Behind the Scenes: Tập dợt hoạt cảnh “Tôi Là Ai”

Trường Việt Ngữ Hùng Vương đang chuẩn bị cho chương trình mừng kỷ niệm 30 năm thành lập trường vào ngày Chủ Nhật, 18 tháng 12, 2016 sắp tới đây. Chủ đề của chương trình mừng kỷ niệm 30 năm thành lập trường kỳ này là “Tôi là Ai” bao gồm phần thi luận văn về chủ đề này và cả chương trình văn nghệ trong buổi tiệc cũng theo cùng một chủ đề. Một trong những tiết mục trong chương trình văn nghệ lần này là hoạt cảnh “Tôi Là Ai?” do các thầy cô giáo cùng các phụ huynh và các em học sinh của trường đảm trách. Trong những tuần qua, mỗi tuần, ban văn nghệ và ban sinh hoạt đều phải tập dượt liên tục mỗi tuần hai lần: một lần vào chiều Chủ Nhật sau các lớp học Việt Ngữ và một vào tối thứ Năm. Mỗi lần tập vào khoảng 2-4 tiếng đồng hồ, tuỳ theo thời gian cho phép.

Để chuẩn bị cho chương trình kỷ niệm 30 năm, ngoài các tiết mục văn nghệ cây nhà lá vườn thì ban điều hành nhà trường và hội phụ huynh học sinh cũng làm việc cật lực cùng nhau để cho chương trình được trôi chảy.

Mặc dù chưa đến buổi trình diễn, nhưng mẹ Cún xin mạn phép giới thiệu cảnh tập dợt cho hoạt cảnh “Tôi là Ai” cho mọi người biết được công phu tập luyện của các thầy cô giáo và các phụ huynh cùng các em học sinh ra sao nha. Video clip dưới đây chỉ là một phần của hoạt cảnh thôi, sau đó còn có phần các em phụ giáo và các em học sinh trình diễn nữa vì đoạn sau của hoạt cảnh là phần các em tự giới thiệu “Tôi là Ai”:

Tuy anh Cún chỉ giữ một vai nhỏ trong hoạt cảnh này, nhưng qua đó anh Cún đã học hỏi thêm được nhiều về hành trình lịch sử của ông bà cha mẹ và tổ tiên đã trải qua từ 1954-1975 và cho mãi đến sau này ở hải ngoại này. Đó chính là mục đích chính của hoạt cảnh này: mong mỏi giới thiệu và giúp các em nhỏ hiểu thêm về hành trình của ông bà cha mẹ đã trải qua để bây giờ các con, các em có mặt trên đất nước tự do này.

Có một số người sau khi xem hoạt cảnh này sẽ thấy một phần cuộc đời của mình trong đó. Những ai chưa từng trải qua những vất vả, mất mát để có được sự tự do như bây giờ thì hy vọng sau khi xem qua hoạt cảnh này cũng sẽ cảm nghiệm được nhiều điều.

Bật mí chút xíu vậy thôi. Chờ đến sau buổi chiều ngày Chủ Nhật, 18 tháng 12 sắp tới thì mẹ Cún sẽ tiếp tục cập nhật và có video clip của nguyên chương trình sau nha. Mấy dạo này, mẹ Cún cũng đang cùng với hội phụ huynh làm việc và giúp nhà trường hết mình đây. Hẹn gặp lại sau 10 ngày nữa nhé.

Advertisements

1 Comment (+add yours?)

  1. Trackback: Kỷ niệm 30 năm thành lập trường Việt Ngữ Hùng Vương | Lại Gần Với Nhau

Cảm ơn bạn đã ghé thăm. Nếu bạn có để lại ý kiến hoặc chia sẻ của bạn thì xin cho biết quý danh luôn nhé. Bởi với một người "ẩn danh" thì khó trò chuyện lắm! :) :)

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

Ngược/Xuôi

  • 269,371 bạn ghé thăm (từ 15-5-2011)

Chủ Nhà

Nếu nhà này “sập” thì chạy qua bên này: http://daquydalatian.blogspot.com

Khách Quý

Follow Lại Gần Với Nhau on WordPress.com

Enter your email address to follow this blog and receive notifications of new posts by email.

Join 144 other followers

Tuổi của Mèo Nhí

Lilypie Kids Birthday tickers

Tuổi Chuột Nhắt

Lilypie Kids Birthday tickers

Tuổi Cún

Lilypie Kids Birthday tickers
%d bloggers like this: