Chia sẻ những Yêu Thương – Xuân 2017

Cũng như mọi năm, thường vào dịp lễ Giáng Sinh hoặc Tết Nguyên Đán thì các anh chị em trong nhóm thiện nguyện Hoa Lư ở đây lại cùng nhau góp công, góp sức để chuẩn bị các phần quà cho các cụ cao niên trong các viện dưỡng lão quanh vùng. Năm nay, nhóm Hoa Lư và một số bạn bè, thân hữu lại cùng nhau thăm viếng viện dưỡng lão Westwood Rehabilitation and Health Care Center tại địa chỉ 8702 South Course Drive, Houston, TX 77099 vào chiều Chủ Nhật, ngày 19 tháng 2, 2017 lúc 2:30 pm. Bắt đầu từ mấy tuần trước thì các anh chị em trong nhóm đã bắt đầu quyên góp từ các mạnh thường quân và chuẩn bị các phần quà cho các cụ. Năm nay, phần quà của mỗi cụ gồm có vớ, khăn tắm, khăn lau mặt, kem đánh răng, bàn chải đánh răng và lotions.

Hiện tại, viện dưỡng lão này có khoảng 100 cụ cao niên mà đa số là các cụ người Việt. Nhóm Hoa Lư không những chỉ ghé đến trao các món quà của các mạnh thường quân gửi đến cho các cụ và còn ghé thăm từng cụ, hỏi han, trò chuyện cho các cụ khuây khỏa. Bởi vì, tuy các cụ ở trong này, đã có các y tá và các cô điều dưỡng chăm sóc, nhưng các cụ vẫn rất cần có người trò chuyện, hỏi thăm. Có nhiều cụ có gia đình, người thân ở gần thì còn có người thân thỉnh thoảng ghé thăm, chăm nom thêm. Nhưng cũng có một số cụ không còn ai thân thích nên lủi thủi chỉ có một mình, thương hết sức. Cũng may là nơi đây cũng có đông người Việt sống cùng nhau nên các cụ ít ra cũng có các bạn già thỉnh thoảng trò chuyện với nhau cho khuây khỏa phần nào.

Đoàn lân của võ đường Việt Võ Đạo Nhà Việt đã đến trình diễn để góp vui cho các cụ. Các cụ không thiếu thốn vật chất, nhưng các cụ rất cần sự an ủi tinh thần trong những ngày tháng tuổi già như này.

Lần này, anh Trí La và hệ thống nhà hàng Kim Sơn cũng lại bảo trợ các phần cơm chiên và chả giò gửi đến các cụ dùng thêm cho bữa chiều. Thế nên, sau khi đã trao quà cho từng cụ, thì các anh chị em trong nhóm thiện nguyện đã đến từng phòng, thăm hỏi từng cụ, trò chuyện, ca hát cho các cụ vui vầy thêm. Đồng thời, mẹ Cún và các chị em khác cũng lo sẵn các phần cơm và chả giò để mang đến tận từng phòng cho các cụ, nếu cần thì ngồi ăn cùng các cụ luôn, hoặc đôi khi, các cụ không thể tự đút lấy thì các anh chị em trong nhóm thay phiên nhau đút thức ăn cho từng cụ luôn vậy. Ngay cả vợ chồng anh Trí La (chủ nhà hàng Kim Sơn) cũng tự mình mang cơm và đến thăm hỏi các cụ.

Năm nay, còn có thêm phần bảo trợ trái cây (chuối, táo, cam) từ anh Thành và hệ thống chợ Việt Hoa/Sun’s Club. Anh Thành đã bảo trợ cả gần chục thùng trái cây tươi để gửi tặng các cụ cao niên.

Các anh chị em ghé đây lúc 2:00 giờ chiều, nhưng ở lại trò chuyện, thăm hỏi từng cụ nên mãi đến hơn 5:00 chiều thì các anh chị em trong nhóm mới chia tay, chào tạm biệt các cụ, và hẹn sẽ quay trở lại thăm hỏi các cụ thường xuyên hơn. Nhiều khi, các anh chị em nào có thời gian và tiện đường đi chợ, ghé ngang qua thăm các cụ một lát cũng đủ làm các cụ hạnh phúc lắm rồi. Mỗi lần, các anh chị em trong nhóm lại ghé thăm một viện dưỡng lão khác nhau, nhất là những nơi có nhiều cụ người Việt đang ở đấy, để thăm hỏi các cụ nhiều hơn.

Xin thay mặt các cụ và nhóm HL,
– Cám ơn anh Trí La và nhà hàng Kim Sơn đã ủng hộ cơm chiên & chả giò cho các cụ cao niên.
– Cám ơn anh Thành, chủ chợ Việt Hoa đã ủng hộ trái cây (chuối, táo, cam) cho các cụ cao niên.
– Cám ơn ban nhạc One Man Band của anh Christopher Dzũng, ca sĩ Thu Vân, Nguyễn Nguyễn, Minh Triết, Xuân Liễng… đã đến giúp vui.
– Cám ơn Văn Phòng Luật Sư Phạm Thiên Tráng, Nha Sĩ La Minh Tự, Dược Sĩ Phượng Nguyễn, các Mạnh Thường Quân, thân hữu & anh chị em Hoa Lư đã đóng góp tài chánh để chuẩn bị 100 phần quà (gồm khăn, vớ, lotion, v.v…) cho các cụ cao niên trong Viện Dưỡng Lão.

Advertisements

Cảm ơn bạn đã ghé thăm. Nếu bạn có để lại ý kiến hoặc chia sẻ của bạn thì xin cho biết quý danh luôn nhé. Bởi với một người "ẩn danh" thì khó trò chuyện lắm! :) :)

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

Ngược/Xuôi

  • 269,371 bạn ghé thăm (từ 15-5-2011)

Chủ Nhà

Nếu nhà này “sập” thì chạy qua bên này: http://daquydalatian.blogspot.com

Khách Quý

Follow Lại Gần Với Nhau on WordPress.com

Enter your email address to follow this blog and receive notifications of new posts by email.

Join 144 other followers

Tuổi của Mèo Nhí

Lilypie Kids Birthday tickers

Tuổi Chuột Nhắt

Lilypie Kids Birthday tickers

Tuổi Cún

Lilypie Kids Birthday tickers
%d bloggers like this: