Thôi rồi còn chi đâu em ơi!

Xứ cao bồi xứ nóng tình nồng, vườn tược những tưởng phải luôn xanh tươi. Vậy mà chỉ cần 1-2 ngày nhiệt độ xuống dưới độ đông đá thì tất cả chỉ còn vầy thôi nè:

Chủ nhà vẫn chưa được khỏe hẳn sau hơn cả tuần cảm cúm sụt sùi. Những tưởng ra vườn ngắm cây trái cho khuây khỏa mà nhìn thấy cảnh này thì chắc bệnh thêm mất thôi. 😦 😦 Có nhiều năm, lão Đông cũng ghé thăm xứ cao bồi, nhưng chỉ ghé tạt ngang rồi biến mất tiêu. Cũng có những năm (như năm nay), lão Đông không chỉ ghé thăm xứ cao bồi mà còn dắt theo nữ hoàng băng giá là mọi thứ đều te tua, tang thương vậy đó. 😦 😦

Mấy bụi chuối và mấy bụi mía thì không lo lắm, vì chỉ cần nay mai, khi nàng Xuân ấm áp trở lại thì mấy ẻm sẽ thức dậy và lớn như thổi cho xem. Tiếc là tiếc mấy buồng chuối chưa kịp mang vào, chỉ sau 1 ngày 1 đêm mà trái nào trái nấy thâm đen, hư hết trơn. Thương là thương mấy cây đu đủ, cây cóc, cây mãng cầu kia kìa. Em cóc bé xíu thì bị nữ hoàng băng giá “hỏi thăm sức khỏe” mấy lần rồi, bởi vậy nên đâu có lớn nổi, bởi vì cứ vừa cao hơn đầu chủ nhà một chút là đã bị nữ hoàng băng giá đánh gục rồi. Tuy nhiên, mai này nàng Xuân ấm áp trở lại thì em cóc vẫn có thể thức dậy và tiếp tục đơm hoa kết trái, chỉ có điều không cao lớn như con nhà người ta thôi. Còn lại mãng cầu thì không biết mai này có thức dậy khi nàng Xuân trở về hay không nữa? Mà cho dù có thức dậy thì có lẽ cũng không còn đủ sức để đơm hoa kết trái nữa rồi. Thương nhất là em đu đủ đang oẵn trĩu những trái là trái, bây giờ chỉ còn lại những trái đu đủ mềm nhũn vì nụ hôn giá băng! Mấy cây ổi, cây mít, cây bơ cũng chịu chung số phận. Không biết mai mốt đây có thức dậy nổi hay không nữa.

Thôi rồi! còn chi đâu em ơi! 😦 😦

TB: Cũng may là mớ cam, quýt, tắc, chanh, bưởi đã hái vô hết từ hôm Tết Tây. Chứ nếu không, dám mấy trái đang lủng lẳng ngoài cây cũng bị đông đá hết rồi còn gì. 😦

Advertisements

1 Comment (+add yours?)

  1. Trackback: Lại Gần Với Nhau

Cảm ơn bạn đã ghé thăm. Nếu bạn có để lại ý kiến hoặc chia sẻ của bạn thì xin cho biết quý danh luôn nhé. Bởi với một người "ẩn danh" thì khó trò chuyện lắm! :) :)

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

Ngược/Xuôi

  • 269,216 bạn ghé thăm (từ 15-5-2011)

Chủ Nhà

Nếu nhà này “sập” thì chạy qua bên này: http://daquydalatian.blogspot.com

Khách Quý

Follow Lại Gần Với Nhau on WordPress.com

Enter your email address to follow this blog and receive notifications of new posts by email.

Join 144 other followers

Tuổi của Mèo Nhí

Lilypie Kids Birthday tickers

Tuổi Chuột Nhắt

Lilypie Kids Birthday tickers

Tuổi Cún

Lilypie Kids Birthday tickers
%d bloggers like this: