột Nhắt

Lilypie Kids Birthday tickers

Tuổi Cún

Lilypie Kids Birthday tickers
%d bloggers like this: