Kindergarten’s Field Trip 2017 – Children’s Museum

Vào học kỳ II của mỗi năm học, các học sinh của trường tiểu học nơi anh em Cún đang theo học đều có các buổi field trip khác nhau cho các em học sinh tuỳ theo từng khối lớp. Cách đây khoảng 2 tuần thì khối lớp Năm của anh Cún đã có buổi field trip đến Middle School gần đó để các bạn lớp Năm làm quen với môi trường học của Middle School cho năm tới. Còn lần này, vào sáng sớm thứ Năm, ngày 9 tháng 3, 2017 thì em Mèo Nhí nhà mình đã được đi field trip cùng với các cô giáo và các bạn học cùng khối Kindergarten đến Bảo Tàng Viện Thiếu Nhi của thành phố Houston (Children’s Museum of Houston).

Đây cũng là chuyến field trip đầu tiên trong bậc tiểu học của em Mèo Nhí đây này. Và đây cũng là lần đầu tiên em Mèo Nhí được đi chơi bằng xe school bus nên cô nàng nôn nao, háo hức, thích thú lắm. Từ ngày đi học đến giờ, anh em Mèo Nhí toàn được đưa đón bằng xe hơi nên có bao giờ được đi xe school bus đâu. Nay được đi chơi bằng school bus thì háo hức là phải rồi. Không biết các bạn nhỏ khác thì sao, nhưng đối với Mèo Nhí thì đây cũng là một trải nghiệm dễ thương của cô nàng mà.

Các con thì đi đến Bảo Tàng Viện bằng school bus cùng các cô giáo phụ trách. Các phụ huynh nào đã ghi danh sẵn và đã làm background check với khu học chánh xong xuôi thì có thể tháp tùng đi theo các em nhỏ. Mỗi lớp Kindergarden có khoảng 16-20 em học trò, nên nếu để cho các cô giáo “chăn” các em khi đi chơi kiểu này thì cũng mệt đừ chứ không đùa đâu. Bởi vậy nên có thêm các phụ huynh đi theo thì các cô giáo sẽ chia nhóm ra để mỗi phụ huynh có thể vừa đi chơi với con cháu của mình, lại vừa có thể giúp các cô giáo trông thêm các em nhỏ khác. Đó là lý do vì sao mà trước khi ghi danh để được đi theo thì các phụ huynh cần phải làm background check đàng hoàng là vậy đó. Người ta lo cho sự an toàn của các em nhỏ mà! Mẹ Mèo Nhí chỉ xin phép nghỉ được nửa ngày nên tự lái xe đi theo school bus của các con. Những phụ huynh khác thì gom lại 2-3 chiếc xe rồi cùng nhau lái đến Bảo Tàng Viện luôn. Bảo Tàng Viện Thiếu Nhi này ở ngay giữa Medical Center và downtown của Houston (cách chỗ làm của mẹ Mèo Nhí khoảng 8-10 phút đồng hồ). Thế nên, sau khi đi chơi với các con xong thì mẹ Mèo Nhí chỉ việc lái xe thẳng đến sở làm thôi.

Trước khi đi field trip thì các cô giáo đã dặn dò các con đủ thứ, kể cả nội quy của trường học lẫn nội quy của Bảo Tàng Viện Thiếu Nhi. Thế nên, khi lên xe, xuống xe, hay thậm chí cả những lúc xếp hàng chờ vào cửa hay những lúc vui đùa trong Bảo Tàng Viện dành riêng cho Thiếu Nhi này thì các con đều rất trật tự, ngăn nắp đâu ra đó hẳn hoi. Dễ thương thật!

Bảo Tàng Viện Thiếu Nhi này là một trong những nơi là các con trẻ rất thích vì các con có thể áp dụng kiến thức và kỹ năng của mình theo từng sinh hoạt, từng hoạt động triển lãm trong đây. Trong toàn Viện Bảo Tàng có khoảng 75 triển lãm mà các con có thể tự tay thực hành (hands-on exhibit activities) ngay tại chỗ. Mỗi tour triễn lãm có thể mất khoảng từ 5 – 20 phút. Trong Bảo Tàng Viện này cũng có lưu trữ một chương trình online đặc biệt để cho các giáo viên hoặc các phụ huynh có thể download hơn 120 những bài học hoặc những câu hỏi ngăn gọn về cho con em mình học hỏi. Tại Bảo Tàng Viện Thiếu Nhi này, các trẻ em có thể học hỏi về nhiều lĩnh vực khác nhau như: khoa học vật lý và cuộc sống (physical and life science), tài chánh (financial literacy), civic engagement, nhận thức về văn hóa (culcure awareness), kỹ thuật (engineering), hình học (geometry), đại số học (pre-algebra), thu thập và phân tích dữ liệu (data collection/analysis), đo lường (measurement), v.v…

Lịch trình của chuyến field trip này chỉ có khoảng hơn 2 tiếng đồng hồ: từ 9:00 sáng đến chừng 11:30 sáng. Sau đó, các con còn phải nghỉ ngơi, ăn trưa và quay lại trường nữa. Vì là field trip của trường học, nên khi các con vừa đến nơi thì đã có các nhân viên của Bảo Tàng Viện ra đón ngay tận bãi đậu xe để hướng dẫn và đưa các con vào trong. Sau đó, các con được chia ra thành từng nhóm chừng 20 em, dưới sự hướng dẫn của một hướng dẫn viên trong Bảo Tàng Viện, 2 cô giáo phụ trách và khoảng độ 5-7 phụ huynh đi cùng. Mèo Nhí là một trong những con nhỏ có phụ huynh tháp tùng đi theo nên có vẻ vui thích hơn nhiều. Những năm học trước, mẹ Mèo Nhí đã từng đi field trip cùng với anh Cún và chị Chuột Nhắt rồi. Nay đến lượt đi theo Mèo Nhí thì càng dễ dàng hơn vì đã quen thuộc lắm rồi. Có đi chơi chung với các con trong những buổi field trip như này thì các phụ huynh (trong đó có mẹ Mèo Nhí) mới thấy sự quan trọng của sự quan tâm, chăm sóc tận tình giữa gia đình và học đường nhiều hơn.

Vì đây là field trip của trường, nên các hướng dẫn viên của Bảo Tàng Viện hướng dẫn các con đến những triển lãm phù hợp với lứa tuổi và trình độ của các con. Lần này, các hướng dẫn viên của Bảo Tàng Viện đã chọn ra 5 triển lãm khác nhau để cho các con cùng tham quan, thực hành và học hỏi luôn thể. Các con có cơ hội để học hỏi cũng như thực hành những kỹ năng, suy nghĩ của mình như: Làm sao để sử dụng sức mạnh của nước theo ý mình? Làm sao để âm thanh có thể di chuyển từ nơi này đến nơi khác? Làm sao để biết cách tính tiền khi đi chợ? Làm sao để lắp ráp những mô hình từ những miếng lego khổng lồ,.v.v…

Trong các hoạt động triển lãm thì có lẽ các con thích nhất là khi học hỏi về cách dùng sức mạnh của nước để tạo ra đủ thứ khác nhau như quay bánh xe gió, tạo ra dòng chảy mới hay cách tạo ra năng lượng mới từ sức mạnh của nước (như một dạng của thủy điện), v…v… Mùa này thời tiết tuy chưa quá nắng nóng, nhưng các con vẫn được học hỏi lẫn nghịch nước cùng một lúc thì thích quá rồi còn gì!

Mèo Nhí và các bạn đã có một buổi field trip thật vui mà lại học hỏi được rất nhiều điều lý thú và mới lạ nữa. Sau khi đi hết 5 nơi triển lãm khác nhau, được học hỏi và tự tay thực hành nhiều điều kỳ thú thì các con đều muốn quay trở lại nơi đây một ngày thật gần (để có thể tiếp tục học hỏi những điều mới mẻ khác nữa). Không biết các phụ huynh khác thì sao, nhưng gia đình Mèo Nhí thì luôn có thẻ thành viên của mấy Bảo Tàng Viện quanh đây nên Mèo Nhí và anh Cún lẫn chị Chuột Nhắt muốn quay lại đây lúc nào cũng được hết. Biết đâu, qua tuần sau được nghỉ Spring Break, cả nhà mình lại quay lại đây lần nữa thì sao, vì thường vào tuần Spring Break thì Bảo Tàng Viện hay có những chương trình sinh hoạt đặc biệt hơn mà.

Đến giờ ăn trưa, các cô giáo cho các con ghé qua công viên Hermann ngay gần đó vừa nghỉ ngơi, ăn uống, vừa có buổi picnic nho nhỏ luôn. Thời tiết mát mẻ, quá lý tưởng cho một buổi picnic ngoài trời nên các con tha hồ nô đùa thỏa thích. Đến lúc này thì mẹ Mèo Nhí cũng phải chào tạm biệt Mèo Nhí và các bạn nhỏ để quay lại sở làm rồi. Các con tiếp tục picnic, vui chơi ở công viên cùng với các cô giáo và các phụ huynh khác nha. Hẹn lần sau mình sẽ đưa anh Cún và chị Chuột Nhắt quay lại những nơi này sau ha Mèo Nhí!

Advertisements

3 Comments (+add yours?)

 1. Tiểu Thảo - Trần Tường Vi
  Mar 28, 2017 @ 00:27:45

  Lúc này trời mát, đi field trip là nhất đó dì Quỳ . Hôm trước OT cũng đi (Pat thì chắc năm sau lận) mà chị không có đi theo . Dì Quỳ giỏi quá, luôn sát cánh cùng các “bạn nhỏ” .

  Reply

  • Dã Quỳ
   Mar 28, 2017 @ 13:26:51

   Em cũng ráng thôi chị. Việc thì bỏ được, chứ mấy bạn nhỏ thì hổng dám làm lơ đâu ờ. 🙂

   Mùa này đi field trip mát mẻ, thích nhất luôn chị há.

   PS: Chèng ui, em còn nợ 1 loạt bài về Spring Break và đi chơi đó đây nữa mà chưa đụng đến nổi nè. 😦

   Reply

Cảm ơn bạn đã ghé thăm. Nếu bạn có để lại ý kiến hoặc chia sẻ của bạn thì xin cho biết quý danh luôn nhé. Bởi với một người "ẩn danh" thì khó trò chuyện lắm! :) :)

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

Ngược/Xuôi

 • 269,216 bạn ghé thăm (từ 15-5-2011)

Chủ Nhà

Nếu nhà này “sập” thì chạy qua bên này: http://daquydalatian.blogspot.com

Khách Quý

Follow Lại Gần Với Nhau on WordPress.com

Enter your email address to follow this blog and receive notifications of new posts by email.

Join 144 other followers

Tuổi của Mèo Nhí

Lilypie Kids Birthday tickers

Tuổi Chuột Nhắt

Lilypie Kids Birthday tickers

Tuổi Cún

Lilypie Kids Birthday tickers
%d bloggers like this: