Mount Bonnell, Austin – cuối tháng 3, 2017

Sẵn ghé Thủ Phủ Austin tham dự ngày Vinh Danh người Mỹ gốc Việt tại Quốc Hội Tiểu Bang Texas nên mẹ Cún dẫn chị bạn đồng nghiệp ghé tạt qua Mount Bonnell để cho chị ngắm cảnh đồi núi của Austin một chút. Hai chị em rủ nhau leo núi mà không chuẩn bị trước nên cả chị lẫn em đều mang dép lẹp xẹp leo núi mới …ngầu chớ. 🙂 🙂

Mount Bonnell hay còn gọi là Công Viên Covert (Convert Park). Nơi đây là một địa điểm nổi tiếng nằm cạnh Hồ Austin thuộc nhánh sông Colorado của thành phố Austin. Từ những năm cuối của thế kỷ 18 thì nơi đây đã là một điểm du lịch khá nổi tiếng của Austin. Từ trên đỉnh núi Bonnell, mọi người có thể nhìn được quang cảnh của thành phố Austin, Hồ Austin và những trùng điệp núi đồi quanh đó. Nơi này đã được ghi nhận vào Hồ Sơ Địa Danh Lịch Sử Texas (Recorded Texas Historic Landmark) vào năm 1969 và Hồ Sơ Ghi Danh Các Địa Danh Lịch Sử Quốc Gia (National Register of Historic Places) vào năm 2015. Đỉnh núi Bonnell này cũng được coi như là điểm cao nhất của thành phố Austin với độ cao khoảng 780 feet so với mực nước biển. So với những thành phố khác trong xứ cao bồi thì có lẽ thành phố Austin là thành phố có nhiều đồi núi nhất.

Lâu lắm mới có dịp để leo trèo, ủa lộn, leo núi kiểu này nên hai chị em lúc đầu cũng khoái chí lắm. Nhưng leo lên đến đỉnh núi rồi thì mém hết sức luôn. Bởi vậy mới nói càng ngày càng già đi mà hổng ai tin. 🙂 🙂 Cũng hên là thời tiết mùa này còn mát mẻ nên hai chị em mới leo lên đỉnh núi ngắm cảnh được vậy thôi, chứ khoảng chừng mùa hè là chịu thua thôi. 🙂

Leo lên núi để cho chị ngắm cảnh một chút cho thoả lòng rồi hai chị em lại lo lấy sức bò xuống núi đây. Hẹn lần khác có thêm thời gian sẽ đi lòng vòng sau ha.

Advertisements

Cảm ơn bạn đã ghé thăm. Nếu bạn có để lại ý kiến hoặc chia sẻ của bạn thì xin cho biết quý danh luôn nhé. Bởi với một người "ẩn danh" thì khó trò chuyện lắm! :) :)

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

Ngược/Xuôi

  • 269,216 bạn ghé thăm (từ 15-5-2011)

Chủ Nhà

Nếu nhà này “sập” thì chạy qua bên này: http://daquydalatian.blogspot.com

Khách Quý

Follow Lại Gần Với Nhau on WordPress.com

Enter your email address to follow this blog and receive notifications of new posts by email.

Join 144 other followers

Tuổi của Mèo Nhí

Lilypie Kids Birthday tickers

Tuổi Chuột Nhắt

Lilypie Kids Birthday tickers

Tuổi Cún

Lilypie Kids Birthday tickers
%d bloggers like this: