Lẩu Thập Cẩm

Thường thì mỗi cuối tuần, nếu như không có chuyện gì xảy ra thì đại gia đình bên Nội vẫn luôn quây quần đông đủ bên nhà ông bà Nội Cún để cùng nhau trò chuyện, thăm hỏi và ăn uống chung với nhau. Ông bà Nội Cún cũng đã lớn tuổi và sức khỏe cũng yếu đi nhiều nên mỗi cuối tuần, các con cháu quầy quần đông đủ bên ông bà cho ông bà vui khỏe hơn vì biết con cháu vẫn luôn ở gần bên.

Có nhiều hôm, mấy chị em trong nhà chia nhau nấu mỗi người một món rồi mang đến ăn uống chung với nhau. Cũng có hôm, một gia đình chịu trách nhiệm nấu một hay nhiều món cho cả đại gia đình cùng ăn rồi sau đó lại thay phiên nhau cho đồng đều. Lần này thì cả nhà lớn nhỏ đều chọn món Lẩu thập cẩm. Món này thì dễ thôi. Chỉ cần đi chợ mua mọi thứ. Thịt, tôm, cá ướp sẵn. Các loại rau lặt và rửa sạch trước. Nấu thêm nồi soup ngon ngon nữa là có Lẩu ăn rồi. Món Lẩu này dễ ăn nhất vì ai thích ăn gì thì cứ việc nhúng vào nổi soup thôi. 🙂 🙂 Ai thích ăn cay thì có phần nước soup cay. Ai không ăn cay được thì có nồi soup không cay riêng luôn rồi. 🙂 Hai nồi lẩu đặt trên bàn vậy là cả nhà tha hồ cùng quây quần ăn uống, chuyện trò vui vẻ suốt buổi.

Gia đình đông người thì cũng như món Lẩu này thôi. Mỗi người mỗi tính như những món rau, thịt, cá, tôm trên bàn, nhưng tựu chung vẫn là một gia đình yêu thương nhau như nồi lẩu lúc nào cũng nóng ấm. Vậy là đủ rồi.

Advertisements

Cảm ơn bạn đã ghé thăm. Nếu bạn có để lại ý kiến hoặc chia sẻ của bạn thì xin cho biết quý danh luôn nhé. Bởi với một người "ẩn danh" thì khó trò chuyện lắm! :) :)

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

Ngược/Xuôi

  • 269,442 bạn ghé thăm (từ 15-5-2011)

Chủ Nhà

Nếu nhà này “sập” thì chạy qua bên này: http://daquydalatian.blogspot.com

Khách Quý

Follow Lại Gần Với Nhau on WordPress.com

Enter your email address to follow this blog and receive notifications of new posts by email.

Join 144 other followers

Tuổi của Mèo Nhí

Lilypie Kids Birthday tickers

Tuổi Chuột Nhắt

Lilypie Kids Birthday tickers

Tuổi Cún

Lilypie Kids Birthday tickers
%d bloggers like this: