Pokémon 11th Birthday

Anh Cún tròn 11 tuổi từ hôm thứ Sáu, ngày 10 tháng 2, 2017. Thế nhưng, hôm đó ở trường lại có tiệc mừng lễ Valentine nên anh Cún lại không mừng sinh nhật với các bạn học và thầy cô giáo ở trường được. Mà nếu làm tiệc mừng SN cho Cún vào chiều thứ Sáu thì các cô chú bác và mọi người đi làm về bận rộn cũng không ghé chơi với Cún được lâu. Nên thôi, cả nhà cùng tổ chức một buổi tiệc mừng sinh nhật cho anh Cún tròn 11 tuổi tại nhà mình vào chiều Thứ Bảy, 11 tháng 2, 2017 để anh Cún có thể cùng vui chơi với các bạn thân, thầy cô giáo và gia đình nha. Từ hè năm ngoái, anh Cún đã chọn Pokémon làm chủ đề cho sinh nhật “hai cây gậy” của mình nên bố mẹ cứ thế mà chiều theo ý của … cậu cả nhà mình thôi. 🙂 🙂

Mấy tuần nay, ngoài việc bận rộn lo đón Tết và các hội chợ Tết thì mấy mẹ con đã bày hàng thủ công ra cắt dán mỗi ngày một chút để chuẩn bị trang trí cho sinh nhật anh Cún nè. Những Pokéball đủ kiểu đủ loại thì mẹ đã in ra sẵn nên chỉ việc đưa cho mấy anh em tự cắt theo hình các quả Pokéball đó rồi trang trí và chuẩn bị cho trò chơi đi kiếm Pokémon thôi à. Mẹ cũng lục tìm trên internet đủ hình thù các con Pokémon nho nhỏ dễ thương rồi để cho mấy anh em tự cắt và dán vào trong lòng các quả Pokéball luôn. Vậy là khi chơi trò kiếm tìm Pokémon (như dạng trò chơi lớn mà ngày xưa trong Hướng Đạo hay phong trào Thiếu Nhi Thánh Thể hay chơi) thì anh em nhà Cún và các bạn và mọi người có thể kiếm ra các trái Pokéball khác nhau, khi mở ra sẽ gặp các con Pokémon khác nhau. Khi kết thúc trò chơi thì cộng điểm lại xem ai kiếm được nhiều Pokémon nhất và sẽ được nhận những phần thưởng nho nhỏ do chính Cún tự lựa chọn. Quà tặng còn dành cho bạn nào kiếm được những con Pokémon hiếm trong các trái Pokémon kia nữa.

Cũng bởi thích bày ra đủ kiểu trò chơi nên mấy mẹ con lo cắt dán suốt mấy ngày trời mới xong. Nhưng vui vì thấy anh Cún và hai em cùng thích thú và háo hức nữa.

Riêng phần quà tặng cho các bạn đến mừng sinh nhật của mình thì anh Cún đã tự lựa chọn những món đồ chơi và các dụng cụ học tập nho nhỏ để bỏ vào những chiếc túi be bé, xinh xinh, tặng lại bạn bè trong tinh thần chia sẻ niềm vui chung mà. Mèo Nhí và Chuột Nhắt cũng phụ anh Cún chuẩn bị những phần quà này luôn. Ngoài những chiếc túi be bé là hình những quả Pokémon do anh Cún tự dán vào cho đúng chủ đề …. Pokémon đang được cả người lớn lẫn trẻ con yêu thích mà.

Ổ bánh Pokémon của anh Cún cũng đơn giản lắm thôi. Mẹ nướng ổ bánh vanilla với nhân dâu tây tươi, rồi trang trí viền ngoài đơn giản, trùng với màu của những trái Pokémon, sau đó trang trí thêm bằng hình những chú Pokémon nho nhỏ, xinh xinh nữa là thành chiếc bánh Pokémon dễ thương rồi nha. Thật ra thì lúc đầu mẹ định nướng ổ bánh tròn rồi trang trí theo kiểu trái Pokéball, nhưng khuôn bánh tròn nhà mình không đủ lớn nên mẹ mới đổi qua nướng ổ bánh hình chữ nhật để có đủ bánh cho Cún và các bạn bè, thầy cô giáo và mọi người trong gia đình cùng chung vui chứ. Không cần phải cầu kỳ nhiều, chỉ cần anh Cún và các bạn nhỏ thích là đủ rồi ha. 🙂 🙂

Thức ăn cho sinh nhật Pokémon gồm có: gỏi đu đủ khô bò, sườn nướng, all beef hot dogs, homemade hamburger, mì xào đồ biển, bún riêu cua, xôi bắp (do bác Nh. làm mang đến), bánh khoai mì nướng và bánh bò nướng (do cô A. làm mang đến), chè ba màu (dù cô H. làm mang đến), và trái cây, nước uống đủ loại.

Khoảng chừng 4:00 chiều là các bạn thân và luôn cả thầy cô giáo của PokéDan đã cùng đến mừng sinh nhật và vui chơi với PokéDan rồi. Năm nay, mình không có bounce house như năm ngoái, nhưng PokéDan và các bạn cùng các thầy cô giáo chơi đùa bên nhau và cùng chơi trò đi kiếm Pokémon khắp từ trong nhà ra đến ngoài ngõ là đã đủ vui quá chừng rồi. Thời tiết cũng mát mẻ nên các Pokémon trainers tha hồ nô đùa từ ngoài sân vào đến trong nhà. Các Pokémon trainer lớn nhỏ cùng nhau chạy nhảy, nô đùa từ 4:00 giờ chiều cho đến khoảng 6:00 giờ chiều thì cùng nhau nhập tiệc, cắt bánh cùng với PokéDan luôn. 🙂 🙂

PokéDan và các Pokémon trainer từ lớn đến nhỏ đã có một buổi mừng sinh nhật thật vui tươi, thích thú trong thế giới Pokémon. Các Pokémon trainer nhí luôn miệng nói đây là “best Pokémon Birthday Party ever”. Vậy là quá xá vui rồi còn gì nữa. Đặc biệt hơn cả là PokéDan còn có cả thầy giáo dạy Toán và cô giáo chủ nhiệm cùng đến mừng tuổi mới chung nên PokéDan vui hơn bao giờ hết. Các bạn học của PokéDan thấy thầy và cô giáo đến mừng SN với PokéDan nên cũng níu áo các thầy cô giáo để lần sau, hễ ai trong lớp có SN thì thầy cô cũng đến chung vui luôn kìa. 🙂 🙂

Cám ơn các cô, chú, bác, anh, chị, em, thầy cô giáo và các bạn đã đến thế giới PokéTran để cùng PokéDan đón chào tuổi mới – “hai cây gậy” – nhé. Cám ơn tất cả các ông, bà, cô, chú, bác, cậu, dì, anh, chị, em, và bạn bè ở xa đã gửi lời chúc mừng sinh nhật “hai cây gậy” của PokéDan luôn ạ! Chưa biết mai này, PokéDan này có làm nên tích sự gì hay không, nhưng bây giờ chỉ cần thấy anh chàng vui vẻ, mạnh khỏe bên gia đình, người thân và bạn bè là PokéMom và PokéDad hạnh phúc lắm rồi!

Advertisements

Cảm ơn bạn đã ghé thăm. Nếu bạn có để lại ý kiến hoặc chia sẻ của bạn thì xin cho biết quý danh luôn nhé. Bởi với một người "ẩn danh" thì khó trò chuyện lắm! :) :)

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

Ngược/Xuôi

  • 269,372 bạn ghé thăm (từ 15-5-2011)

Chủ Nhà

Nếu nhà này “sập” thì chạy qua bên này: http://daquydalatian.blogspot.com

Khách Quý

Follow Lại Gần Với Nhau on WordPress.com

Enter your email address to follow this blog and receive notifications of new posts by email.

Join 144 other followers

Tuổi của Mèo Nhí

Lilypie Kids Birthday tickers

Tuổi Chuột Nhắt

Lilypie Kids Birthday tickers

Tuổi Cún

Lilypie Kids Birthday tickers
%d bloggers like this: