QVE’s Math and Science Night, Feb 2017

Cũng như mọi năm, trường tiểu học của anh em nhà Cún lại có một buổi sinh hoạt vừa chơi vừa học về Toán và Khoa Học – Math and Science Night – cho tất cả các học sinh trong trường. Năm nay, Math and Science Night của trường được tổ chức vào chiều tối thứ Năm, 16 tháng 2, 2017 (nhưng mẹ Cún dạo này lừ đừ quá nên đến hôm nay mới kể lể đây nè).

Chương trình Math and Science Night năm nay được bắt đầu từ 5:00 giờ chiều cho đến 6:30 giờ tối. Tuỳ theo từng khối lớn mà những sinh hoạt khác nhau được phân chia làm sao cho phù hợp theo lứa tuổi của từng lớp. Năm nay, bố Cún không về kịp để đi chung với mấy mẹ con nên một mình mẹ Cún tha hồ … xoay vòng. Một mình mẹ Cún không thể phân thân để chạy qua chạy lại giữa các khối lớp của anh Cún, chị Chuột Nhắt và em Mèo Nhí được nên đành cho anh Cún tự lo một mình, còn phần mẹ Cún thì chạy theo chị Chuột Nhắt và nàng Mèo Nhí là đủ … hụt hơi rồi. 🙂 🙂

Bởi vậy nên đôi khi chị Chuột Nhắt tham gia những chương trình bên khối lớp Ba thì em Mèo Nhí cũng ké phần luôn. Còn đến khi em Mèo Nhí qua bên khối lớp Mẫu Giáo thì có lúc chị Chuột Nhắt cũng ở bên cạnh chơi chung với em. Tuy nhiên, cũng có lúc, chị Chuột Nhắt ở lại bên khối lớp Ba của mình, tiếp tục tham gia các chương trình khác nên đôi khi mẹ hụt mất một số chương trình bên lớp của chị Chuột Nhắt mất tiêu. Nhưng đâu có gì, miễn sao cả hai chị em Chuột Nhắt và Mèo Nhí đều có thể tham gia đủ mọi chương trình chung với các bạn trong lớp mình là đủ rồi. Còn phần anh Cún thì tham gia hết chương trình này đến chương trình khác, nhưng mẹ chỉ kịp ghi lại một vài hình ảnh làm kỷ niệm cho anh Cún những lúc Mèo Nhí hay Chuột Nhắt chạy qua chơi chung với anh thôi. Chỉ có phần gần cuối, khi cả ba anh em cùng chơi chung với nhau thì lúc đấy mới tụm bảy tụm ba, tha hồ nghịch phá. Và ngay cả đến cuối chương trình, khi nhà trường trao giấy khen cho những học sinh có tham gia trong Science Fair/Project của năm nay thì anh Cún mới chạy đến nhận phần của mình. 🙂 🙂

Trong các sinh hoạt của bên Khoa Học (Science) thì có các sinh hoạt nhỏ nhỏ theo từng khối lớp như sau:

– Sink or Float (Mèo Nhí tự thực hành trò này luôn)
– States of Matter
– Magnetic (sau khi Chuột Nhắt và Mèo Nhí thực hành trò này thì về nhà cứ bày ra đủ kiểu để thử)
– Can You Make a Light Bulb Work? (anh Cún cũng khoái trò này luôn, vì Science Project của anh Cún năm nay có liên quan đến điện từ trường mà)
– Physical and Chemical Reactions (trò này cả lớn lẫn nhỏ đều thích vì thấy nhiều phản ứng hóa học lý thú quá mà)
– Density Testing
– Layering Liquids
– Bending Light
– Making a Sodar Bottle Greenhouse
– v.v…

Còn bên Toán (Math) thì có các sinh hoạt như sau:

– M&M Counting and Survey Game (for Kindergarten)
– Game of War
– Number Bonds
– Math Boom
– More or Less (dùng cân để tự cân các vật dụng khác nhau và tự so sánh)
– Math Around the World
– Real World Math (tự tính toán hoá đơn đi chợ)
– Guess That Fact
– Mardi Gras Math
– Fun with Number Lines – STAAR Math
– v.v….

Trong Thư Viện của trường và dọc theo các hành lang của trường còn trưng bày các posters về những Science Projects khác nhau. Phụ Huynh cũng có thể ghé xem để biết những project mà con em mình đang làm, đang thực hành hoặc những project đã hoàn tất và đoạt giải của trường, của Khu Học Chánh hay thậm chí đoạt giải Tiểu Bang ra sao. Mỗi khối lớp có những đề tài về Khoa Học khác nhau nên những poster cũng theo từng chủ đề khác nhau luôn. Những Science Project này thường là những thí nghiệm (experiment), những nghiên cứu (research) của các em học trò tự tìm hiểu và tự làm lấy (với sự hướng dẫn của các thầy cô giáo hay những phụ Huynh) – tuy nhiên, các thầy cô giáo và các phụ Huynh không được hoàn tất và làm giùm các em. Có vậy thì các em mới tự học hỏi và tìm tòi được nhiều hơn với chính khả năng và hiểu biết của mình.

Trong Cafeteria, các em nhỏ mê nhất cái Bike Blender, loại xe đạp dùng để xay sinh tố. Ai ghé ngang đây cũng phải thử dùng loại xe đạp xay sinh tố này. Ngoài những sinh hoạt về Khoa Học, Toán lý thú thì còn có những sinh hoạt về thể lực, sức khỏe được các huấn luyện viên của trường sắp xếp ở trong Gym hay ngay tại trong Cafeteria của trường để các em học sinh thuộc mọi cấp lớp có thể thay phiên nhau thử sức dẻo dai của mình cũng như học cách giữ gìn sức khỏe ra sao cho tốt nhất. Vì có sức khỏe thì có tất cả. Muốn học hành giỏi giang thì trước hết phải có sức khỏe đầy đủ đã chứ.

Một buổi chiều tối loanh quanh trong vòng 1 tiếng rưỡi đồng hồ nhưng anh em nhà Cún – Chuột – Mèo vui lắm. Mèo Nhí vui nhất vì năm nay được tham gia rất nhiều sinh hoạt của khối lớp nhỏ cũng như tham gia chung cùng với các anh chị lớn nữa. Hẹn đến chương trình Math and Science của năm sau nha. Qua đến năm sau thì chỉ còn chị Chuột Nhắt và em Mèo Nhí ở lại trường tiểu học này thôi, anh Cún sẽ lên Middle school rồi.

Chúc mọi người sống khỏe, sống vui nha.

Advertisements

Cảm ơn bạn đã ghé thăm. Nếu bạn có để lại ý kiến hoặc chia sẻ của bạn thì xin cho biết quý danh luôn nhé. Bởi với một người "ẩn danh" thì khó trò chuyện lắm! :) :)

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

Ngược/Xuôi

  • 269,216 bạn ghé thăm (từ 15-5-2011)

Chủ Nhà

Nếu nhà này “sập” thì chạy qua bên này: http://daquydalatian.blogspot.com

Khách Quý

Follow Lại Gần Với Nhau on WordPress.com

Enter your email address to follow this blog and receive notifications of new posts by email.

Join 144 other followers

Tuổi của Mèo Nhí

Lilypie Kids Birthday tickers

Tuổi Chuột Nhắt

Lilypie Kids Birthday tickers

Tuổi Cún

Lilypie Kids Birthday tickers
%d bloggers like this: