Lễ Phục Sinh 2017

Lễ Phục Sinh năm nay, mẹ Cún không ở nhà để dẫn anh em Cún – Chuột – Mèo đi dự thánh lễ Phục Sinh như mọi năm mà cũng không dẫn mấy anh em theo mẹ lên Austin như năm ngoái được. Mẹ đã nhận lỗi với Chúa trước vì đã không làm tròn bổn phận của mẹ. Nhưng chắc Chúa cũng thông cảm vì mẹ ghé Austin phụ vợ chồng dì Ba dọn qua nhà mới hai ngày liên tiếp mà. Nếu dẫn theo mấy anh em nhà Cún rồi vướng víu đủ thứ thì mẹ lại không phụ giúp gì cho dì Ba được cả.

Buổi tối Vọng Phục Sinh (thứ Bảy, 15 tháng 4, 2017), mẹ Cún đi theo vợ chồng dì Ba qua bên gia đình người bạn của vợ chồng dì Ba ăn tối bên đó mà không đi dự thánh lễ nửa đêm. Qua đến sáng sớm Chủ Nhật (16-4-2017) thì mẹ Cún mới đi lễ cùng với vợ chồng dì Ba luôn thể.

Hai năm liên tiếp, mẹ Cún đã tham dự thánh lễ Phục Sinh ở nhà thờ Các Thánh Tử Đạo ở Austin cùng với vợ chồng dì Ba. Năm ngoái thì còn có thêm anh em Cún – Chuột – Mèo. Năm nay chỉ có một mình mẹ đi dự thánh lễ cùng với vợ chồng dì Ba thôi. Mẹ đã đọc kinh và dâng lời cầu nguyện cho hết thảy mọi người trong cả đại gia đình bên Ngoại lẫn bên Nội, đặc biệt phó thác hết mọi sự trong tay Chúa để theo sự an bài cách riêng của Ngài. Mẹ cũng nguyện dâng những đau ốm, bệnh tật, khó khăn của mọi người cho Chúa Kitô Phục Sinh và Mẹ Maria để nhờ lời cầu bầu của Mẹ và ơn Phục Sinh của Chúa Kitô, mọi sự khó khăn, nhất là đau ốm, bệnh tật cả mọi người sẽ được tan biến hết. Cũng trong thánh lễ này, cả nhà mình đã cầu nguyện cách riêng cho linh hồn Giuse Hà Duy Lê – ba chồng của Dì Tư; để nhờ ơn thánh Chúa Phục Sinh, Ngài sẽ đón nhận linh hồn Giuse vào hưởng nhanh thánh Chúa. Mẹ cũng đã cầu nguyện riêng cho quê hương Việt Nam dấu yêu sớm thoát khỏi ách độc quyền để dân chúng sớm được hưởng những gì thuộc về quyền con người của mình.

Sau thánh lễ, mẹ cùng vợ chồng dì Ba trở về nhà mới của vợ chồng dì Ba nghỉ ngơi, ăn phở (mẹ đã mua thức ăn từ Houston mang lên để nấu sẵn từ hôm trước). Ăn uống, nghỉ ngơi một lát rồi mẹ và dì Ba lại tiếp tục dọn dẹp nhà cửa cho đến khoảng gần 5:00 giờ chiều thì mẹ lại cưỡi ngựa sắt trở về lại tổ ấm của mình để còn được nựng mấy bố con nhà Cún nữa chứ. 🙂

Advertisements

Cảm ơn bạn đã ghé thăm. Nếu bạn có để lại ý kiến hoặc chia sẻ của bạn thì xin cho biết quý danh luôn nhé. Bởi với một người "ẩn danh" thì khó trò chuyện lắm! :) :)

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

Ngược/Xuôi

  • 269,216 bạn ghé thăm (từ 15-5-2011)

Chủ Nhà

Nếu nhà này “sập” thì chạy qua bên này: http://daquydalatian.blogspot.com

Khách Quý

Follow Lại Gần Với Nhau on WordPress.com

Enter your email address to follow this blog and receive notifications of new posts by email.

Join 144 other followers

Tuổi của Mèo Nhí

Lilypie Kids Birthday tickers

Tuổi Chuột Nhắt

Lilypie Kids Birthday tickers

Tuổi Cún

Lilypie Kids Birthday tickers
%d bloggers like this: