Có những buổi sáng Thứ Hai như thế

Văn phòng làm việc của mẹ Cún ở ngay trung tâm thành phố (downtown) Houston. Quanh đó có rất nhiều toà án lớn nhỏ từ Toà Án Hình Sự cho đến Toà Án Thanh Thiếu Niên. Chưa kể đến các văn phòng chính phủ khác nhau cũng ở loanh quanh gần đây luôn. Bởi vậy nên thỉnh thoảng mọi người vẫn phải di tản để tránh những cuộc đe dọa thả bom hay tránh những phần tử xấu khác luôn tìm cách gây khó dễ cho các nhân viên chính phủ.

Sáng sớm thứ Hai, 10 tháng 4, 2017), mẹ Cún vừa đậu xe vào garage, bước ra đến đầu đường thì đã thấy cảnh sát tiểu bang, cảnh sát quận hạt, cảnh sát khu vực lẫn cảnh sát thành phố đang vây quanh Toà Nhà Chánh của Quận Hạt (Harris County Court House). Toà nhà này nằm cạnh toà nhà mà mẹ Cún đang làm việc.
Lúc đầu không hiểu rõ đầu đuôi ra sao, chỉ biết có rất nhiều cảnh sát và một số nhân viên công lực chuyên về tháo gỡ các thiết bị nổ (bomb squad) đang đứng đông nghẹt suốt cả mấy block đường. Mẹ Cún với cái tính tò mò, còn định nấn ná lại xem chuyện gì xảy ra thì một vài cảnh sát bước qua, dặn dò phải vào văn phòng làm việc và ở yên trong đó không được ra ngoài.


Khi nào đến văn phòng, mở tin tức buổi sáng lên xem thì mới biết các cảnh sát đang bố ráp và vây tìm một nhân vật nguy hiểm đã từng mang tiền án bắn chết một cảnh sát địa phương không lâu trước đó. Người ta tìm thấy xe và lần ra đầu mối điện thoại cầm tay của nhân vật nguy hiểm đó ở đâu đó quanh Court House lúc sáng sớm. Nhân vật nguy hiểm này đã từng mang súng và giết hạt một cảnh sát địa phương trước đó nên cảnh sát mới phải điều động nhiều nhân viên công lực đến nơi như vậy. Hú hồn. Còn tưởng bị ai dọa thả bom hay gì nữa rồi chứ.

Thôi, để cho mấy cảnh sát làm việc. Mẹ Cún quay làm làm việc thôi. Chứ mấy tuần gần đây, mẹ Cún đã nghỉ làm nhiều quá rồi, giờ công việc chất đống kìa. 🙂

Advertisements

Cảm ơn bạn đã ghé thăm. Nếu bạn có để lại ý kiến hoặc chia sẻ của bạn thì xin cho biết quý danh luôn nhé. Bởi với một người "ẩn danh" thì khó trò chuyện lắm! :) :)

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

Ngược/Xuôi

  • 268,901 bạn ghé thăm (từ 15-5-2011)

Chủ Nhà

Nếu nhà này “sập” thì chạy qua bên này: http://daquydalatian.blogspot.com

Khách Quý

Follow Lại Gần Với Nhau on WordPress.com

Enter your email address to follow this blog and receive notifications of new posts by email.

Join 144 other followers

Tuổi của Mèo Nhí

Lilypie Kids Birthday tickers

Tuổi Chuột Nhắt

Lilypie Kids Birthday tickers

Tuổi Cún

Lilypie Kids Birthday tickers
%d bloggers like this: