Gây Quỹ cho các em nhỏ ở Tây Nguyên, Tây Bắc Việt Nam – Mùa Đông 2016-2017

Mẹ Cún bắt đầu “chiến dịch” đan/móc để gây quỹ cho các em nhỏ ở Tây Bắc, Tây Nguyên Việt Nam từ ngày 14 tháng 1, 2013. Tính cho đến ngày 21 tháng 4, 2013 thì đợt gây quỹ đó đã tổng cộng được $2355 USD từ những tấm lòng nhân ái đã ủng hộ và hết lòng với các em nhỏ qua cách thức gây quỹ ấm cúng, đầy tình thương này:

Ngày 7 tháng 3, 2013: DQ đã trích ra $300 USD để gửi về ủng hộ Lồ Sử Thàng qua Giỏ Thị cho trẻ vùng cao.

Ngày 20 tháng 5, 2013: DQ đã gửi $2100 USD (bốn mươi bốn triệu sáu trăm tám mươi tám ngàn đồng) về cho Gánh Hàng Xén để đi chợ mua 400 đôi ủng, 400 áo khoác và những vật dụng cần thiết cho phiên chợ Ngọc Tem, Đắk Tăng, Đắk Ring.

oOo

Từ giữa tháng 11, 2013, để chuẩn bị hàng cho 663 bé ở 4 trường Mầm Non, 1402 bé ở 5 trường Tiểu Học và 213 học sinh nội trú ở 2 trường THCS chống rét trong mùa đông này ở huyện Sa Pa, vùng Tây Bắc VN; Mẹ Cún và những người thân tiếp tục gây quỹ cho các em nhỏ bằng cách đan/móc những chiếc khăn choàng cổnhững chiếc mũ nho nhỏ xinh xinh và xin mọi người ủng hộ với giá $25 USD/mỗi cái.

Sau vài tuần gây quỹ từ những chiếc khăn choàng cổ và những chiếc mũ nho nhỏ thì tính đến giữa tháng 12, 2013; những tấm lòng vàng khắp nơi đã cùng nhau góp được $1100 USD.

Ngày 14 tháng 12, 2013, mẹ Cún đã chuyển về cho Gánh Hàng Xén $1100 USD (hai mươi ba triệu ba trăm lẻ chín ngàn đồng VN) để kịp sửa soạn áo ấm hoặc thuốc thang cho các em nhỏ ở huyện Sa Pa trong mùa lạnh này.

Không ngừng lại ở đó, các chị em khắp nơi vẫn tiếp tục ủng hộ cho chương trình gây quỹ. Chỉ trong vòng 2 tuần cuối cùng của tháng 12, 2013; những tấm lòng vàng khắp nơi đã cùng nhau góp thêm được $670 USD

Khi thấy Nhóm Bạn Giỏ Thị chuẩn bị chuyến ẤM lên hai điểm khó khăn của huyện Nậm Nhùn (xã Nậm Hàng và Nậm Manh) và xã Tá Bạ (địa bàn mới tách xã khó khăn nhất của huyện Mường Tè) đều thuộc tỉnh biên giới Lai Châu trước dịp Tết Nguyên Đán thì mẹ Cún đã xin phép mọi người, chuyển về cho Nhóm Bạn Giỏ Thị $700 USD (mười bốn triệu tám trăm lẻ năm ngàn đồng VN) vào ngày 28 tháng 12, 2013 để các anh chị em kịp sửa soạn mọi thứ cần thiết cho các em nhỏ ở Nậm Nhùn và Tá Bạ được thêm ấm áp hơn trong mùa đông băng giá, tuyết lạnh này.

Và đây là danh sách những tấm lòng vàng đã ủng hộ cho các em nhỏ trong vòng hai tháng 11 và 12, 2013 – tổng cộng được $1770 USD.


(bấm vào hình để xem rõ hơn)

Nhưng chương trình gây quỹ lần này vẫn không ngừng ở lại đó, vì các em nhỏ sống tại các vùng cao thuộc Tây Bắc và Tây Nguyên VN mình vẫn còn rất nhiều thiếu thốn và cần sự trợ giúp luôn. Thế nên, sau khi nghỉ lễ, từ đầu năm 2014 đến cuối tháng 3, 2014, các anh chị em và mọi người vẫn tiếp tục ủng hộ cho chương trình gây quỹ. Sau đây là danh sách những tấm lòng vàng đã ủng hộ cho các em nhỏ trong vòng những tháng đầu năm 2014 (tháng 1 – tháng 3, 2014) – tổng cộng được $1550 USD.

(bấm vào hình để xem rõ hơn)

Mẹ Cún đã chia đều số tiền ủng hộ ($1550 USD) và gửi về cho Gánh Hàng Xén cũng như Nhóm Bạn Giỏ Thị để các anh chị em bên VN có thể giúp chuẩn bị các đồ dùng cần thiết cho các em nhỏ vùng cao trong những tháng của năm 2014. Vậy là tổng cộng từ tháng 11, 2013 đến tháng 3, 2014, chương trình gây quỹ đợt đó đã gom được tất cả $3320 USD cho các em nhỏ ở vùng cao.

oOo

Từ đó đến nay, tuy DQ không thông báo chính thức trên FB hay trong blog về chương trình gây quỹ cho các em nhỏ, nhưng các tấm lòng vàng vẫn luôn ủng hộ và đồng cảm cùng các con nhỏ lít nhít.

Và bây giờ, để tiếp tục gây quỹ cho các em nhỏ ở Tây Nguyên và Tây Bắc Việt Nam cho mùa đông 2016-2017; mẹ Cún và những người thân tiếp tục đan/móc những chiếc khăn choàng cổ xinh xinh này và bán mỗi cái $15 USD nhé.

Sắc màu

Ấm áp mùa đông

Vàng và đỏ

Tím và tím 😉

Có ai là fan của đội banh Green Bay không ta?

Nhẹ nhàng, dịu dàng!

Dạ vâng, cách đây 2 năm thì giá $25 USD cho một chiếc khăn vì khi đó mẹ Cún chưa kiếm được len nhiều và giá thành còn mắc. Nhưng trong vòng 2 năm trở lại đây, mẹ Cún đã kiếm mua được nhiều len với giá thành rẻ hơn nên giá mỗi chiếc khăn chỉ còn $15 cho một cái. Tất cả số tiền gây quỹ được từ những chiếc khăn đan/móc này sẽ được chuyển thẳng đến Gánh Hàng Xén hoặc Nhóm Bạn Giỏ Thị để cho các anh chị em bên Việt Nam sẽ sắm sửa những đồ dụng cần thiết và mang đến tận tay các em nhỏ ở vùng cao, vùng sâu, vùng xa nhé!

Mẹ Cún xin thay mặt các em nhỏ, gửi lời cám ơn tất cả những tấm lòng vàng, những đồng cảm và những ai vẫn luôn theo dõi, giúp đỡ bằng cả tinh thần lẫn vật chất cho các em nhỏ có thêm manh áo ấm, đôi giày, chiếc dép, miếng cơm ăn và tất cả những gì các em đang thiếu thốn nhé! Nguyện xin Ơn Trên Thượng Đế trả công bội hậu cho tất cả để tình yêu thương luôn là đốm lửa thắp sáng và sưởi ấm cho nhau! Ngoài ra, mẹ Cún cũng xin cám ơn bà Ngoại của Cún và một người bạn rất thân của mẹ Cún đã luôn luôn ở bên cạnh ủng hộ và đan giùm một số khăn nữa. Thương Ngoại và nhỏ HQ thật nhiều nè!!!

TB: Mẹ Cún sẽ tiếp tục cập nhật những màu khăn mới khác sau nhé.

Advertisements

Cảm ơn bạn đã ghé thăm. Nếu bạn có để lại ý kiến hoặc chia sẻ của bạn thì xin cho biết quý danh luôn nhé. Bởi với một người "ẩn danh" thì khó trò chuyện lắm! :) :)

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

Ngược/Xuôi

  • 294,466 bạn ghé thăm (từ 15-5-2011)

Chủ Nhà

Nếu nhà này “sập” thì chạy qua bên này: http://daquydalatian.blogspot.com

Khách Quý

Follow Lại Gần Với Nhau on WordPress.com

Enter your email address to follow this blog and receive notifications of new posts by email.

Join 154 other followers

Tuổi của Mèo Nhí

Lilypie Kids Birthday tickers

Tuổi Chuột Nhắt

Lilypie Kids Birthday tickers

Tuổi Cún

Lilypie Kids Birthday tickers
%d bloggers like this: