Piano Recital, Saturday, December 17, 2016

Cũng như mọi năm, trong mùa Giáng Sinh của mỗi năm, cô giáo dạy đàn dương cầm của anh em nhà Cún lại tổ chức một buổi trình diễn cho các học trò của cô. Mấy năm trở lại đây, buổi trình diễn thường được diễn ra tại Fort Bend Music Center. Năm nay cũng vậy, buổi trình diễn (Piano Recital) của anh em nhà Cún và tất cả các học trò của cô giáo đã được diễn ra vào lúc 5:00 chiều ngày Thứ Bảy, 17 tháng 12, 2016.

Đây cũng là Piano Recital lần thứ nhì của em Mèo Nhí. Lần đầu tiên là vào cuối tháng 5 vừa rồi. Sau đó, đến cuối tháng 10 mới đây thì Mèo Nhí cũng lần đầu tiên đi dự thi đàn cùng các anh chị.

Tính ra thì đây là lần trình diễn thứ 3 của Mèo Nhí rồi nên cô nàng cũng dạn dĩ hơn nhiều. Mèo Nhí vẫn là học trò nhỏ tuổi nhất của cô giáo nên vẫn được cô giáo sắp xếp cho lên trình diễn tiết mục đầu tiên. Lần này, vì theo chủ đề nhạc Giáng Sinh vui nhộn nên cô giáo cho Mèo Nhí đàn 2 bài “Deck the Halls” theo Old Welsh Carol và “Rudolph the Red-Nosed Reindeer” của tác giả Marks:

Sau Mèo Nhí mấy tiết mục là đến phần chị Chuột Nhắt trình diễn.

Chị Chuột Nhắt dạo này tự tin và đàn khá hơn rất nhiều. Lần này, chị Chuột Nhắt được cô giáo sắp xếp cho đàn hai bài: “Prelude in F major” của tác giả Wells và “Sonatina” của tác giả Kuhlau. Ngón đàn của chị Chuột Nhắt đã trao chuốt hơn nhiều, nhịp nào ra nhịp nấy:

Sau khi chị Chuột Nhắt đàn xong thì còn có thêm một vài anh chị lớn khác trình diễn thêm vài tiết mục nữa. Qua đến phần II của chương trình thì đa số là các anh chị lớn và trình độ cũng cao hơn hẳn các tiết mục ở phần I của chương trình. Anh Cún nhà mình trong 2 năm nay đã được cô giáo sắp xếp qua trình diễn trong phần II của các chương trình như thế này.

Lần này, anh Cún trình diễn hai bài: “Variation on Paganini Theme” của tác giả Berkovich và “Tie Break” của tác giả Norton với phần đệm nhạc có sẵn:

Sau tiết mục của anh Cún thì cả nhà mình còn nấn ná ở lại để ủng hộ tinh thần cũng như thưởng thức những tiếng đàn, những bản nhạc khác nhau của các anh chị nữa. Có những bản nhạc do các anh chị lớn, học đàn đã nhiều năm, tiếng đàn điêu luyện, nghe tuyệt vời làm sao đâu! Chương trình kết thúc khoảng 7:00 chiều.

Nhân đây, gia đình Cún – Chuột – Mèo cũng xin gửi lời cám ơn các ông, bà, cô, chú, bác, cậu, dì, anh, chị, em và bạn bè đã luôn luôn khuyến khích, động viên và ủng hộ tinh thần cho anh em nhà Cún trong suốt thời gian qua và những ngày kế tới nha.! Hugsssss

Advertisements

Cảm ơn bạn đã ghé thăm. Nếu bạn có để lại ý kiến hoặc chia sẻ của bạn thì xin cho biết quý danh luôn nhé. Bởi với một người "ẩn danh" thì khó trò chuyện lắm! :) :)

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

Ngược/Xuôi

  • 269,216 bạn ghé thăm (từ 15-5-2011)

Chủ Nhà

Nếu nhà này “sập” thì chạy qua bên này: http://daquydalatian.blogspot.com

Khách Quý

Follow Lại Gần Với Nhau on WordPress.com

Enter your email address to follow this blog and receive notifications of new posts by email.

Join 144 other followers

Tuổi của Mèo Nhí

Lilypie Kids Birthday tickers

Tuổi Chuột Nhắt

Lilypie Kids Birthday tickers

Tuổi Cún

Lilypie Kids Birthday tickers
%d bloggers like this: