GT Project Showcase at FBISD – April 25, 2017

Mỗi năm, các em học sinh thuộc chương trình GT của Khu Học Chánh này thường phải làm các GT project (khác những project về khoa học hay các project thường khác của trường) để trình bày ở trường mình. Sau đó, các thầy cô giáo trong trường sẽ tuyển chọn ra 3 project đặc biệt nhất (top three) của khối lớp Bốn và 3 project đặc biệt nhất của khối lớp Năm để đi triển lãm và trình bày ở Khu Học Chánh. Năm ngoái, anh Cún đã được trường của mình chọn cùng với hai bạn khác nữa để đại diện khối lớp Bốn của trường đi tham dự buổi triển lãm của Khu Học Chánh (GT Project Showcase). Năm nay cũng vậy, anh Cún lại tiếp tục được trường chọn để cùng với hai bạn khác đại diện cho khối lớp Năm và ba em đại diện cho khối lớp Bốn của trường đi tham dự buổi triển lãm cũng như giới thiệu đến mọi người về những GT project của mình. Buổi triển lãm này bao gồm nhiều project khác nhau của các môn học như Toán (Math), Khoa Học Tự Nhiên (Science), Khoa Học Xã Hội (Social Studies), v.v… của các em học sinh thuộc chương trình GT của 47 trường tiểu học trong Khu Học Chánh.

Buổi triển lãm của Khu Học Chánh kéo dài từ 6:30 chiều cho đến 7:30 tối ngày Thứ Ba, 25 tháng 4, 2017. Cũng như năm ngoái, khi đến nơi, các con em phải tự sắp xếp các project của mình theo đúng khu vực của từng môn học hay từng đề tài triển lãm, thuyết trình. Có những em chọn đề tài về Khoa Học Tự Nhiên thì chế tạo ra những mạch điện hay những con robot dùng năng lượng mặt trời (solar power). Có những em chọn đề tài Khoa Học Xã Hội thì thuyết trình về những đề tài bảo vệ môi trường sống, sự di cư của các sắc dân trên thế giới, v.v… Có những em chọn đề tài về Toán thì hoặc trưng bày những trò chơi phải dùng đầu óc tính toán từ những con số hay phải thuyết trình về những cách giảng dạy Toán khác nhau,.v.v…

Trong thời gian các con em triển lãm như vậy thì sẽ có các giám khảo (judge) đến chấm điểm từng project. Các giám khảo này cũng là các thầy cô giáo dạy những môn học GT của Khu Học Chánh này. Mỗi khi các giám khảo đến chấm điểm thì các con em phải tự giới thiệu và trình bày project mình cho mỗi giám khảo. Nếu như các giám khảo có thắc mắc về project của các em thì các giám khảo có quyền chất vấn các em hoặc có thể góp ý cho từng project để những lần sau, các em có thể làm tốt hơn nữa.

Sau khi các giám khảo đã chấm điểm hết thảy các em thì đến lượt trao phần thưởng (award) cho các em. Tuỳ theo từng trường hợp hay từng đề tài mà các em sẽ nhận được những phần thưởng hoặc giải thưởng khác nhau. Có em nhận được giải thưởng về cách trang trí project gọn gàng, dễ hiểu. Có em nhận được giải thưởng về project đầy tính sáng tạo. Cũng có em nhận được giải thưởng về project mang tính thực tiễn, gần gũi với đời sống hiện tại. v.v…

Năm nay, anh Cún nhận được giải thưởng về tính thực tiễn và gần gũi với đời sống hiện tại cho project của mình vì đã dùng kỹ thuật 3D để thiết kế ra một toà nhà kiểu công viên giải trí (theme park) và có nhiều dịch vụ phục vụ (multi services) với diện tích khoảng hơn 20 ngàn mét vuông nhưng có giá thành lại rẻ. Project của Cún vừa có dùng đến Toán Học, vừa dùng đến Khoa Học Xã Hội.

Xong buổi triển lãm kỳ này, anh Cún lại chuẩn bị cho các buổi triển lãm cũng như thuyết trình về các đề tài khác trước khi niên học kết thúc trong vòng vài tuần nữa thôi. Năm nay là niên học cuối cấp Tiểu Học của anh Cún nên thấy anh Cún làm nhiều project quá chừng luôn.

Advertisements

2 Comments (+add yours?)

  1. Tiểu Thảo - Trần Tường Vi
    May 07, 2017 @ 09:55:22

    Thích quá đi mất. Anh Cún luôn luôn là genious trong mọi lãnh vực. Bravo anh Cún ❤️

    Reply

Cảm ơn bạn đã ghé thăm. Nếu bạn có để lại ý kiến hoặc chia sẻ của bạn thì xin cho biết quý danh luôn nhé. Bởi với một người "ẩn danh" thì khó trò chuyện lắm! :) :)

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

Ngược/Xuôi

  • 269,216 bạn ghé thăm (từ 15-5-2011)

Chủ Nhà

Nếu nhà này “sập” thì chạy qua bên này: http://daquydalatian.blogspot.com

Khách Quý

Follow Lại Gần Với Nhau on WordPress.com

Enter your email address to follow this blog and receive notifications of new posts by email.

Join 144 other followers

Tuổi của Mèo Nhí

Lilypie Kids Birthday tickers

Tuổi Chuột Nhắt

Lilypie Kids Birthday tickers

Tuổi Cún

Lilypie Kids Birthday tickers
%d bloggers like this: