Cưng quá đỗi ;)

Ngoài những lúc đạp xe dạo phố cùng các đồng nghiệp sau giờ làm hay giữa các giờ giải lao thì mẹ Cún cũng vẫn thường đi bộ cùng các đồng nghiệp quanh phố để tập thể dục mỗi ngày. Phải tận dụng tối đa khi thời tiết xứ cao bồi vẫn còn mát mẻ, chưa đến nỗi nóng quá như mùa hè nên còn đi bộ ngoài phố được. Chứ đến mùa hè nóng bức trở lại thì có muốn đi bộ tập thể dục thì phải đi ở dưới mấy đường hầm (tunnel) trong phố thôi.

Bữa nay, trong lúc mẹ Cún và các đồng nghiệp đang đi bộ dọc theo Buffalo Bayou thì gặp ngay đàn vịt con lông vàng óng mượt, trông cưng quá đỗi luôn. Không biết vịt mẹ và vịt cha đi đâu mất mà để ba em vịt con ngơ ngác giữa phố thế này chẳng biết? Lúc đầu chỉ định dừng lại ngắm mấy ẻm một chút rồi đi bộ tiếp. Nhưng hễ vừa dợm bước đi là mấy ẻm lon ton chạy theo như kiểu sợ bị lạc vậy đó. Thương quá là thương nên cả đám dừng lại nựng mấy ẻm và ôm từng em đi dọc theo Bayou để tìm mẹ cha cho mấy ẻm. Cũng may là cách đó không xa lắm có một đàn vịt đang tắm táp dưới kênh rạch nên mẹ Cún và các đồng nghiệp thả mấy ẻm xuống đó theo đồng loại của mình và chỉ hy vọng trong đàn vịt đó có mẹ và cha của mấy ẻm thôi. Mà giả như mẹ cha của mấy ẻm không có trong đàn đó thì có lẽ mấy cô chú vịt đó cũng sẽ chăm nom cho mấy ẻm thôi ha.

Thả được mấy em cưng này xuống kênh rạch rồi mẹ Cún sực nghĩ: nếu như không tìm ra đàn vịt kia và mẹ cha của mấy ẻm thì sao nhỉ? Chắc có lẽ khi đó mẹ Cún đã ôm mấy ẻm về nhà nuôi luôn sau vườn để làm bạn với bầy gà luôn rồi. 🙂 🙂 Sẵn sau vườn nhà Cún cũng có mấy hồ nước nho nhỏ nên mấy ẻm tha hồ tắm táp luôn. 🙂 Nghĩ thì nghĩ vậy thôi, chứ thả mấy ẻm về với đồng loại của mấy ẻm rồi vẫn vui hơn nhiều chứ. 🙂 🙂

Advertisements

Cảm ơn bạn đã ghé thăm. Nếu bạn có để lại ý kiến hoặc chia sẻ của bạn thì xin cho biết quý danh luôn nhé. Bởi với một người "ẩn danh" thì khó trò chuyện lắm! :) :)

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

Ngược/Xuôi

  • 269,216 bạn ghé thăm (từ 15-5-2011)

Chủ Nhà

Nếu nhà này “sập” thì chạy qua bên này: http://daquydalatian.blogspot.com

Khách Quý

Follow Lại Gần Với Nhau on WordPress.com

Enter your email address to follow this blog and receive notifications of new posts by email.

Join 144 other followers

Tuổi của Mèo Nhí

Lilypie Kids Birthday tickers

Tuổi Chuột Nhắt

Lilypie Kids Birthday tickers

Tuổi Cún

Lilypie Kids Birthday tickers
%d bloggers like this: