Thể Thức Bầu Cử tại Quận Hạt Harris, tiểu bang Texas – năm 2016

Trong lúc mọi công dân Hoa Kỳ đang xôn xao, náo nức chuẩn bị cho Cuộc Tổng Tuyển Cử 2016 thì các công dân người Mỹ gốc Việt khắp nơi trong Hoa Kỳ cũng thế. Xin mời quý vị xem qua một số thông tin cần biết cũng như thể thức bầu về Cuộc Tổng Tuyển Cử 2016 tại Quận Hạt Harris, tiểu bang Texas, bao gồm cả cách thức đầu phiếu bằng máy eSlate:

1/ Chương trình hội thoại trên đài truyền hình BYN TV 57.3 (chương trình đầu tháng 10, 2016):

2/ Chương trình hội thoại trên đài truyền hình VIETV 55.5 và VANTV 55.6 (chương trình đầu tháng 10, 2016 – Phần 1):

2/ Chương trình hội thoại trên đài truyền hình VIETV 55.5 và VANTV 55.6 (chương trình đầu tháng 10, 2016 – Phần 2):

Trong cuộc Tổng Tuyển Cử 2016 năm nay, ngoài các chức vụ Tổng Thống/Phó Tổng Thống, Thượng Nghị Sĩ, Dân Biểu của Liên Bang lẫn Tiểu Bang thì còn có các chức vụ thuộc cấp tiểu bang khác như: Ủy Viên Ngành Hỏa Xa (Railroad Commissioner), các Chánh Án của Tối Cao Pháp Viện (Supreme Court); và các chức vụ Chánh Án, Thẩm Pháp của các Toà Án tại quận hạt, các Ủy Viên quận hạt cũng như nhiều chức vụ khác thuộc cấp quận hạt địa phương. Thêm vào đó, một số đơn vị hành chánh địa phương như các thành phố nhỏ, các Khu Học Chánh (school independent district), các Cơ Quan Tiện Ích Thành Phố (Municipal Utility District – MUD), v.v…cũng sẽ có các cuộc Bầu Cử Đặc Biệt về trái phiếu hay các Giám Đốc khu vực, v.v…

Cho dù quý vị không chính thức bầu chọn hay ủng hộ một ứng cử viên nào trong Cuộc Bầu Cử này đi chăng nữa thì những cử tri gốc Việt của chúng ta cũng nên rủ nhau đi bầu cho thật đông đủ, để nói lên tiếng nói, sức mạnh của chính cộng đồng người Việt tại Hoa Kỳ này. Vả lại, khi đi bầu phiếu, chúng ta không hẳn chỉ bầu chọn những ứng cử viên đang ra tranh cử mà còn bầu phiếu cho cả những dự luật, những tu chính hiến pháp thay đổi về các luật mới trong địa phương, trong các Khu Học Chánh quanh khu vực mình cư ngụ nữa.

Mong rằng, từng cử tri gốc Việt phải biết rõ tầm quan trọng của lá phiếu của chính mình, để rồi quyết tâm đi bầu cho thật đông để tạo nên sức mạnh chung cho cả tập thể người Việt tại Hoa Kỳ cùng như sức mạnh cho mỗi cộng đồng người Việt tại từng địa phương và ngay cả quyền lợi cho mỗi cá nhân nữa. Mỗi lá phiếu là thêm quyền lợi, là sức mạnh của mỗi cử tri chúng ta. Đi bầu cho ai, ủng hộ ai thì là quyền riêng tư của mỗi cá nhân; nhưng các cử tri gốc Việt của chúng ta nên đi bầu cho thật đông đủ để nói lên sức mạnh chung cho cộng đồng người Việt tại Hoa Kỳ này nhé!

Advertisements

Cảm ơn bạn đã ghé thăm. Nếu bạn có để lại ý kiến hoặc chia sẻ của bạn thì xin cho biết quý danh luôn nhé. Bởi với một người "ẩn danh" thì khó trò chuyện lắm! :) :)

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

Ngược/Xuôi

  • 269,216 bạn ghé thăm (từ 15-5-2011)

Chủ Nhà

Nếu nhà này “sập” thì chạy qua bên này: http://daquydalatian.blogspot.com

Khách Quý

Follow Lại Gần Với Nhau on WordPress.com

Enter your email address to follow this blog and receive notifications of new posts by email.

Join 144 other followers

Tuổi của Mèo Nhí

Lilypie Kids Birthday tickers

Tuổi Chuột Nhắt

Lilypie Kids Birthday tickers

Tuổi Cún

Lilypie Kids Birthday tickers
%d bloggers like this: