Cún Em đi gặp bác sĩ

Gia đình mình đón Cún Em về nhà từ hôm Chủ Nhật. Qua đến thứ Hai, mẹ gọi lấy hẹn với bác sĩ để dẫn Cún Em đi khám tổng quát để biết tình hình sức khỏe ra sao. Sáng sớm thứ Ba (28-3-2017), sau khi đưa anh Cún, chị Chuột Nhắt và chị Mèo Nhí đến trường học thì mẹ đưa Cún Em đi gặp bác sĩ đây.

Mặc dù chỉ có một mình Cún Em ngồi trên ghế, không có mấy anh chị chơi đùa chung, nhưng Cún Em ngoan lắm, ngồi im re, không nghịch phá hay sợ sệt gì hết. Thỉnh thoảng còn quay lại nhìn mẹ như muốn hỏi xem mẹ đưa Cún Em đi đâu đó?

Đến văn phòng bác sĩ, Cún Em như biết trước sẽ phải gặp bác sĩ nên ôm lấy tay mẹ cứng ngắc. Trước khi bác sĩ khám cho Cún Em thì mẹ nhờ các nhân viên trong văn phòng kiểm tra thử xem trước đây đã có ai gắn microchip cho Cún Em hay chưa? Vì nếu có thì mẹ sẽ liên lạc với người ta xem họ có còn muốn nhận lại Cún Em hay không? Còn nếu không có thì mẹ sẽ nói họ gắn microchip cho Cún Em luôn thể để từ nay, Cún Em sẽ không bị lạc nữa. Sau khi mấy nhân viên kiểm tra kỹ càng thì biết chắc Cún Em xưa nay chưa hề có gắn microchip. Vậy thì từ hôm nay, Cún Em sẽ có microchip nhé. Có microchip thì cho dù Cún Em có đeo bảng tên hay không cũng không quan trọng, vì lỡ có đi lạc thì người khác vẫn có thể theo những thông tin trong microchip để liên lạc mới nhà mình để đón Cún Em về ngay.

Bác sĩ đến khám cho Cún Em và làm đủ thứ test từ thử máu cho đến đo tim, v.v… vì coi như đây là lần đầu tiên Cún Em đi gặp BS vậy mà. Trước khi, không biết Cún Em đã đi gặp BS bao nhiêu lần và chích ngừa gì chưa. Nhưng bây giờ thì Cún Em phải làm lại toàn bộ thủ tục từ đầu nha. Trong khi chờ kết quả thử máu thì BS cho Cún Em chích ngừa hết các loại chủng ngừa cần thiết, nhất là chủng ngừa về Rabies vì đó là loại chủng ngừa mà luật tiểu bang Texas yêu cầu phải có cho các loại thú cưng trong gia đình. BS cũng khám xem Cún Em có bị giun sán gì hay không, nhưng thật mừng là Cún Em mạnh khỏe, không bị gì cả. Khi bị chích ngừa thì Cún Em ôm chặt lấy mẹ nhưng Cún Em vẫn ngoan ngoãn để cho BS và các nhân viên làm xong mọi việc rồi mới quay lại nhìn mẹ ra vẻ cầu cứu, nhìn thương lắm luôn. Sau khi đã chích ngừa xong thì kết quả xét nghiệm máu cũng có luôn. Mừng là mọi thứ đều bình an, mạnh khỏe. Cún Em không bị Heartworm hay bất kỳ bệnh tật gì khác ngoài việc hơi bị suy dinh dưỡng một chút. Điều này cũng dễ hiểu vì khi nhận Cún Em về thì trông Cún Em ốm nhom (chắc bị đói khi đi lạc đó mà). Trước khi rời văn phòng BS thì mẹ nói BS và các nhân viên cho Cún Em thuốc chống bọ chét (Flea Prevention) luôn mặc dù hiện nay Cún Em không có dấu hiệu có bọ chét hay gì cả.

Theo lời của BS cho biết thì Cún Em thuộc giống Yorkshire Terrier, có nghĩa Cún Em lai giữa giống Yorkie và Terrier. Bởi vậy nên Cún Em thuộc dạng có bộ lông dài và cả mái tóc cũng mượt dài vậy đó. Cái này thì khỏi cần nói cũng đủ biết khi nhìn mặt Cún Em rồi ha. 🙂 Cún Em thuộc họ hàng của những chú cún nhỏ nhắn và quyến rũ nhất thế giới các loài cún vì tính thân thiện và đặc biệt mê trẻ con. Vậy là tốt quá rồi, Cún Em có anh Cún, chị Chuột Nhắt và chị Mèo Nhí chơi đùa chung mỗi ngày mà há. 🙂 Từ nay, cho dù nhà mình có đi chơi xa thì với vóc dáng nhỏ nhắn của mình, Cún Em vẫn có thể đi chơi chung với gia đình mỗi nơi mỗi lúc rồi. Hiện nay, Cún Em chỉ nặng có 6 pounds và được chừng 17-18 tháng tuổi. Tuy nhiên, Cún Em cũng chỉ có thể lớn khoảng 8 pounds hay gì đó là hết cỡ rồi.

Khám tổng quát xong xuôi, mẹ đưa Cún Em về nhà để cho bác M. trông rồi mẹ đi làm đây. Cún Em ở nhà với bác và các anh chị thật ngoan nhen.

Advertisements

2 Comments (+add yours?)

 1. Tiểu Thảo - Trần Tường Vi
  Apr 30, 2017 @ 18:04:54

  Cún em đáng yêu quá đi, bắt đầu cảm thấy mê Cún em và thích hóng chuyện về Cún em rồi nè 😇😇

  Reply

  • Dã Quỳ
   May 01, 2017 @ 10:19:01

   Cún Em dạo này quen nhà quen người rồi nên nghịch lắm đó dì Ch. ơi. Mai mốt dì Ch. dẫn chị OT & anh Pat ghé đây chơi với Cún Em heng. ❤

   Reply

Cảm ơn bạn đã ghé thăm. Nếu bạn có để lại ý kiến hoặc chia sẻ của bạn thì xin cho biết quý danh luôn nhé. Bởi với một người "ẩn danh" thì khó trò chuyện lắm! :) :)

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

Ngược/Xuôi

 • 286,114 bạn ghé thăm (từ 15-5-2011)

Chủ Nhà

Nếu nhà này “sập” thì chạy qua bên này: http://daquydalatian.blogspot.com

Khách Quý

Follow Lại Gần Với Nhau on WordPress.com

Enter your email address to follow this blog and receive notifications of new posts by email.

Join 149 other followers

Tuổi của Mèo Nhí

Lilypie Kids Birthday tickers

Tuổi Chuột Nhắt

Lilypie Kids Birthday tickers

Tuổi Cún

Lilypie Kids Birthday tickers
%d bloggers like this: