Spring Break 2017 – Day 5: Ngắm hoa Bluebonnets

Vào mỗi mùa Xuân, những vùng đất từ phía Bắc của xứ cao bồi kéo dài cho đến biên giới Mễ Tây Cơ đều bạt ngàn những thảm hoa dại đủ màu sắc, nhất là trong những trang trại rộng lớn hay dọc theo những con đường cao tốc. Đặc biệt nhất là những cánh đồng hoa Bluebonnet, biểu tượng của xứ cao bồi Texas. Mùa Xuân năm nay, thời tiết xứ cao bồi ấm áp và mưa nhiều nên các loài hoa dại, nhất là hoa Bluebonnet cũng rủ nhau khoe hương sắc sớm hơn mọi năm. Sẵn vẫn còn nghỉ Spring Break nên sáng thứ Sáu, 17 tháng 3, 2017, mấy mẹ con nhà Cún đã làm một vòng road trip ngăn ngắn để ngắm những cánh đồng hoa dại của xứ cao bồi đây.

Hoa Bluebonnet thường nở từ tháng Ba đến tháng Năm, nhưng rộ nhất vẫn là vào khoảng từ giữa tháng Ba cho đến giữa tháng Tư. Thế nhưng năm nay, từ đầu tháng Ba là hoa Bluebonnets đã bắt đầu nở rộ rồi. Khắp các nẻo đường quanh xứ cao bồi đều ngập tràn những hoa là hoa. Tuy nhiên, mẹ con nhà Cún chỉ chọn hướng Houston đi lên Austin, dọc theo xa lộ 290 sẽ dễ dàng nhận ra những thảm hoa Bluebonnet tím xanh khắp vùng.

Vừa lái xe qua khỏi con sông Brazos (biên giới giữa hai quận hạt Waller và Washington) là sẽ thấy những thảm hoa Bluebonnet, Indian Paintbrush, Pink Evening Primerose, v.v… đủ màu sắc. Đặc biệt là ngay tấm bảng chào đón mọi người đến với quận hạt Washington (nơi khai sanh của xứ cao bồi Texas) thì dọc theo triền dốc bên đường là những thảm hoa Bluebonnet tím xanh rực rỡ.

Lái xe thêm vài dặm đường nữa là đến địa phận của thị trấn Chappell Hill, nơi mà năm nào cũng tổ chức lễ hội hoa Bluebonnet. Thị trấn Chappell Hill này luôn khuyến khích các trang trại, nông trại ở đây giữ gìn và bảo tồn loài hoa biểu tượng của tiểu bang. Thế nên, các chủ trang trại ở vùng này đều thay phiên nhau chăm sóc những cánh đồng hoa Bluebonnet lẫn các loại hoa dại khác trong phạm vi rộng lớn, trông thật mê mẩn. Những trang trại quanh vùng này có cái rộng đến vài ngàn mẫu đất. Riêng vài trăm mẫu đất dọc theo xa lộ 290, vào mùa này luôn rực rỡ sắc hoa Bluebonnet. Nhưng do nằm dọc theo US-290 W nên nếu muốn xuống ngắm hoa Bluebonnet ở đoạn này thì phải đậu xe dọc theo US-290 nên cũng phải cẩn thận một chút.

Rời Chappell Hill, lái xe thêm vài dặm nữa là đến địa phận của thành phố Brenham. Nơi này cũng có những cánh đồng hoa Bluebonnets tím xanh bạt ngàn vào mùa này. Chặng dừng chân kế tiếp của mấy mẹ con là cánh đồng hoa Bluebonnets nằm ngay sát First Baptist Church Chappell Hill (ở địa chỉ 7675 FM 2447, Brenham, TX 77833). Chỗ này có thể đậu xe ngay trong bãi đậu xe của nhà thờ rồi đi bộ qua ngắm hoa ngay cạnh đó thôi. Phía bên cạnh nhà thờ, ngay sát những thảm hoa Bluebonnet tím xanh còn có chiếc cối xay gió, cái barn màu đỏ trông thật dễ thương và những hàng cây xanh tươi xa xa trông thật thú vị.

Sau khi đã ngắm những thảm hoa tím xanh ở sát First Baptish Church Chappell Hill, mấy mẹ con lại đưa nhau lái xe thêm vài dặm nữa về phía Tây để đến những cánh đồng hoa Bluebonnet bạt ngàn dọc theo con đường Indian Paint Brush Road (nằm ngay phía sau Philips Veterinary Hospital, 5375 US-290, Brenham, TX 77833). Có lẽ đây là nơi có những cánh đồng hoa Bluebonnet rộng lớn nhất vùng Brenham này. Muốn ngắm những cánh đồng hoa bạt ngàn này thì từ xa lộ 290 phải quẹo phải vào đường Indian Paint Brush Road, và cứ thế mà mê mẩn ngắm một khoảng trời tím xanh ngút tận chân trời. Xen kẽ vào màu tím xanh của hoa Bluebonnet thì còn có màu vàng cam rực rỡ của những đóa hoa Indian Paint Brush (hoa nay nhìn dáng dấp giống y như hoa Bluebonnet, chỉ khác màu thôi) hay màu hồng của Evening Primrose làm cho những cánh đồng hoa quanh đây trông càng ngọt ngào, rực rỡ hẳn lên. Chưa kể đến những hàng rào gỗ bao quanh những trang trại ở đây làm cho những cánh đồng hoa dại nơi này có một nét đẹp riêng biệt theo bản sắc xứ cao bồi hơn bao giờ hết.

Lái xe đi hết con đường Indian Paint Brush Road thì sẽ đụng phải con đường Old Chappell Hill Road cắt ngang. Nếu muốn đi về hướng thị trấn Brenham thì quẹo trái, còn muốn đi ngược lại hướng thị trấn Chappell Hill thì quẹo phải. Cho dù quẹo trái hay quẹo phải thì cảnh vật dọc theo con đường Old Chappell Hill Road này cũng thật thi vị và đẹp tựa trong tranh với những đoạn đường quanh co, uốn lượn dọc theo những trang trại, nông trại bạt ngàn với những đàn ngựa, bò, dê thả rong đầy trên những cánh đồng cỏ bát ngát.

Mấy mẹ con vừa được ngắm hoa, vừa được ngắm cảnh đẹp của xứ cao bồi vào mùa Xuân như này nên mém chút nữa là quên giờ về luôn. Mãi đến khoảng gần 4:00 giờ chiều, mấy mẹ con mới rời địa phận Brenham để đi ngược xa lộ 290 về lại Houston. Trên đường ngược trở về lại Houston, vừa qua khỏi đoạn Indian Paint Brush Road và trước khi đến đoạn có nhà thờ First Baptist Church (mà lúc sáng có ghé ở phía bên kia xa lộ 290) thì mấy mẹ con chợt phải dừng lại ngay bên cạnh xa lộ chỉ vì thấy một cánh đồng bát ngát một màu vàng ướm của loài hoa Chamomile nằm ngay cạnh xa lộ 290 East. Những năm trước, dọc theo xa lộ 290 này chỉ có những cánh đồng hoa Bluebonnet tím xanh hay hoa Indian Paint Brush vàng cam thôi. Còn những sắc màu vàng ươm của hoa cải Mustard hay vàng óng ả của Chamomile này thì chỉ thấy rải rác giữa các khoảng trống của xa lộ hay dọc theo các lối mòn giữa các trang trại mà thôi. Mẹ con nhà Cún chưa bao giờ thấy một cánh đồng hoa Chamomile vàng ươm óng ả bát ngát như này bao giờ cả. Vậy là cả mẹ lẫn con lại xà xuống ngắm nhìn và chụp hình lưu niệm tiếp. 🙂 🙂

Ai dám bảo xứ cao bồi chỉ có bò, ngựa với nắng nóng, khô cằn đây nhỉ? Xứ cao bồi vào mùa Xuân cũng đầy ngập những cánh đồng hoa đủ màu sắc, đẹp mê hồn chứ bộ. 🙂 Nếu ai có dịp ghé xứ cao bồi vào mùa Xuân như thế này thì nên ghé đến những lễ hội hoa hay đơn giản chỉ đi ra ngoài những vùng đồng quê như kiểu này để ngắm hoa dại đủ loại và hít thở không khí trong lành cũng thật tuyệt vời. Không khí ở nơi đây luôn thoáng đãng. Cảnh vật trông thật bình yên. Hoa Bluebonnet và các loài hoa dại của xứ cao bồi chỉ nở rộ vào mùa Xuân này thôi. Nếu không đi ngắm trong dịp nở rộ như này, vài tuần nữa hoa tàn rồi thì phải đợi đến năm tới mới ngắm lại được đấy nhé.

Advertisements

3 Comments (+add yours?)

  1. Trackback: Ngắm hoa Bluebonnets với Chị và Nhỏ | Lại Gần Với Nhau
  2. Trackback: Ngắm hoa Bluebonnets với gia đình | Lại Gần Với Nhau
  3. Trackback: Lại Gần Với Nhau

Cảm ơn bạn đã ghé thăm. Nếu bạn có để lại ý kiến hoặc chia sẻ của bạn thì xin cho biết quý danh luôn nhé. Bởi với một người "ẩn danh" thì khó trò chuyện lắm! :) :)

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

Ngược/Xuôi

  • 269,216 bạn ghé thăm (từ 15-5-2011)

Chủ Nhà

Nếu nhà này “sập” thì chạy qua bên này: http://daquydalatian.blogspot.com

Khách Quý

Follow Lại Gần Với Nhau on WordPress.com

Enter your email address to follow this blog and receive notifications of new posts by email.

Join 144 other followers

Tuổi của Mèo Nhí

Lilypie Kids Birthday tickers

Tuổi Chuột Nhắt

Lilypie Kids Birthday tickers

Tuổi Cún

Lilypie Kids Birthday tickers
%d bloggers like this: