10 Year Service Award

Đám lít nhít nghỉ Spring Break thì mẹ Cún cũng nghỉ theo nên cả hơn tuần lễ nay mới trở lại văn phòng làm việc. Những tưởng nghỉ làm lâu quá, công việc chất chồng, khi trở lại làm việc là đuối luôn. Nhưng vừa vào đến văn phòng thì thấy thư mời dự buổi lễ Service Award, làm giật mình. 🙂

Nếu tính cho đúng ngày tháng thì mẹ Cún đã làm ở nơi này được tròn 10 năm từ hồi đầu tháng 3 vừa rồi cơ. Thế nhưng, mãi đến bữa nay thì nơi đây mới tổ chức một buổi lễ long trọng để ghi nhận thành quả và công sức của những ai đã làm việc ở đây từ 10 năm trở lên. Nhanh thật, tưởng như mới đây thôi, mẹ Cún vừa bỡ ngỡ đón nhận một công việc mới hoàn toàn khác hẳn những công việc trước kia đã từng làm. Để rồi, vừa làm vừa học hỏi thêm những điều hay, mới, lý thú về guồng máy điều hành chính quyền sở tại, nhất là những cách thức bầu cử dân chủ của xứ này. Vậy mà quay qua quay lại, đã 10 năm qua đi hồi nào không ngờ. 10 năm không phải là một đoạn đường dài nhưng cũng không quá ngắn. Trải qua 10 năm nay, mẹ Cún đã từng bước trưởng thành hơn trong công việc và giờ đây đã quen thuộc mọi ngõ ngách của nơi đây cũng như những việc làm cần thiết nhất. Trong 10 năm qua, mẹ Cún cũng đã từng mướn thêm nhiều người mới và cũng từng đuổi nhiều người khác. Dĩ nhiên, nơi nào cũng vậy, có người yêu thương mình thì cũng có người ganh ghét mình. Nhưng tạ ơn Thượng Đế là nơi văn phòng làm việc này, những tấm lòng yêu thương, chia sẻ lẫn nhau vẫn nhiều hơn những bộ mặt chỉ thích đố kỵ, ganh ghét lẫn nhau. Có vậy thì mới trải qua khoảng thời gian 10 năm làm việc không mệt mỏi vậy được chứ.

Vẫn chưa biết thời gian sau này sẽ ra sao. Nhưng hiện nay, công việc của mẹ Cún vẫn thuận lợi, đều đặn và vẫn còn được thời khoá biểu uyển chuyển để có thể vừa làm vừa chăm lo cho gia đình, con cái thường xuyên. Một người đi làm, có công việc ổn định đã đành, nhưng được thời khóa biểu làm việc dễ dàng, uyển chuyển thì vẫn tốt hơn, nhất là vẫn còn con nhỏ cần nhiều thời gian bên gia đình con cái.

Cám ơn những đồng nghiệp vẫn luôn cùng nhau sát cánh vượt qua mọi nhọc nhằn, thử thách trong công việc luôn. Đi làm mà mỗi ngày đều có tiếng cười reo vui bên tai thì vẫn thoải mái hơn là phải nghe những tiếng thở dài, đúng không nào.

Cám ơn bố con nhà Cún và gia đình trong thời gian qua cũng đã rất kiên nhẫn và ở gần bên động viên cho mẹ Cún tiếp bước mỗi ngày trong công việc. Nhất là vào những mùa bầu cử bận rộn, mấy bố con đã phải tự lo toan cho chính mình để mẹ Cún hoàn thành công việc một cách dễ dàng hơn.

Advertisements

2 Comments (+add yours?)

 1. Tiểu Thảo - Trần Tường Vi
  Apr 17, 2017 @ 00:22:32

  Chúc mừng em đã đi được chặng đường 10 năm trong công việc, nhất là với công việc em yêu thích thì điều này thật đáng tự hào và trân trọng . Great work and we are so proud of you . Happy the 10th Anniversary!

  Reply

  • Dã Quỳ
   Apr 19, 2017 @ 00:48:39

   Cám ơn chị. Em cũng không ngờ là em trụ ở đây được những 10 năm rồi đó chị. 🙂 🙂

   Có thêm chị và mọi ng` luôn ủng hộ và khuyến khích tinh thần cho em thì hy vọng em còn làm ở đây cho đến khi ….về hưu luôn quá. 🙂 🙂

   Reply

Cảm ơn bạn đã ghé thăm. Nếu bạn có để lại ý kiến hoặc chia sẻ của bạn thì xin cho biết quý danh luôn nhé. Bởi với một người "ẩn danh" thì khó trò chuyện lắm! :) :)

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

Ngược/Xuôi

 • 269,216 bạn ghé thăm (từ 15-5-2011)

Chủ Nhà

Nếu nhà này “sập” thì chạy qua bên này: http://daquydalatian.blogspot.com

Khách Quý

Follow Lại Gần Với Nhau on WordPress.com

Enter your email address to follow this blog and receive notifications of new posts by email.

Join 144 other followers

Tuổi của Mèo Nhí

Lilypie Kids Birthday tickers

Tuổi Chuột Nhắt

Lilypie Kids Birthday tickers

Tuổi Cún

Lilypie Kids Birthday tickers
%d bloggers like this: