Ngày khai trường, niên học 2016-2017

Trường tiểu học của anh em nhà Cún đã bắt đầu khai giảng niên học mới 2016-2017 vào sáng thứ Hai, ngày 22 tháng 8, 2016. Trong niên học này, các con sẽ học cho đến ngày 1 tháng 6, 2017 mới được nghỉ hè. Giờ giấc của năm học mới này cũng có một chút thay đổi bởi vì hồi đầu năm 2016, Ban Quản Trị của Khu Học Chánh (School Board of Trustees) đã phê duyệt giờ giấc của năm học 2016-2017 này để làm sao đó cho có đủ 176 ngày học cộng thêm mỗi ngày sẽ có thêm 20 phút ngoại khóa cho tất cả mọi khối lớp của mọi cấp từ tiểu học lên đến trung học. Lịch học của năm học 2016-2017 đã được sửa đổi đôi chút để làm sao cho phù hợp với hiến pháp của tiểu bang yêu cầu nhà trường phải có ít nhất là 75600 giờ giảng dạy cho mỗi niên học. Luật mới của Bộ Giáo Dục tiểu bang TX bây giờ yêu cầu nhà trường phải hoàn tất đủ số giờ giảng dạy, thay vì yêu cầu phải đúng 180 ngày giảng dạy như luật cũ. Luật mới của Bộ Giáo Dục tiểu bang cũng cho phép mỗi Khu Học Chánh có thể linh hoạt thêm giờ giảng dạy vào mỗi ngày học thay vì bắt học sinh phải học thêm ngày để bù vào cho những ngày trường đóng cửa vì lý do thời tiết xấu chẳng hạn. Từ luật mới này mà Khu Học Chánh ở đây đã cho toàn bộ các em học sinh tiểu học đi học từ 8:10 giờ sáng cho đến 3:25 giờ chiều thay vì học từ 8:10 giờ sáng đến 3:10 giờ chiều như những năm trước. Các con vẫn được nghỉ các ngày lễ của Liên Bang, Tiểu Bang và Quận Hạt như bình thường. Các con cũng vẫn sẽ được nghỉ một tuần trong dịp lễ Thanksgiving thay vì nghỉ Fall Break như nhiều Khu Học Chánh hay nhiều tiểu bang khác. Các con vẫn sẽ được nghỉ hơn 2 tuần trong dịp nghỉ mùa Đông (Winter Break). Các con cũng vẫn sẽ có những ngày chỉ học nửa ngày (early dismissals) như các năm trước. Qua đến học kỳ II, các con vẫn sẽ được nghỉ 1 tuần Spring Break và thời gian nghỉ có thể sẽ trùng với kỳ nghỉ Spring Break của nhiều Khu Học Chánh khác nữa.

Niên học này cũng sẽ là niên học cuối mà cả 3 anh em Cún – Chuột – Mèo được học tiểu học chung với nhau (hay nói cách khác là cùng học một trường chung với nhau). Bởi vì năm nay, anh Cún đã vào lớp 5 rồi. Qua năm tới, anh Cún sẽ vào Middle school, không còn học tiểu học cùng hai cô em gái nữa. Cho đến khi anh Cún lên đến năm cuối của Middle school thì Chuột Nhắt mới vào Middle school và khi đó thì Mèo Nhí vẫn còn học tại tiểu học thôi. Sau này, khi anh Cún lên đến lớp 11 của Trung Học (High School) thì Chuột Nhắt mới vào năm đầu của Trung Học (lớp 9) thôi. Mà không biết đến khi vào Trung Học thì mấy anh em có còn học cùng một trường hay lại học khác trường đây nữa.

Thế nên, trong niên học này, 3 anh em luôn quấn quýt và nâng đỡ lẫn nhau trong ngôi trường tiểu học này nha. Cho dù mai này có còn học chung trường hay khác trường đi chăng nữa, thì 3 anh em vẫn cứ yêu thương, dìu dắt và nâng đỡ lẫn nhau mỗi ngày trong cuộc sống, trong gia đình và cả trong việc học tập luôn nha.

Năm nay, anh Cún đã vào năm cuối cấp tiểu học rồi đó. Thoáng cái mà thời gian trôi nhanh quá đỗi luôn. Chị Chuột Nhắt cũng đã vào lớp Ba rồi nè. Riêng em Mèo Nhí bé ti teo của nhà mình mà cũng đã vào lớp Mẫu Giáo (Kindergarten) rồi còn gì. Dù muốn hay không thì bố mẹ cũng phải chấp nhận sự thật là các con đã lớn hết cả rồi!

Nhờ năm ngoái, Mèo Nhí đã học lớp Pre-K ở trường nên năm nay khi vào lớp Kindergarten thì Mèo Nhí không còn bỡ ngỡ chút nào. Vả lại, trong lớp Kindergarten năm nay của Mèo Nhí còn gặp được mấy bạn học cũ đã từng học chung Pre-K hồi năm ngoái nên tha hồ vui chơi, học hành với nhau.

Chị Chuột Nhắt đã là học sinh lớp Ba rồi nên mỗi ngày một chững chạc và đằm thắm hơn. Trong lớp của chị Chuột Nhắt đa số là các bạn học cũ đã từng học chung với nhau từ các năm học trước nên năm nay vừa gặp nhau là tay bắt mặt mừng, líu lo, ríu rít như đàn chim non rồi kìa. Anh Cún thì bây giờ đã thuộc vào lớp đàn anh lớn của trường nên mọi sự từ trường lớp đến thầy cô giáo và bạn bè đã quá thân quen với anh Cún rồi. Ngoài các lớp học thì anh Cún cũng tham gia thêm các chương trình ngoại khóa nữa nên thời khóa biểu của lớp cuối cấp tiểu học dày đặc luôn.

Ngày khai giảng niên học năm nay đồng thời cũng là ngày đầu tiên Mèo Nhí sẽ bắt đầu ăn cơm trưa tại trường như không còn được bác đón về nhà ăn trưa như năm trước nữa rồi. Từ giờ trở đi, Mèo Nhí nhỏ bé của nhà mình sẽ phải học theo các bạn và các anh chị lớn ăn trưa theo đúng giờ giấc ở trường thôi. Những tuần lễ đầu, có lẽ mẹ phải bới cơm hay thức ăn cho Mèo Nhí mang theo ăn trưa vì lâu nay Mèo Nhí rất ít (và không thích) ăn thức ăn Mỹ. Mèo Nhí từ bé vẫn chỉ thích ăn thức ăn mẹ nấu hay thức ăn theo kiểu Việt Nam mình thôi. Bây giờ đi học và phải ăn trưa tại trường thì mẹ phải lo nấu những món để Mèo Nhí sẽ mang theo đến trường nha. Tuy nhiên, bố Mèo Nhí thì lại muốn Mèo Nhí tập ăn thức ăn Mỹ theo chúng bạn cho quen nên có thể 1 hoặc 2 lần trong tuần, mẹ sẽ để cho Mèo Nhí tự ăn trưa ở trường mà không bới thức ăn cho Mèo Nhí nữa. Dự định vậy thôi, nhưng mẹ vẫn lo việc ăn uống của Mèo Nhí lắm vì Mèo Nhí vốn dĩ đã bé tí hon sẵn rồi. Lỡ như ở trường mà Mèo Nhí không chịu ăn trưa, rồi phải chờ mãi đến 3:25 giờ chiều bác mới đón về thì chắc Mèo Nhí đói rã người mất thôi. Thôi thì mẹ chịu khó một chút, nhưng mỗi ngày Mèo Nhí sẽ có thức ăn mang theo vào trường ăn trưa theo chúng bạn ở Cafeteria cho vui nha.

Trong ngày khai giảng niên học, Mèo Nhí đã cùng các bạn của khối Mẫu Giáo ăn trưa với món thịt gà chiên của tiệm Chick-fil-a nên Mèo Nhí vẫn ăn ngon lành lắm. Sau ngày này, mẹ sẽ phải dõi theo lịch các món ăn trong giờ trưa ở trường của các con để xem Mèo Nhí có thể ăn được món gì và món gì Mèo Nhí sẽ không đoái hoài tới để mẹ còn biết đường chuẩn bị thức ăn cho Mèo Nhí mỗi ngày nữa chứ. Anh Cún và chị Chuột Nhắt thì lớn rồi và cũng quen với những món ăn ở trường nên bố mẹ cũng bớt lo nhiều một chút. Thi thoảng, mẹ vẫn bới thức ăn cho anh Cún và chị Chuột Nhắt (tuỳ theo yêu cầu và khẩu vị của từng ngày, từng đứa) – nhưng mẹ biết chắc là anh Cún và chị Chuột Nhắt sẽ vẫn ăn cơm trưa của trường nhiều hơn.

Cả ba anh em Cún – Chuột – Mèo đã chính thức bước vào niên học mới nên cả nhà mình cũng vui lây. Chúc các con cùng nhau học thêm nhiều điều mới và luôn mạnh khỏe, ngoan ngoãn, vâng lời nhé. Ôm hôn thật nhiều!!!

Advertisements

1 Comment (+add yours?)

  1. Trackback: Bế giảng niên học 2016 – 2017 của anh em nhà Cún | Lại Gần Với Nhau

Cảm ơn bạn đã ghé thăm. Nếu bạn có để lại ý kiến hoặc chia sẻ của bạn thì xin cho biết quý danh luôn nhé. Bởi với một người "ẩn danh" thì khó trò chuyện lắm! :) :)

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

Ngược/Xuôi

  • 285,453 bạn ghé thăm (từ 15-5-2011)

Chủ Nhà

Nếu nhà này “sập” thì chạy qua bên này: http://daquydalatian.blogspot.com

Khách Quý

Follow Lại Gần Với Nhau on WordPress.com

Enter your email address to follow this blog and receive notifications of new posts by email.

Join 149 other followers

Tuổi của Mèo Nhí

Lilypie Kids Birthday tickers

Tuổi Chuột Nhắt

Lilypie Kids Birthday tickers

Tuổi Cún

Lilypie Kids Birthday tickers
%d bloggers like this: