Đón Cún Em về nhà!

Chiều tối thứ Sáu (24-3-2017), vợ chồng dì Ba (ở Austin) nhắn tin cho biết là hai vợ chồng vừa nhặt được một chú Cún con nhỏ xíu đi lạc ở ngoài đường. Tuy nhiên, chú Cún con này lại không có bảng tên nên hai vợ chồng dì Ba không biết làm sao để liên lạc với chủ cũ của chú Cún con này. Sẵn vợ chồng dì Ba cũng đang nuôi Cu Ki và Bella nên mang chú Cún con về nhà tắm rửa và cho ăn uống đầy đủ trước khi tìm lại được chủ cũ của chú Cún con. Chẳng biết chú Cún con này đi lạc hay bị bỏ rơi tự khi nào mà toàn thân dơ ơi là dơ và ốm nhom luôn. Dì Ba phải tắm 3-4 lần cho anh chàng nhỏ này mới sạch sẽ được một chút. Có lẽ đang đói lắm cho nên vợ chồng dì Ba cho ăn thứ gì cũng làm một hơi là sạch láng. Tối Thứ Sáu, anh chàng Cún con này ngủ lại nhà vợ chồng dì Ba, nhưng có vẻ vẫn nhút nhát, sợ sệt lắm.

Qua đến ngày thứ Bảy (25-3-2017), vợ chồng dì Ba đã bỏ ra gần cả ngày trời để đi gõ cửa từng nhà quanh xóm và hỏi han khắp nơi hòng mong tìm lại được nhà và chủ cũ cho chú Cún con đi lạc này. Tuy nhiên, sau gần cả ngày hỏi han, tìm kiếm khắp nơi, vẫn chưa có ai nhận là chủ nhân của chú Cún con này cả. Vợ chồng dì Ba đang nuôi Cu Ki và Bella cũng đã rất bận rộn rồi, bây giờ đâu còn thời gian và sức đâu mà nuôi thêm em Cún con này nữa. Vợ chồng dì Ba định hỏi những người đồng nghiệp để xem có ai chịu nhận em Cún con này về nuôi hay không, chứ trông ẻm nhỏ xíu và dễ thương quá đỗi, làm sao nỡ mang vô shelter gửi đây?

Nghe vậy, anh em nhà Cún – Chuột – Mèo liền xin vợ chồng dì Ba được nhận nuôi Cún Em này liền. Sẵn lâu nay, anh em nhà Cún cũng luôn xin phép bố mẹ được nuôi một em Cún trong nhà nhưng chưa tìm được em nào vừa ý cả. Vả lại, Chuột Nhắt nhà này lâu nay vẫn hay sợ chó nên phải kiếm được em nào hợp với Chuột Nhắt thì mới dám dẫn về nhà nuôi. Giờ thấy Cún Em này nhỏ xíu, mặt mày hiền khô, lông lại màu vàng nâu dễ thương quá chừng nên cứ về nuôi trước đã rồi tính sau. Vợ chồng dì Ba cũng đồng ý nên cả hai nhà hẹn nhau gặp ở nửa đường từ Austin đến Houston để “bàn giao công tác”. 🙂 🙂

Trưa Chủ Nhật (36-3-2017), sau khi ba anh em Cún – Chuột – Mèo học xong các lớp Việt Ngữ và ăn trưa xong xuôi là cả nhà Cún tức tốc chạy về hướng thị trấn Brenham (nằm dọc theo xa lộ 290 W) để đón Cún Em về nhà đây. Sẵn tiện dịp này, mẹ Cún xách theo máy ảnh để chụp hình kỷ niệm ngày cưới cho vợ chồng dì Ba giữa những cánh đồng hoa Bluebonnet ở Brenham luôn thể. (sẽ kể chuyện chụp hình kỷ niệm này sau ha).

Vừa gặp Cún Em là cả anh Cún, chị Chuột Nhắt và chị Mèo Nhí đều vui thích và đòi ẵm bồng em ngay. Cún Em cũng rất ngoan, ai đưa tay ẵm bồng cũng theo ngay mà không hề lạ lẫm gì cả. Xưa nay, chị Chuột Nhắt vẫn là người sợ chó từ nhỏ. Vậy mà vừa gặp Cún Em là chị Chuột Nhắt đã chịu ẵm bồng Cún Em một cách thân thiết, không hề sợ sệt hay run rẩy như xưa kia nữa.

Còn anh Cún và chị Mèo Nhí thì vui mừng hớn hở quá đỗi vì ước nguyện lâu nay giờ đã thành hiện thực rồi. 🙂 🙂

Cả nhà nán lại để mẹ Cún chụp hình kỷ niệm cho vợ chồng dì Ba xong xuôi rồi cùng nhau lái xe quay về nhà vì sợ Cún Em mệt. Vợ chồng dì Ba cũng tỉ mỉ lắm nên đã sắm sửa giường ngủ, thức ăn và đủ thứ lặt vặt cho Cún Em luôn rồi. Ngồi trên xe chung với các anh chị, lúc đầu thì Cún Em còn khép nép ra vẻ nhút nhát, nhưng chỉ khoảng 15-20 phút sau là vui vẻ, nghịch đùa rộn ràng cả lên chứ có biết lạ lẫm hay sợ sệt gì đâu. Đúng là có duyên với nhau ngay từ phút đầu gặp gỡ đây mà.

Về đến nhà, mấy anh chị dẫn Cún Em đi quanh nhà, giới thiệu từng phòng, từng ngõ ngách cho Cún Em biết và thông thuộc nhà cửa. Sau đó, mấy anh chị còn dẫn Cún Em ra sân tắm nắng và để quen với vườn mới, sân mới nữa chứ. Sau khi ngồi trên xe hơn tiếng rưỡi đồng hồ, vừa được thả ra là Cún Em đã nhảy chân sáo tung tăng, chạy khắp nơi, đùa nghịch vui vẻ lắm. Mấy anh chị Cún – Chuột – Mèo thì cưng Cún Em nên cứ đòi ẵm bồng em suốt thôi. Em đang đùa nghịch là vậy, nhưng khi các anh chị đưa tay đòi ẵm bồng là chạy lại cho bế bồng ngay. Thương ơi là thương vậy đó.

À, giờ đến chuyện đặt tên cho Cún Em chứ nhỉ. Vì Cún Em không có bảng tên nên đâu biết trước đây Cún Em có tên gọi là gì đâu. Từ trước đến giờ, anh em nhà Cún luôn nói rằng hễ có nuôi em cún nào thì sẽ đặt tên là Max hay Milo. Nhưng bây giờ, khi ôm Cún Em trên tay và nhìn mặt Cún Em tóc tai bờm xờm như nhân vật Chewbacca trong phim Star Wars nên cả nhà quyết định gọi Cún Em là Chewie nha. 😉 🙂 Chewie hay Cún Em thì khi gọi cũng gần gần giống nhau mà há.

Đêm đầu tiên về nhà mới, Cún Em cứ loanh quanh đi hết phòng này qua phòng kia, không chịu ngủ ở phòng nào hết. Cuối cùng, ba anh chị Cún – Chuột – Mèo phải oẳn tù tì xem sao sẽ được giữ Cún Em trong phòng của mình. Cuối cùng thì chị Mèo Nhí được quyền giữ Cún Em trong phòng của mình. Anh Cún và chị Chuột Nhắt không nỡ nên ôm luôn chăn gối qua phòng Mèo Nhí đòi ngủ chung (để trông chừng Cún Em) luôn. 🙂 🙂

Gia đình Cún lâu nay vốn đã suốt ngày rộn ràng với Cún – Chuột – Mèo rồi, nay có thêm Cún Em thì lại càng náo nhiệt, tưng bừng hơn bao giờ hết. Bố mẹ Cún lại phải học hỏi cách chăm sóc Cún Em như chăm một đứa trẻ con vậy đó. Được cái, anh Cún, chị Chuột Nhắt và chị Mèo Nhí cũng cưng Cún Em và chịu giúp bố mẹ chăm Cún Em nên bố mẹ cũng đỡ khổ một chút. 🙂 🙂 Để qua tuần mới, mẹ Cún sẽ gọi hẹn với bác sĩ thú y để mang Cún Em đi khám sức khỏe tổng quát và chích ngừa luôn nhé. Bây giờ thì cả nhà chỉ đoán chừng Cún Em thuộc giống Yorkie hay lai Yorkie chứ cũng chưa rõ cho lắm. 🙂 🙂 Mừng Cún Em về với nhà mình và có bạn chơi với các anh chị nha. Mong cho Cún Em mau ăn chóng lớn và ngoan ngoãn luôn nè. Giờ thì Cún Em được cưng nhất nhà rồi đó!

Advertisements

1 Comment (+add yours?)

  1. Trackback: Ngắm hoa Bluebonnets với gia đình | Lại Gần Với Nhau

Cảm ơn bạn đã ghé thăm. Nếu bạn có để lại ý kiến hoặc chia sẻ của bạn thì xin cho biết quý danh luôn nhé. Bởi với một người "ẩn danh" thì khó trò chuyện lắm! :) :)

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

Ngược/Xuôi

  • 294,466 bạn ghé thăm (từ 15-5-2011)

Chủ Nhà

Nếu nhà này “sập” thì chạy qua bên này: http://daquydalatian.blogspot.com

Khách Quý

Follow Lại Gần Với Nhau on WordPress.com

Enter your email address to follow this blog and receive notifications of new posts by email.

Join 154 other followers

Tuổi của Mèo Nhí

Lilypie Kids Birthday tickers

Tuổi Chuột Nhắt

Lilypie Kids Birthday tickers

Tuổi Cún

Lilypie Kids Birthday tickers
%d bloggers like this: