Trung Thu 2016 tại trường Việt Ngữ Hùng Vương

Như thông lệ hàng năm, nhằm mục đích duy trì và phát huy văn hóa Việt cũng như tạo cơ hội cho các em nhỏ sinh hoạt để hiểu biết thêm về văn hóa Việt, trường Việt Ngữ Hùng Vương (VNHV) và Hội Phụ Huynh lại cùng nhau tổ chức một buổi sinh hoạt mừng Trung Thu cho các em. Chương trình mừng Tết Trung Thu năm nay được tổ chức vào lúc 10:30 sáng, Chủ Nhật, ngày 18 tháng 9, 2016 tại Auditorium của trường HCC, Main Campus, downtown Houston.

Chương trình gồm có:

– Múa lân.
– Văn nghệ Trung Thu cho các em học sinh của trường tự biên tự diễn.
– Trao giải thưởng cuộc thi làm lồng đèn và tranh vẽ về đề tài Trung Thu.
– Phát lồng đèn miễn phí cho tất cả các em nhỏ (kể cả học sinh của trường lẫn gia đình, bạn bè, người quen).
– Bữa trưa do Hội Phụ Huynh Học Sinh và Nhà Trường khoản đãi.

Vì có chương trình đón Tết Trung Thu nên các em học sinh không có giờ ra chơi mà được mời vào thẳng hội trường để dự buổi mừng Tết Trung Thu quây quần bên nhau luôn. Năm nay, toàn trường có khoảng trên dưới 500 em học sinh thuộc đủ mọi khối lớp từ Mẫu Giáo đến lớp Chín. Ngoài ra, còn có các em nhỏ nhỏ (cỡ tuổi Mèo Nhí trở xuống) của các gia đình phụ huynh dẫn tới cùng tham dự mừng Tết Trung Thu luôn.

Mở đầu chương trình là lễ chào quốc kỳ và hát quốc ca của cả Hoa Kỳ lẫn của VNCH. Tiếp theo sau, thầy hiệu trưởng có vài lời chào hỏi và khai mạc chương trình. Kế đó là các tiết mục văn nghệ cây nhà lá vườn do các em học trò của các lớp Việt Ngữ tự trình diễn. Có mấy cô bé nhỏ xíu, chừng 5-7 tuổi, nhưng nói và hát tiếng Việt thật rõ ràng, lưu loát. Quá dễ thương! Đây cũng là niềm vui và niềm tự hào của trường Việt Ngữ. Ngoài các tiết mục ca hát thì còn có 2 tiết mục trình diễn đàn organ. Tiếp sau đó là tiết mục múa lân. Có lẽ đây là tiết mục được các em nhỏ ủng hộ nhiều nhất.

Kế sau đó là phần trao giải thưởng cho cuộc thi lồng đèn và tranh vẽ về chủ đề Tết Trung Thu.

Thể thức tham dự thi lồng đèn và tranh vẽ cũng như mọi năm:

– Các em tự làm lồng đèn hoặc vẽ tranh theo chủ đề Trung Thu. Sau đó, các em tự ghi tên và lớp vào từng chiếc lồng đèn hay tranh vẽ của mình.
– Các em phải nộp tranh vẽ hoặc/và lồng đèn của mình cho các thầy cô giáo trong lớp.
– Ban Sinh Hoạt đến từng lớp để thu nhận tranh vẽ và lồng đèn.
– Ban Giám Khảo chấm điểm theo tính sáng tạo và thẩm mỹ của các tác phẩm.

Năm nay, anh em nhà Cún không tham gia cuộc thi nào hết, kể cả làm lồng đèn lẫn tranh vẽ. Chỉ cần được cùng các bạn vui chơi và thưởng thức chương trình mừng Tết Trung Thu đơn giản, nhẹ nhàng như này là thích thú, vui vầy lắm rồi. Sau khi trao giải thưởng cho cuộc thi lồng đèn và tranh vẽ xong thì các thầy cô giáo cùng phát lồng đèn miễn phí cho tất cả các em nhỏ có thể rước đèn ngay tại chỗ hoặc để tối về các phụ huynh có thể giúp các em rước đèn quanh xóm, quanh nhà cho vui. Vì trường tổ chức đón Tết Trung Thu ngay giữa trưa nên không thể rước đèn quanh trường được, nhưng các em nhỏ có thể mang lồng đèn về nhà để cùng mừng Tết Trung Thu và rước đèn với gia đình cũng vui vậy!

Khoảng gần 12:00 trưa thì hội Phụ Huynh Học Sinh có bữa tiệc nhỏ để khoản đãi các em học trò, các phụ Huynh cũng như quý thầy cô giáo. Thức ăn đầy đủ với cơm chiên, mì xào, chả giò (eggroll), hotdog, etc. Tráng miệng thì có trái cây đủ loại và mọi người (nhất là các em nhỏ) còn được phát bánh Trung Thu nữa. Nước uống thì đủ loại từ nước trái cây, nước ngọt đến nước lạnh. Chúc các em nhỏ cùng mọi gia đình có con trẻ đón Tết Trung Thu thật vui vầy, ấm cúng, quây quần bên nhau nha.

PS: Quên nữa, năm nay trường VNHV có chú Cuội quậy tưng bừng kia kìa. Có ai nhận ra chú Cuội phá phách này hông? 😉

Advertisements

Cảm ơn bạn đã ghé thăm. Nếu bạn có để lại ý kiến hoặc chia sẻ của bạn thì xin cho biết quý danh luôn nhé. Bởi với một người "ẩn danh" thì khó trò chuyện lắm! :) :)

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

Ngược/Xuôi

  • 268,901 bạn ghé thăm (từ 15-5-2011)

Chủ Nhà

Nếu nhà này “sập” thì chạy qua bên này: http://daquydalatian.blogspot.com

Khách Quý

Follow Lại Gần Với Nhau on WordPress.com

Enter your email address to follow this blog and receive notifications of new posts by email.

Join 144 other followers

Tuổi của Mèo Nhí

Lilypie Kids Birthday tickers

Tuổi Chuột Nhắt

Lilypie Kids Birthday tickers

Tuổi Cún

Lilypie Kids Birthday tickers
%d bloggers like this: