National Elementary Honor Society Induction Ceremony, Jan. 26, 2017

Năm ngoái, anh Cún đã được nhận vào National Elementary Honor Society (NEHS) lần đầu tiên. Hiệp Hội Danh Dự các Trường Tiểu Học Toàn Quốc này mới được thành lập từ năm 2008 bởi Hiệp Hội Hiệu Trưởng các trường Trung Học Toàn Quốc cộng tác với Hiệp Hội Hiệu Trưởng các trường Tiểu Học Toàn Quốc. Hiệp Hội Danh Dự các Trường Tiểu Học Toàn Quốc này là một hiệp hội công nhận các thành tích học tập cũng như kỹ năng lãnh đạo của các em học sinh thuộc các trường tiểu học công lập cũng như tư thục trên toàn quốc Hoa Kỳ. Năm nay, anh Cún lại tiếp tục được nhận vào NEHS và cũng là năm cuối cùng của bậc tiểu học luôn. Năm sau, anh Cún đã vào Middle school rồi.

Những Khu Học Chánh (School District) nào có tham gia vào Hiệp Hội Danh Dự này sẽ phải tổ chức những buổi lễ đặc biệt để giới thiệu các thành viên/học sinh đã được lựa chọn từ những trường khác nhau. Khu Học Chánh của anh em nhà Cún học đã chọn buổi chiều tối ngày thứ Năm, 26 tháng 1, 2017 để tổ chức buổi lễ giới thiệu các thành viên/học sinh danh dự của các trường tiểu học trong khu vực này. Năm ngoái thì có 8 trường tiểu học cùng được vinh danh cùng một lúc. Năm nay thì mỗi trường tiểu học tự có buổi lễ vinh danh (Induction Ceremony) ngay tại trường của mình luôn:

Buổi lễ năm nay tuy được tổ chức cho riêng các học sinh của trường mình nhưng vẫn diễn ra trong bầu không khí trang trọng và đầy niềm tự hào từ các em học sinh cho đến các phụ huynh lẫn các thầy cô giáo. Trong phần giới thiệu các em học sinh thì đại diện Ban Giám Hiệu của trường bao gồm: Cô Hiệu Trưởng, Thầy Hiệu Phó, và Cô Giám Thị của trường đã cùng nhau giới thiệu, bắt tay và trao văn bằng cho từng em học sinh danh dự của trường mình.

Đầu buổi lễ, tất cả các thành viên/học sinh chuẩn bị gia nhập vào NEHS phải đọc lời tuyên hứa như sau:

As a member of the National Elementary Honor Society, I pledge to:
Be a strong student, achieving the most from my education;
Demonstrate responsibility, showing enthusiasm and working hard in all that I do;
Learn the skills of leadership, practicing them in all aspects of my life;
Be of service to my school and community, showing that I care;
And be a role model for my peers, helping us all achieve our best.

Trong tổng số 56 em học sinh đã được gia nhập vào NEHS năm nay thì có 17 em học sinh lớp 4 và 39 bạn học sinh lớp 5. Và cũng như năm ngoái, vẫn chỉ có 3 em học sinh gốc Việt mà anh Cún nhà mình là 1 trong 3 em đó. Các em học sinh lớp 4 thì mới được giới thiệu và gia nhập NEHS lần đầu tiên (như Cún hồi năm ngoái). Riêng các bạn học sinh lớp 5 thì có nhiều bạn đã được gia nhập từ năm ngoái cho đến năm nay, trong đó có cả Cún. Tuy tổng số là 56 học sinh được gia nhập NEHS năm nay, nhưng trong buổi lễ vinh danh này thì có một số bạn không tham dự được vì lý do gia đình hay một lý do nào đó không rõ nên chỉ còn khoảng 50 em học sinh chính thức tham dự thôi.

anh Cún chụp chung với Cô Hiệu Trưởng và Thầy Hiệu Phó

Trông các con chững chạc, trưởng thành, lớn hẳn ra trong những bộ đồng phục trắng-đen của NEHS. Buổi lễ bắt đầu từ 6:00 giờ chiều cho đến khoảng gần 7:00 giờ tối là kết thúc. Nhà trường còn có tiệc trà nhẹ để chúc mừng các em học sinh danh dự của trường và đồng thời cũng để cám ơn các phụ huynh và các thầy cô giáo đã góp phần nuôi dưỡng, dạy bảo các con em của trường luôn. Gia đình mình chỉ nán lại chúc mừng các bạn nhỏ một lúc rồi xin phép về trước chứ không ở lại lâu hơn.

Chúc mừng anh Cún và các bạn nhé! Hy vọng anh Cún và các bạn vẫn chuyên chăm học tập và phát triển khả năng lãnh đạo của mình ở mọi nơi, mọi lúc luôn nha. Cám ơn các thầy cô giáo đã hết lòng dạy bảo và khuyến khích tinh thần học tập của các con luôn!

Advertisements

Cảm ơn bạn đã ghé thăm. Nếu bạn có để lại ý kiến hoặc chia sẻ của bạn thì xin cho biết quý danh luôn nhé. Bởi với một người "ẩn danh" thì khó trò chuyện lắm! :) :)

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

Ngược/Xuôi

  • 294,198 bạn ghé thăm (từ 15-5-2011)

Chủ Nhà

Nếu nhà này “sập” thì chạy qua bên này: http://daquydalatian.blogspot.com

Khách Quý

Follow Lại Gần Với Nhau on WordPress.com

Enter your email address to follow this blog and receive notifications of new posts by email.

Join 154 other followers

Tuổi của Mèo Nhí

Lilypie Kids Birthday tickers

Tuổi Chuột Nhắt

Lilypie Kids Birthday tickers

Tuổi Cún

Lilypie Kids Birthday tickers
%d bloggers like this: