Hội Chợ Tết Đinh Dậu 2017 – trường Việt Ngữ Hùng Vương

Năm nay, Trường Việt Ngữ Hùng Vương thay vì tổ chức một buổi văn nghệ mừng Xuân như năm ngoái thì ban giảng huấn và hội phụ huynh học sinh đã cùng nhau tổ chức một hội chợ Tết với thật nhiều gian hàng trò chơi, múa lân, lì xì, v.v… cho các em học sinh vào sáng mồng 9 Tết Đinh Dậu (nhằm ngày Chủ Nhật, 5 tháng 2, 2017 DL).

Sáng mồng 9 Tết, các em học sinh vẫn đến lớp học như thường lệ. Sau khi các thầy cô giáo điểm danh, nói chuyện về ý nghĩa ngày Tết, lì xì cho các em xong xuôi thì các em sẽ cùng nhau ghé chơi hội chợ tết của Trường tổ chức ngay trong khuôn viên của Houston Community College (Main Campus) luôn. Những gian hàng trò chơi cho các em học sinh cũng như các thầy cô giáo, các phụ Huynh như: Bầu Cua Cá Cọp, Hamster Race, Vẽ Mặt, Thảy Vòng Vào Chai, Thẩy “bean bag” vào miệng hề, v.v…được chuẩn bị sẵn sàng cho các em vui chơi ngày Tết.

Trước khi khai mạc Hội Chợ Tết thì BTC vẫn có đầy đủ các tiết mục Chào Cờ đầu năm và Múa Lân (của nhóm Lend-A-Hand) mừng Tết. Các thầy cô giáo cũng như các phụ huynh cùng nhau phụ giúp trong coi các gian hàng vui chơi cho các em nhỏ như vẽ mặt, thảy vòng, v.v… Gian hàng có cotton candy và popcorn lúc nào cũng thật đông các em đứng xếp hàng chờ lượt mình.

Điều đặc biệt của Hội Chợ Tết của VNHV là tất cả các em học sinh đều được vui chơi miễn phí. Các em được phát “tokens” miễn phí. Tuy nhiên, sau khi chơi các trò chơi thì sẽ được nhận một số tokens khác và mang đi đổi lấy quà thưởng đầu năm. Đây đúng là một dịp cho các em học thêm về phong tục, truyền thống, văn hóa Việt Nam. Đồng thời, khi tham gia đông đủ, các em học sinh và các phụ Huynh cũng đã tỏ lòng trân quý đến những quý thầy cô và các phụ Huynh đã bỏ rất nhiều công sức và thời gian để tổ chức buổi Hội Chợ Tết này.

Ngoài những trò chơi thả giàn, các em học sinh còn được nhận một phần ăn trưa (miễn phí) nữa. Các phụ Huynh cũng có bánh tét, bánh chưng ăn lấy thảo mấy ngày Tết. Anh em nhà Cún và các em học sinh của VNHV đã có một buổi vui chơi, nô đùa thật thích thú, thả giàn. Mãi quá trưa, các nhóc tì mới chịu đi về.

Đã nói là nhà này ăn Tết quanh năm cơ mà. Chương trình đón Tết mừng Xuân vẫn còn dài dài chứ chưa chấm dứt ở đây đâu nha. 🙂 🙂

Advertisements

Cảm ơn bạn đã ghé thăm. Nếu bạn có để lại ý kiến hoặc chia sẻ của bạn thì xin cho biết quý danh luôn nhé. Bởi với một người "ẩn danh" thì khó trò chuyện lắm! :) :)

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

Ngược/Xuôi

  • 269,216 bạn ghé thăm (từ 15-5-2011)

Chủ Nhà

Nếu nhà này “sập” thì chạy qua bên này: http://daquydalatian.blogspot.com

Khách Quý

Follow Lại Gần Với Nhau on WordPress.com

Enter your email address to follow this blog and receive notifications of new posts by email.

Join 144 other followers

Tuổi của Mèo Nhí

Lilypie Kids Birthday tickers

Tuổi Chuột Nhắt

Lilypie Kids Birthday tickers

Tuổi Cún

Lilypie Kids Birthday tickers
%d bloggers like this: