Chuẩn bị cho mùa Giáng Sinh 2016

Mọi năm, nhà Cún thường trang hoàng nhà cửa và chuẩn bị cho mùa Giáng Sinh ngay sau ngày Lễ Tạ Ơn. Năm nay, xứ cao bồi mưa rả rích suốt mấy ngày cuối tháng 11 và đầu tháng 12 nên cho mãi đến bây giờ, anh em nhà Cún mới cùng nhau trang hoàng nhà cửa để chuẩn bị đón mừng mùa Giáng Sinh 2016 và mừng sinh nhật Chúa Hài Đồng Giêsu đây.

1. Trang hoàng nhà cửa:

Thời tiết xứ cao bồi mấy hôm nay trở lạnh và gió nhiều, nhưng đã tạnh mưa nên anh em nhà Cún chỉ việc khoác áo vào cho đủ ấm là ra sân trang hoàng được ngay.

Ngoài cửa chính vẫn là những chiếc vòng wreath như mọi năm và chiếc xe lửa nho nhỏ xinh xinh luôn chở đầy ắp tình yêu thương đi khắp nơi. Anh em Cún lại cùng nhau treo những quả châu đủ màu sắc lên những nhánh tùng ngoài sân trước và đầu ngõ. Năm nay, anh em Cún không gọi Bố giúp nữa mà tự kê ghế, leo lên treo luôn. Chỉ cần 15-20 phút là những nhánh tùng từ sân nhà ra đến đầu ngõ đã lung linh rực rỡ đủ màu sắc rồi nha.

Năm nay, dọc theo lối ra đầu ngõ nhà mình còn có thêm mớ kẹo lollipop làm bằng xốp và giấy bóng kiếng màu nữa đây. Tha hồ mà lung linh luôn nhé. 🙂 🙂

Mèo Nhí vẫn mê làm hang đá và gắn đèn điện quanh nhà nhất. Hang đá vẫn đơn giản như mọi năm và dĩ nhiên, sau khi dựng xong hang đá thì anh em nhà Cún lại giành nhau ôm hôn Chúa Hài Đồng Giêsu.

Mấy anh em loay hoay, rộn ràng trong vòng khoảng 2 tiếng đồng hồ là cả khoảng sân trước nhà mình lẫn lối vào nhà đã rạng ngời, ấm cúng quá chừng vậy đó. Cảm nhận được trọn vẹn tình yêu thương ngập tràn khắp không gian ha.

2. Cây thông Giáng Sinh:

Năm nay, mẹ con nhà Cún vẫn chưa làm thêm quả châu mới nào cho cây thông Giáng Sinh nhà mình cả. Thôi kệ, anh em nhà Cún vẫn cứ thích dựng cây thông lên và tự trang trí bằng những gì đang có sẵn trước đã.

Năm nay, cây thông Giáng Sinh nhà mình lại được dựng ngay gần cửa chính. Bố mẹ chỉ việc dựng cây thông để đó rồi anh em Cún – Chuột – Mèo tự trang hoàng, trang trí thế nào tuỳ ý. Vẫn như mọi năm, anh Cún phân chia việc đều ra cho ba anh em: anh Cún trang trí những cành cao, chị Chuột Nhắt trang trí những cành thấp hơn chút xíu, còn Mèo Nhí bé tẹo vẫn luôn nhận nhiệm vụ trang trí những cành thấp nhất để khỏi phải trèo với gì hết. Ơ hay, những cành thấp xoè rộng hơn cả nên so ra thì Mèo Nhí phải làm việc nhiều hơn hai anh chị rất nhiều đấy nhé. 😉 🙂 Vừa trang trí, vừa ca hát, vừa đùa nghịch sau gần một tiếng đồng hồ thì cây thông Giáng Sinh nhà mình cũng đã hoàn tất. Nhìn cây thông nhà này không hẳn lộng lẫy như nhiều cây thông khác, nhưng lại luôn ngập tràn yêu thương. Không khí mùa lễ ngập tràn cả không gian rồi đây. Thích gì đâu!

3. Hang đá và stockings:

Xong phần cây thông thì anh em nhà Cún quay lại phía lò sưởi nha. Vẫn là những chiếc stocking do chính tay người chị khéo léo (bên Nam Cali) đã tỉ mỉ, chu đáo thêu từng mũi kim, may từng đường chỉ thành những chiếc stocking xinh xắn theo đúng ý thích của mẹ con nhà Cún mà. Những chiếc stocking này sẽ theo mẹ con nhà Cún đến suốt cuộc đời nha chị ơi. Mèo Nhí tự sắp xếp những chiếc stocking theo ý của cô nàng: của Mèo Nhí ngoài cùng, tiếp đến của chị Chuột Nhắt, kế đó là của anh Cún, rồi đến của mẹ và trong cùng là của bố. Mấy năm trước, nhà mình chỉ có 3 chú Nutcrackers thôi, nhưng năm nay lại có thêm một chú Nutcracker lớn và 3 chú Nutcrackers nho nhỏ xinh xinh nữa kìa. 🙂 🙂 Hang đá đơn giản như chính hình ảnh Chúa Hài Đồng Giêsu đã xuống thế làm người từ hơn 2000 năm trước.

Nhà cửa đã trang hoàng và chuẩn bị sẵn sàng cho mùa Giáng Sinh năm nay rồi. Khắp nơi, từ trong ra ngoài, chỗ nào cũng rực rỡ và ngập tràn tình yêu thương vậy đó. Bây giờ, quan trọng nhất là mỗi người trong gia đình cùng dọn dẹp tâm hồn và trái tim để đón Chúa Hài Đồng Giêsu và đồng thời chuẩn bị Quà-Mừng-Sinh-Nhật-Chúa bằng chính niềm tin và tình yêu thương đối với mọi người trong gia đình và tha nhân nhé!

Advertisements

Cảm ơn bạn đã ghé thăm. Nếu bạn có để lại ý kiến hoặc chia sẻ của bạn thì xin cho biết quý danh luôn nhé. Bởi với một người "ẩn danh" thì khó trò chuyện lắm! :) :)

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

Ngược/Xuôi

  • 286,175 bạn ghé thăm (từ 15-5-2011)

Chủ Nhà

Nếu nhà này “sập” thì chạy qua bên này: http://daquydalatian.blogspot.com

Khách Quý

Follow Lại Gần Với Nhau on WordPress.com

Enter your email address to follow this blog and receive notifications of new posts by email.

Join 149 other followers

Tuổi của Mèo Nhí

Lilypie Kids Birthday tickers

Tuổi Chuột Nhắt

Lilypie Kids Birthday tickers

Tuổi Cún

Lilypie Kids Birthday tickers
%d bloggers like this: