buổi lễ Tuyên Thệ vào Công Dân Hoa Kỳ

Mẹ Cún cũng đã từng tuyên thệ vào quốc tịch Hoa Kỳ cách đây hơn 15 năm về trước. Bởi vậy nên mỗi lần có dịp tham dự những buổi Tuyên Thệ vào Công Dân Hoa Kỳ của những người khác thì mẹ Cún đều cảm nhận được nỗi xúc động dâng trào.

Dạo gần đây, hàng tháng, mẹ Cún và các đồng nghiệp vẫn thường ghi tên làm việc ở những buổi lễ Tuyên Thệ vào Công Dân Hoa Kỳ ở Aldine ISD M.O. Campbell Educational Center. Mỗi tháng, nơi này lại tổ chức buổi lễ Tuyên Thệ vào Công Dân Hoa Kỳ cho trên dưới 1000 người, thuộc đủ mọi sắc tộc, màu da và không những chỉ cho các cư dân ở Houston mà cho cả những cư dân ở các vùng phụ cận luôn. Thường thì buổi lễ được tổ chức vào lúc 10 giờ sáng, nhưng từ khoảng hơn 6 giờ sáng là những người chuẩn bị được tuyên thệ ở xa đã đến xếp hàng và làm thủ tục rồi.

Những thủ tục giấy tờ cho các cư dân chuẩn bị trở thành công dân Hoa Kỳ thì do bên Sở Di Trú đảm trách. Mẹ Cún và các đồng nghiệp cùng các thiện nguyện viên chỉ có mặt để giúp hướng dẫn cũng như ghi danh cử tri cho các công dân Hoa Kỳ mới (sau khi họ tuyên thệ) mà thôi.

Những buổi tuyên thệ này thường do những Thẩm Phán của Toà Án Liên Bang Khu Vực Phía Đông Nam Texas (U.S. District Court for the Southern District of Texas) đảm trách. Buổi tuyên thệ cho Houston và các vùng phụ cận trong tháng 4 năm nay do Thẩm Phán Simeon “Sim” Lake chủ trì. Kỳ này có hơn 1000 công dân đến từ 96 quốc gia khác nhau đã tuyên thệ để trở thành công dân Hoa Kỳ.

Xin chúc mừng tất cả các công dân Hoa Kỳ vừa mới tuyên thệ. Và cũng cám ơn các thiện nguyện viên đã làm việc tích cực để ghi danh và hướng dẫn các công dân Hoa Kỳ mới này bước vào quá trình bầu cử của Hoa Kỳ ngay từ những giây phút đầu tiên (sau khi trở thành công dân Hoa Kỳ). Lần tuyên thệ cho tháng 5 sắp tới sẽ được tổ chức vào ngày Thứ Tư, 17 tháng 5, 2017 ở cùng địa điểm, cùng giờ giấc. Lại chuẩn bị cho trên dưới 1000 cư dân khác chuẩn bị trở thành công dân Hoa Kỳ đây.

Advertisements

Cảm ơn bạn đã ghé thăm. Nếu bạn có để lại ý kiến hoặc chia sẻ của bạn thì xin cho biết quý danh luôn nhé. Bởi với một người "ẩn danh" thì khó trò chuyện lắm! :) :)

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

Ngược/Xuôi

  • 269,216 bạn ghé thăm (từ 15-5-2011)

Chủ Nhà

Nếu nhà này “sập” thì chạy qua bên này: http://daquydalatian.blogspot.com

Khách Quý

Follow Lại Gần Với Nhau on WordPress.com

Enter your email address to follow this blog and receive notifications of new posts by email.

Join 144 other followers

Tuổi của Mèo Nhí

Lilypie Kids Birthday tickers

Tuổi Chuột Nhắt

Lilypie Kids Birthday tickers

Tuổi Cún

Lilypie Kids Birthday tickers
%d bloggers like this: