Cám ơn Thầy Cô!

Mỗi năm, các trường học ở đây thường dành riêng một tuần lễ trong tháng 5 để cho các học sinh cũng như phụ huynh có cơ hội để tri ân và vinh danh các thầy cô giáo (như kiểu Ngày Hiến Chương Nhà Giáo). Năm nay, trường tiểu học của anh em nhà Cún đã dành riêng nguyên tuần này để các em học sinh có thể bày tỏ lòng tri ân và biết ơn đến các thầy cô giáo trước khi niên học 2016-2017 kết thúc.

Anh em nhà Cún đã chọn mỗi ngày làm một việc khác nhau để bày tỏ lòng tri ân của mình đối với các thầy cô giáo:

Thứ Hai: mỗi anh em tự hái hoa trong vườn nhà mang lên tặng thầy cô giáo.
Thứ Ba: mỗi anh em tự mình gói những gói bánh kẹo nho nhỏ mà thầy cô yêu thích để mang lên trường tặng cho các thầy cô. Trước đó, các phụ huynh trong hội phụ huynh của trường đã hỏi các thầy cô giáo của từng lớp học để biết sở thích của từng người trước rồi. Sau đó, danh sách những món ăn, thức uống, bánh kẹo, v.v… ưa thích của các thầy cô sẽ trao lại cho các học sinh để các em có thể tự lựa chọn món gì tuỳ ý. Cũng chẳng có gì lớn lao hay khó khăn gì, đơn giản chỉ là những viên kẹo dẻo hay những thỏi chocolate be bé thôi. Nhưng đó là tất cả tấm lòng của các con em đối với thầy cô giáo của mình.
Thứ Tư: Cũng từ danh sách những món ăn, thức uống mà thầy cô ưa thích, anh em nhà Cún lại tự mình lựa chọn những thức uống mà thầy cô mình thích nhất để mang vào lớp tặng các thầy cô.
Thứ Năm: mỗi anh em tự chọn những dụng cụ học tập khác nhau để tặng cho các thầy cô giáo như: bút chì, khăn giấy, thỏi keo dán, giấy lau tay, v.v… Đó là những dụng cụ học tập mà thầy cô giáo hay dùng nhiều nhất. 🙂
Thứ Sáu: mỗi anh em tự vẽ hoặc viết những tấm thiệp nho nhỏ để nói lên lòng tri ân và biết ơn của mình đối với các thầy cô. Chuột Nhắt và Mèo Nhí thì chỉ viết và vẽ thiệp cho các thầy cô giáo đang dạy học năm nay thôi. Còn riêng anh Cún thì cắm cúi, nắn nói vẽ và viết từng tấm thiệp cho hết thảy các thầy cô giáo trong trường đã từng dạy dỗ anh Cún trong suốt 6 năm học qua (kể từ lớp Mẫu Giáo đến nay). Có những thầy cô giáo đã không còn dạy ở trường nữa mà anh Cún vẫn giữ liên lạc qua điện thoại hay email thì anh Cún tự viết email hay gửi tin nhắn đến tỏ lòng tri ân của mình luôn.

Đơn giản chỉ là những cử chỉ, những việc làm nho nhỏ không to tát gì, nhưng vẫn tỏ rõ tấm lòng của các con đối với các thầy cô giáo đã từng dạy dỗ hay giúp đỡ mình trong những ngày tháng qua. Chỉ cần những việc nho nhỏ thế thôi, nhưng các thầy cô giáo sẽ cảm động hơn nhiều. Nhưng có lẽ điều quan trọng hơn cả là các con vẫn cố gắng học tập và tiếp nhận kiến thức từ các thầy cô mỗi ngày trong niềm vui và náo nức là quá đủ tỏ lòng tri ân đến các thầy cô rồi, đúng không nào!

Ngoài những việc nho nhỏ mà các con làm mỗi ngày cho các thầy cô, các phụ huynh trong Hội Phụ Huynh Học Sinh (PTO) của trường còn cùng nhau thay mặt các phụ huynh khác tỏ lòng tri ân đến các thầy cô giáo theo một cách khác nữa:

Thứ Hai: các phụ huynh đã cùng nhau lo bữa ăn sáng cho các thầy cô giáo trong trường, kể cả các nhân viên đang làm việc ở trường mà chưa hề dạy các con một ngày nào luôn.
Thứ Ba: các phụ huynh cùng nhau gói những gói quà nhỏ (trong đó có những món mà thầy cô giáo ưa thích) và tự tay giao đến từng lớp học hay từng văn phòng cho từng thầy cô giáo.
Thứ Tư: các phụ huynh cùng chuẩn bị những món snack trong từng gói nhỏ cho các thầy cô giáo và để dọc theo hành lang để các thầy cô giáo có thể tự lấy dễ dàng hơn.
Thứ Năm: các phụ huynh chuẩn bị những bàn đầy những bánh kẹo mứt (đồ ngọt) để các thầy cô giáo có thể tự mình dùng bất kỳ lúc nào trong ngày.
Thứ Sáu: các phụ huynh đã dùng quỹ của PTO để mướn một xe truck bán Taco đến tận trường để làm Taco miễn phí cho các thầy cô giáo.

Một lần nữa, xin gửi lòng tri ân và cảm tạ từ gia đình Cún – Chuột – Mèo đến các thầy cô giáo trong bao nhiêu năm nay đã luôn yêu thương, dạy dỗ và hướng dẫn các con từng ngày. Kính chúc các thầy cô luôn dồi dào sức khỏe và vững tay chèo làm người lái đò mỗi ngày luôn.

Advertisements

Cảm ơn bạn đã ghé thăm. Nếu bạn có để lại ý kiến hoặc chia sẻ của bạn thì xin cho biết quý danh luôn nhé. Bởi với một người "ẩn danh" thì khó trò chuyện lắm! :) :)

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

Ngược/Xuôi

  • 286,175 bạn ghé thăm (từ 15-5-2011)

Chủ Nhà

Nếu nhà này “sập” thì chạy qua bên này: http://daquydalatian.blogspot.com

Khách Quý

Follow Lại Gần Với Nhau on WordPress.com

Enter your email address to follow this blog and receive notifications of new posts by email.

Join 149 other followers

Tuổi của Mèo Nhí

Lilypie Kids Birthday tickers

Tuổi Chuột Nhắt

Lilypie Kids Birthday tickers

Tuổi Cún

Lilypie Kids Birthday tickers
%d bloggers like this: