Hoa trong vườn mùa này – đầu tháng 4, 2017

Năm nay, vườn tược nhà Cún tuy không được xôm tụ như mọi năm, nhưng loanh quanh trong vườn vẫn có chút ít sắc màu của hoa này, hoa kia nên nhìn cũng đỡ buồn tẻ một chút.

Ngoài những nàng Lan Hồ Điệp đã nở lai rai từ trước Tết thì những nàng khác cũng đua nhau khoe sắc suốt từ đầu năm đến giờ.

Mấy nàng Lan Hồ Điệp vàng, vàng sọc, vàng cam này tuy nở trễ hơn những nàng trắng, tím nhưng một khi đã khoe sắc rồi thì phải ít nhất 5-7 tháng mới chịu tàn.

Nàng Hồ Điệp vàng cam sọc này thì tuy dáng dấp nhỏ nhắn hơn Hồ Điệp trắng, nhưng lại trụ lâu nhất trong nhà. Năm nay được mùa Lan nên tha hồ ngắm hết màu này qua màu khác. Thích!

Mấy nàng Mộc Lan năm nay khoe sắc hơi trễ hơn một chút nhưng lại tàn mau vì gió nhiều.

Năm nào cũng vậy, cứ vào mùa này là những nàng Me Đất tím đua nhau khoe sắc từ vườn trước cho đến vườn sau. Chị em Chuột Nhắt và Mèo Nhí mê mấy nàng Me Đất này lắm, ngày nào cũng ra ngắm nghía. 🙂

Những nàng Hồng duyên tuy không được chăm nom như những bạn bè khác (vì chủ nhân không thích Hồng), nhưng các nàng vẫn cứ duyên dáng khoe sắc thắm bất kể có ai ngắm nghía hay không.

Trước nhà có mấy bụi Dành Dành (hay còn có tên mỹ miều là Ngọc Anh) mà năm nào cũng tỏa hương thơm ngát. Chị em Chuột Nhắt và Mèo Nhí hay ghé ngang hái những đóa Ngọc Anh trắng muốt này để tặng cô giáo mỗi sáng đây này.

Năm nay, ngoài những nàng Thủy Vu tím thì nhà Cún còn có thêm những nàng Thủy Vu vàng ươm, dễ thương hết sức.

Những nàng Thủy Vu vàng này dáng dấp cũng cứng cáp và lớn như Thủy Vu trắng vậy đó. Còn riêng những nàng Thủy Vu tím thì vẫn nhỏ nhắn, xinh xinh vậy thôi.

Những năm trước, những nàng Loa Kèn đỏ này vừa đơm nụ là bị rầy con gì đó ăn cụt ngọn. Năm nay để bù lại nên mấy nàng tha hồ khoe sắc đỏ thắm, rực rỡ cả một khoảng sân trước.

Năm nay, ngoài những nàng Marguerite trắng xinh thì trước sân nhà Cún còn có những nàng Cúc Trắng tóc xù dễ thương vô cùng. Tụi nhỏ gọi mấy em tóc xù này là Crazy Daisy. 🙂 🙂

Không biết những nàng Cúc Đại Đóa nhà người ta thì sao, còn những nàng Cúc Đại Đóa trước sân nhà Cún thì khoe sắc quanh năm, bất kể mùa Xuân, Hè hay Thu. Chỉ có mùa Đông là mấy nàng ngủ đông, dưỡng sức chút thôi. Bởi vậy nên một khoảng sân trước lúc nào cũng vàng ươm vậy đó.

Những nàng hoa Ngọc Hân (Angelonia) tím và trắng sau một mùa đông ngủ vùi cũng đã bừng tỉnh dậy và khoe hương sắc trước sân. Có người cũng gọi những nàng Ngọc Hân này là Bâng Khuâng. Thích những nàng Ngọc Hân này không chỉ ở dáng dấp mảnh mai mà còn ở hương thơm ngọt dịu quyến rũ.

Năm nay, khoảnh đất nhỏ ngay trước cổng nhà là phần của Chuột Nhắt và Mèo Nhí. Hai chị thích hoa gì thì tự đi lựa hoa rồi mẹ chỉ giúp hai chị em trồng xuống đất thôi. Ngay cả phần tưới nước mỗi ngày cho mấy nàng nhỏ nhắn xinh xinh này cũng do hai chị em đảm nhiệm luôn thể. Chiều nào, hai chị em cũng tự tay tưới chăm cho mấy nàng hoa nhỏ bé dễ thương này nên mấy nàng cũng đua nhau khoe đủ sắc màu, dễ thương lắm chứ.

Giàn Tử Đằng năm nay không kịp ra hoa vì cuối năm ngoái khi thay mái nhà đã đốn nguyên giàn để sửa sang lại. Nhìn những mầm Tử Đằng vừa mọc lại mà thương hết sức. Hy vọng mấy ẻm sẽ dưỡng sức và khỏe đủ để mùa Xuân năm tới sẽ khoe sắc hương cùng các chị em khác ha. Những nàng Dạ Lan Hương tím, hồng, trắng thì đã nở hoa từ đầu mùa, giờ tàn hết rồi.

Loanh quanh trong vườn nhà mùa này chỉ có vài loại hoa vậy thôi đó. Hoa Súng, Hoa Tử Vi, Hoa Tướng Quân sau vườn; Hoa Thiên Lý, Hoa Sử Quân Tử, Hoa Sứ trước nhà thì có lẽ vào hè nắng nóng mới khoe sắc hương. Giờ thì ngắm tạm nhiêu đây trước ha. Khi nào có thêm các loài hoa khác khoe sắc thì …ngắm tiếp. 🙂 🙂

Advertisements

Cảm ơn bạn đã ghé thăm. Nếu bạn có để lại ý kiến hoặc chia sẻ của bạn thì xin cho biết quý danh luôn nhé. Bởi với một người "ẩn danh" thì khó trò chuyện lắm! :) :)

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

Ngược/Xuôi

  • 269,216 bạn ghé thăm (từ 15-5-2011)

Chủ Nhà

Nếu nhà này “sập” thì chạy qua bên này: http://daquydalatian.blogspot.com

Khách Quý

Follow Lại Gần Với Nhau on WordPress.com

Enter your email address to follow this blog and receive notifications of new posts by email.

Join 144 other followers

Tuổi của Mèo Nhí

Lilypie Kids Birthday tickers

Tuổi Chuột Nhắt

Lilypie Kids Birthday tickers

Tuổi Cún

Lilypie Kids Birthday tickers
%d bloggers like this: