Thi cử tại xứ cao bồi (2)

Chuyện thi cử tại xứ cao bồi thì mẹ Cún đã nhắc qua từ cách đây gần 2 năm về trước rồi. Nếu ai muốn tìm hiểu thêm thì có thể đọc lại bài cũ.

Năm nay, nàng Chuột Nhắt nhà mình sẽ bắt buộc phải thi STAAR lần đầu tiên vì cô nàng đã học lớp Ba rồi. Theo lịch thi thì đến đầu tháng 5 sắp tới, Chuột Nhắt mới phải làm bài thi về Toán (Mathematics) và Anh Ngữ (Reading). Riêng anh Cún thì tháng 3 vừa rồi đã làm bài thi cho hai môn Toán (Mathematics) và Anh Ngữ (Reading) cho khối lớp Năm rồi. Qua đến đầu tháng 5, cùng lúc Chuột Nhắt thi hai môn Toán và Anh Ngữ cho khối lớp Ba thì anh Cún sẽ phải thi thêm môn Khoa Học (Science) cho khối lớp Năm.

Và đây là kết quả cuộc thi STAAR hai môn Toán và Anh Ngữ lớp Năm của anh Cún kỳ này:

Năm nay là năm thứ 3 anh Cún phải thi STAAR cho hai môn Toán và Anh Ngữ. Năm ngoái, khi học lớp Bốn thì anh Cún có thi thêm cả môn Luận Văn (Writing) nữa. Năm lớp Ba thì điểm môn Toán sau kỳ thi STARR của anh Cún đạt được 96% và điểm môn Anh Ngữ đạt được 98%, cũng thuộc một trong những học trò khối lớp Ba có số điểm cao nhất tiểu bang. Qua đến lớp Bốn, điểm môn Toán sau kỳ thi của STAAR của anh Cún lại rớt xuống còn 88% và điểm môn Anh Ngữ vẫn giữ ở 98%. Năm nay, lần đầu tiên anh Cún đạt được số điểm tối đa của cả môn Toán lẫn môn Anh Ngữ trong kỳ thi STAAR.

Anh Cún giải thích rằng vì là năm học cuối của bậc Tiểu Học nên anh Cún đã cố gắng hết sức mình để đạt được số điểm cao nhất có thể. Cả nhà biết Cún đã phải học ngày học đêm và chuyên tâm dữ lắm mới có được số điểm tối đa này đó. Bây giờ, anh Cún vẫn còn phải ôn bài để chuẩn bị cho bài thi môn Khoa Học vào đầu tháng 5 sắp tới nữa mới hoàn tất bậc Tiểu Học này.

Cún là học sinh duy nhất của trường đạt số điểm tối đa này và cũng là một trong số ít học sinh khối lớp Năm của tiểu bang đạt số điểm tối đa này. Bố mẹ, hai em, cả gia đình mình lẫn các thầy cô giáo, bạn bè trong trường đều rất hãnh diện về Cún đấy nhé. Cún vẫn tiếp tục cố gắng học hành nha Cún. Cám ơn Cún đã chịu khó học hành và làm gương sáng cho hai em noi theo nha. You don’t have to be the best, but always remember to try your best!

Advertisements

2 Comments (+add yours?)

 1. Tiểu Thảo - Trần Tường Vi
  May 07, 2017 @ 10:01:05

  Cún còn nhỏ tuổi mà đã ý thức được chuyện học hành. Ước gì trẻ em nào cũng thông minh và học giỏi như Cún 😇😍

  Reply

  • Dã Quỳ
   May 08, 2017 @ 14:03:10

   Cám ơn dì Ch.! ❤
   Mỗi đứa trẻ có cách học hành khác nhau mà, làm sao "như" nhau hết được ha dì Ch. Ngay cả nhà Cún có 3 anh em mà 3 đứa học 3 kiểu đây nè 🙂 🙂

   Reply

Cảm ơn bạn đã ghé thăm. Nếu bạn có để lại ý kiến hoặc chia sẻ của bạn thì xin cho biết quý danh luôn nhé. Bởi với một người "ẩn danh" thì khó trò chuyện lắm! :) :)

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

Ngược/Xuôi

 • 269,372 bạn ghé thăm (từ 15-5-2011)

Chủ Nhà

Nếu nhà này “sập” thì chạy qua bên này: http://daquydalatian.blogspot.com

Khách Quý

Follow Lại Gần Với Nhau on WordPress.com

Enter your email address to follow this blog and receive notifications of new posts by email.

Join 144 other followers

Tuổi của Mèo Nhí

Lilypie Kids Birthday tickers

Tuổi Chuột Nhắt

Lilypie Kids Birthday tickers

Tuổi Cún

Lilypie Kids Birthday tickers
%d bloggers like this: