Piano Recital, Sunday, May 14, 2017

Cũng như mọi năm, vào giữa tháng Năm, cô giáo dạy đàn dương cầm của anh em nhà Cún lại tổ chức một buổi trình diễn đàn dương cầm cho các học trò của cô. Năm nay cũng vậy, buổi trình diễn (Piano Recital) của anh em nhà Cún và tất cả các học trò của cô giáo đã được diễn ra vào lúc 5:00 chiều ngày Chủ Nhật, 14 tháng 5, 2017 (rơi đúng vào Mother’s Day).

Đây là lần Piano Recital lần thứ 3 của em Mèo Nhí rồi nên cô nàng cũng dạn dĩ hơn rất nhiều. Mèo Nhí vẫn là học trò nhỏ tuổi nhất của cô giáo nên vẫn được cô giáo sắp xếp cho lên trình diễn tiết mục đầu tiên. Lần này, cô giáo cho Mèo Nhí đàn hai bài: “La Mia Tarantella” của tác giả Alfred và “Overture” của tác giả Thomas:

Mèo Nhí đang mệt nên đàn còn bị lỗi tùm lum, nhưng vẫn ráng đàn cho hết cả hai bản chứ không bỏ cuộc giữa chừng. Lại phải cố gắng luyện tập mỗi ngày nha Mèo Nhí ơi.

Sau Mèo Nhí mấy tiết mục là đến phần chị Chuột Nhắt trình diễn. Chị Chuột Nhắt dạo này tự tin và đàn khá hơn rất nhiều. Lần này, chị Chuột Nhắt được cô giáo sắp xếp cho đàn hai bài: “Sonatina in F” của tác giả Diabelli và bài “Tarantella” của tác giả Mier. Ngón đàn của chị Chuột Nhắt đã trao chuốt hơn nhiều, nhịp nào ra nhịp nấy. Trước khi chào tạm biệt khán giả thì Chuột Nhắt còn song tấu với anh Cún bài “”Theme from Suite in B minor” của tác giả Bach nữa:

Sau khi chị Chuột Nhắt đàn xong thì còn có thêm một vài anh chị lớn khác trình diễn thêm vài tiết mục nữa. Qua đến phần II của chương trình thì đa số là các anh chị lớn và trình độ cũng cao hơn hẳn các tiết mục ở phần I của chương trình. Anh Cún nhà mình trong 2-3 năm nay đã được cô giáo sắp xếp qua trình diễn trong phần II của các chương trình như thế này.

Lần này, anh Cún trình diễn hai bài: “Dizzy Fingers” của tác giả Confrey và “Sparkling” của tác giả Norton với phần nhạc đệm có sẵn:

Lần này, anh Cún đàn bị vấp vài chỗ, nhưng vẫn lướt qua. Giờ thì về tập luyện tiếp để chuẩn bị cho kỳ tới nha anh Cún. 🙂

Sau tiết mục của anh Cún thì cả nhà mình còn nấn ná ở lại để ủng hộ tinh thần cũng như thưởng thức những tiếng đàn, những bản nhạc khác nhau của các anh chị nữa. Có những bản nhạc do các anh chị lớn, học đàn đã nhiều năm, tiếng đàn điêu luyện, nghe tuyệt vời làm sao đâu! Chương trình kết thúc khoảng 7:00 chiều. Trước khi chương trình chấm dứt, cô giáo cũng gửi lời chúc mừng Mother’s Day đến tất cả các bà mẹ có mặt trong khán phòng và các con được nhận hoa hồng để mang đến tặng cho mẹ của mình nữa. 😉

Nhân đây, gia đình Cún – Chuột – Mèo cũng xin gửi lời cám ơn các ông, bà, cô, chú, bác, cậu, dì, anh, chị, em và bạn bè đã luôn luôn khuyến khích, động viên và ủng hộ tinh thần cho anh em nhà Cún trong suốt thời gian qua và những ngày kế tới nha.! Hugsssss

Advertisements

3 Comments (+add yours?)

  1. Trackback: QVE’s Talent Show, May 25, 2017 | Lại Gần Với Nhau
  2. Tiểu Thảo - Trần Tường Vi
    May 29, 2017 @ 03:00:00

    ❤ ❤ ❤ (không còn lời để khen nữa nên … thả tim thôi … 😛 )

    Reply

Cảm ơn bạn đã ghé thăm. Nếu bạn có để lại ý kiến hoặc chia sẻ của bạn thì xin cho biết quý danh luôn nhé. Bởi với một người "ẩn danh" thì khó trò chuyện lắm! :) :)

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

Ngược/Xuôi

  • 285,453 bạn ghé thăm (từ 15-5-2011)

Chủ Nhà

Nếu nhà này “sập” thì chạy qua bên này: http://daquydalatian.blogspot.com

Khách Quý

Follow Lại Gần Với Nhau on WordPress.com

Enter your email address to follow this blog and receive notifications of new posts by email.

Join 149 other followers

Tuổi của Mèo Nhí

Lilypie Kids Birthday tickers

Tuổi Chuột Nhắt

Lilypie Kids Birthday tickers

Tuổi Cún

Lilypie Kids Birthday tickers
%d bloggers like this: