Baroque Festival Piano Competition, October 29, 2016

Năm ngoái cũng như những năm trước thì anh Cún và chị Chuột Nhắt thường tham dự các cuộc thi đàn dương cầm trong Jazz – Pop Festival. Năm nay, Houston Music Teacher Association (HTMA) không tổ chức thi đàn trong Jazz – Pop Festival nữa mà họ tổ chức Baroque Festival với cuộc thi các loại nhạc cụ theo chủ đề Baroque thuộc thế kỷ 17-18 với các nhạc phẩm của Vivaldi, Bach, Handel, Caravaggio, Rubens, v.v… Cuộc thi được tổ chức vào buổi chiều ngày thứ Bảy, 29 tháng 10, 2016.

Năm nay, không những chỉ có anh Cún và chị Chuột Nhắt được cô giáo gửi đi thi mà còn có luôn em Mèo Nhí cũng được tham dự cùng các anh chị luôn. Mặc dù Mèo Nhí vẫn chưa được 5 tuổi rưỡi nhưng cô giáo cũng ghi danh cho Mèo Nhí tham dự cho vui và cũng để cho Mèo Nhí dạn dĩ hơn thêm. Vậy là Mèo Nhí được tham dự cuộc thi đàn dương cầm đầu tiên trong đời từ khi chưa tròn 5 tuổi rưỡi nha. Chẳng trách sao mà Mèo Nhí mừng vui hớn hở, líu lo suốt buổi luôn. Đặc biệt hơn cả là đợt thi đàn dương cầm của 3 anh em lần này có cả ông Ngoại cùng đi ủng hộ tinh thần cho 3 anh em đây này. Mặc dù mẹ Cún đang bận túi bụi với công việc ở sở làm và phải đi “cày” vào những ngày cuối tuần nhưng vẫn phải xin nghỉ nửa ngày thứ Bảy để về làm ủng hộ viên cho 3 anh em Cún – Chuột – Mèo chứ.

Theo lịch trình thì em Mèo Nhí và chị Chuột Nhắt cùng trình diễn trong cùng một nhóm từ lúc 3:30 chiều. Em Mèo Nhí nhỏ tuổi nhất trong nhóm nên được trình bày đầu tiên với hai nhạc phẩm: “Dance Song in F Major” của nhạc sĩ Scholze và “Canario in G Major” của nhạc sĩ Hofe. Một phần do lần đầu tham dự cuộc thi đàn mà lại thi chung với các anh chị lớn nên Mèo Nhí cũng hơi khớp nên đàn lộn nốt này qua nốt khác tùm lum. Phần nữa cũng do Mèo Nhí mới chỉ tập hai nhạc phẩm này trong vòng 3-4 tuần nay thôi. Thôi kệ, đàn lọng cọng vậy đó, nhưng Mèo Nhí vẫn vui và lại học được tính dạn dĩ trước đám đông, vậy là được rồi ha. 🙂 🙂

Tiếp sau phần trình bày của Mèo Nhí thì có thêm vài anh chị khác trình bày nhiều nhạc phẩm khác nhau rồi mới đến lượt chị Chuột Nhắt. Lần này, chị Chuột Nhắt trình bày nhạc phẩm “Short Prelude in F Major” của nhạc sĩ J.S. Bach. Đây cũng là lần thứ 3 chị Chuột Nhắt tham dự các cuộc thi đàn dương cầm nên cũng đỡ run và quen lắm rồi.

Sau phần chị Chuột Nhắt trình bày thì còn có thêm vài anh chị lớn khác trình bày các nhạc phẩm của Bach nữa. Trong số các anh chị lớn, có người đã học lớp 10 hay lớp 12 luôn. So ra thì chị em Chuột Nhắt với Mèo Nhí quá xá là …ốc tiêu. 🙂 🙂

Sau nhóm của hai chị em Chuột Nhắt và Mèo Nhí dự thi thì cả nhà mình được nghỉ giải lao được chừng 30 phút. Sau đó, đến khoảng 5:30 chiều thì đến lượt nhóm của anh Cún dự thi. Trong nhóm của anh Cún thì anh Cún là người nhỏ tuổi và nhỏ con thứ nhì trong nhóm. Ngoài ra, cũng có nhiều anh chị lớn đang học Trung Học cũng cùng tham dự luôn. Kỳ này, Cún trình bày nhạc phẩm “Bourree I and II from English – Suite Nr. 2 in a minor BWV 807” của nhạc sĩ J.S. Bach:

Sau phần dự thi của anh Cún thì cả nhà còn nán lại để thưởng thức nốt phần dự thi/trình bày của các thí sinh lớn khác nữa. Và kết quả cuối cùng sau buổi thi là …..

….. chị em Chuột Nhắt và Mèo Nhí được giải khuyến khích. Nhất là Mèo Nhí, đàn còn vấp váp đủ kiểu, nhưng do nhỏ tuổi nhất nên BGK châm chước vậy thôi. Còn chị Chuột Nhắt thì tuy đàn rất khá rồi, nhưng vẫn chưa để cả hồn vào bản nhạc nên chỉ được giải khuyến khích thôi. Còn riêng anh Cún, ngoài giải về kỹ thuật thì còn đoạt luôn Giải Nhất của toàn nhóm (Piano Competition’s First Place). Mặc dù anh Cún là người nhỏ tuổi thứ nhì trong nhóm lớn, nhưng anh Cún đàn còn vững hơn một số anh chị lớn khác nữa.

Vậy là kết quả của bao ngày tháng tập luyện không ngưng nghỉ của anh em nhà Cún đã được đền bù xứng đáng. Nhất là anh Cún, mặc dù dự thi chung với các anh chị lớn tuổi hơn mình, nhưng Cún cũng vẫn tự tin vì so ra thì thời gian học đàn và trình đồ đàn của Cún và các anh chị lớn cũng tương đương nhau thôi. Ủng hộ viên lớn tuổi nhất nhà mình mừng vui ra mặt vì được tận mắt thấy tai nghe đàn cháu nhỏ đàn từng nốt, từng bài cùng với những thí sinh thuộc đủ mọi lứa tuổi, mọi sắc tộc, màu da khác nhau. Chuột Nhắt và Mèo Nhí tuy không đoạt giải nhất như anh Cún nhưng được giải khuyến khích là đủ vui lắm rồi. Nhất là cô nhỏ Mèo Nhí, lần đầu tiên được tham dự cuộc thi cùng các anh chị nên vui thích vô cùng và luôn cười toe toét vậy đó. Ban tổ chức chưa trao giải thưởng cho những thí sinh đoạt giải Nhất, Nhì, Ba mà phải chờ một tuần sau (thứ Bảy, ngày 5 tháng 11, 2016) thì họ tổ chức một buổi Concert để cho các thí sinh đoạt giải trình diễn và trao trophy cho từng người luôn. Vậy là đến tối thứ bảy tuần sau, cả nhà lại cùng đi theo ủng hộ tinh thần cho anh Cún nha. 🙂 🙂

Bố mẹ Cún xin thay mặt anh em nhà Cún để gửi lời cám ơn các ông, bà, cô, chú, bác, cậu, dì, anh, chị, em và các bạn bè đã luôn luôn khuyến khích, động viên và ủng hộ tinh thần cho anh em nhà Cún trong suốt thời gian qua và những ngày kế tới nha. Cho đến giờ phút này thì anh em nhà Cún vẫn còn mê say với đàn lắm nên bố mẹ Cún sẽ hết lòng ủng hộ và tiếp tục cho mấy anh em nhà Cún theo học cho đến nơi đến chốn ha. Có đi dự thi hay nhận giải gì hay không thì không quan trọng bang việc mấy anh em nhà Cún vẫn say mê với những gì mình thích là đủ rồi!

Advertisements

2 Comments (+add yours?)

  1. Trackback: Piano Recital, Saturday, December 17, 2016 | Lại Gần Với Nhau
  2. Trackback: Baroque Festival Celebration Concert, Saturday, November 5, 2016 | Lại Gần Với Nhau

Cảm ơn bạn đã ghé thăm. Nếu bạn có để lại ý kiến hoặc chia sẻ của bạn thì xin cho biết quý danh luôn nhé. Bởi với một người "ẩn danh" thì khó trò chuyện lắm! :) :)

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

Ngược/Xuôi

  • 269,371 bạn ghé thăm (từ 15-5-2011)

Chủ Nhà

Nếu nhà này “sập” thì chạy qua bên này: http://daquydalatian.blogspot.com

Khách Quý

Follow Lại Gần Với Nhau on WordPress.com

Enter your email address to follow this blog and receive notifications of new posts by email.

Join 144 other followers

Tuổi của Mèo Nhí

Lilypie Kids Birthday tickers

Tuổi Chuột Nhắt

Lilypie Kids Birthday tickers

Tuổi Cún

Lilypie Kids Birthday tickers
%d bloggers like this: