Minnie Mouse 5th Birthday/Back-to-school Party

Năm nào cũng vậy, anh em Cún – Chuột – Mèo luôn tự chọn chủ đề mừng sinh nhật của chính mình. Hồi đầu năm, anh Cún đã chọn chủ đề Star Wars cho sinh nhật 10 tuổi của anh Cún. Và mới cách đây vài tuần, chị Chuột Nhắt đã chọn chủ đề Finding Dory cho sinh nhật 8 tuổi của chị Chuột Nhắt. Đến phiên Mèo Nhí thì cũng không ngoại lệ. Kỳ này, Mèo Nhí đã chọn Minnie Mouse/Back-to-school làm chủ để mừng sinh nhật 5 tuổi của mình. Cũng đúng thôi, ngay đúng dịp mừng tuổi mới của Mèo Nhí thì cũng trùng với dịp back-to-school của các học trò khắp nơi mà.

Kể từ ngay sau khi lo xong sinh nhật 8 tuổi của chị Chuột Nhắt là mẹ đã bắt tay vào chuẩn bị mỗi ngày một chút cho sinh nhật 5 tuổi của Mèo Nhí rồi. Vì chọn chủ đề back-to-school chung với Minnie Mouse nên mẹ đã đặt khắc chữ vào những cây bút chì nho nhỏ để Mèo Nhí có thể đem tặng bạn bè, người thân đến mừng tuổi mới với Mèo Nhí. Còn các hộp kẹo nho nhỏ hay các cuốn sổ tay be bé, xinh xinh thì mẹ đã tự in nhãn theo kiểu back-to-school để Mèo Nhí mang tặng mọi người luôn. Đã là Minnie Mouse/Back-to-school nên mấy món quà nhỏ cũng là dụng cụ học tập luôn để Mèo Nhí cũng như các anh chị và các bạn có thể vừa học vừa vui chơi trong niên học mới sắp tới nhé.

Mẹ không xin nghỉ ngày thứ Sáu được nên phải mãi đến tối khuya thứ Sáu, mẹ mới có thể trang hoàng nhà cửa cho buổi tiệc mừng sinh nhật vào chiều thứ Bảy, 20 tháng 8, 2016. Bánh sinh nhật của Mèo Nhí thì mẹ đã nướng sẵn từ sáng thứ Sáu (trước khi đi làm). Đến tối khuya thứ Sáu, sau khi trang hoàng nhà cửa xong thì mẹ chỉ việc trang trí kem lên ổ bánh vanilla (có filling bằng dâu tây tươi) là xong xuôi. Mặc dù Mèo Nhí thích mẹ làm ổ bánh theo hình Minnie Mouse như ngày xưa mẹ đã từng làm cho sinh nhật 2 tuổi của chị Chuột Nhắt, nhưng mẹ không đủ thời gian để trang trí ổ bánh theo hình Minnie Mouse được. Bởi vậy nên mẹ đã đặt mua hình Minnie Mouse đang cười thật xinh (y chang Mèo Nhí) bằng loại icing paper có thể ăn được (edible icing paper) để đặt lên mặt ổ bánh. Nhanh, gọn, lẹ kiểu này thì dễ dàng rồi. Chỉ cần quết kem quanh ổ bánh, trang trí đường viền theo kiểu vỏ sò màu hồng hồng nữa là có một ổ bánh sinh nhật xinh xinh rồi nè. 😉 🙂

Thức ăn thì dễ thôi. Mèo Nhí thích nhất là món phở thì tối thứ Sáu mẹ hầm nồi phở bò ăn với thịt tái và bò viên nhé. Qua đến sáng thứ Bảy, mẹ hấp thêm ít bánh bèo, xào thêm ít mì xào đồ biển nữa thôi. Bánh bèo tôm tươi là món anh Cún và chị Chuột Nhắt cũng mê nè. Trong tiệc mừng sinh nhật sẽ có thêm một số anh chị, bạn của anh Cún và chị Chuột Nhắt ghé chơi nữa nên mẹ chiên thêm ít cánh gà (chicken wings) nữa nha, nửa thì chiên và trộn với sauce mật ong, còn nửa khác thì chiên xong rồi trộn với sauce cay cho những ai thích ….hot wings ha. Bố thấy đám lít nhít cũng đông nên có nướng thêm ít hamburger và hotdogs nữa. Tráng miệng thì có đủ loại trái cây sẵn rồi, nhất là mít với chôm chôm thì Mèo Nhí thích lắm.

Tiệc mừng Mèo Nhí được 5 tuổi được tổ chức vào chiều thứ Bảy, 20 tháng 8, 2016 (sau ngày SN của Mèo Nhí đúng 2 hôm) mà lại ngay trước khi nhập học nên đông vui vô cùng. Ngoài các cô chú và hai cô em họ trong gia đình thì còn có vợ chồng dì Danh, gia đình dì An (với chị K. và anh T.), gia đình cô Trân (với 2 anh em Preston & Winston), gia đình chú Hoàng (với anh Kevin) ghé chơi chung nữa. Thêm vào đó còn có 3 anh em của anh Roland, 2 anh em của anh Cameron (bạn của anh Cún và chị Chuột Nhắt) ghé vui chơi cùng nữa. Đặc biệt là năm nay có thêm cả em gái nhỏ Brooklynn (con gái đỡ đầu của mẹ Mèo Nhí) cùng với gia đình ghé mừng sinh nhật với Mèo Nhí luôn. Gia đình anh Be, anh Bo đang bận việc trường lớp mới nên không ghé được. Từ khoảng 3:00 chiều cho đến tối là Mèo Nhí tha hồ vui đùa ngoài hồ bơi với các bạn và các anh chị lớn (bạn của anh Cún và chị Chuột Nhắt). Tắm táp, bơi lội và vọc nước thỏa thê cho đến khoảng 8:00 tối mới kéo nhau vào nhà để cùng thổi nến, cắt bánh mừng sinh nhật nè. Thức ăn lúc nào cũng có sẵn nên vừa tắm vừa vọc nước vừa cùng …. nạp năng lương luôn cũng không sợ đói. 🙂 🙂 Chao ơi là xôm tụ, đông vui quá chừng luôn à.

Ăn uống và nạp đủ năng lượng rồi thì mọi người cùng hát mừng sinh nhật chung với Mèo Nhí nha. Vui quá là vui. Mèo Nhí đã khôn lớn thêm mỗi ngày đây nè. Ổ bánh bông lan vanilla với nhân dâu tây tươi đã được Mèo Nhí và mọi người chiếu cố tận tình luôn. Ai chưa đến kịp mừng sinh nhật cùng Mèo Nhí thì Mèo Nhí có để dành bánh lại cho đây nè. Ổ bánh này mẹ làm đủ cho vài chục người ăn cơ mà. Tha hồ chia cho hết thảy tất cả gia đình, bạn bè thân quen luôn ha.

Ăn bánh xong thì mình cùng nhau mở quà nhé. Mèo Nhí khoanh tay xin cám ơn đến hết thảy ông, bà, cô, chú, bác, cậu, dì, anh, chị, em đã thương yêu, gửi quà, chúc mừng tuổi mới đến Mèo Nhí nha. Mèo Nhí tròn 5 tuổi rồi đó! Chúc nàng Nhí của nhà mình luôn mạnh khoẻ và ngoan ngoãn, vâng lời ông bà, cha mẹ, anh chị trong nhà nhé! Mèo Nhí đã có một buổi tiệc sinh nhật thật vui và ngập tràn tình thương yêu luôn nè. Thương thật nhiều! hugs and kisses!!!

Advertisements

2 Comments (+add yours?)

  1. Tiểu Thảo - Trần Tường Vi
    Aug 30, 2016 @ 01:14:06

    Tất cả đều tuyệt vời, nhất là Mèo Nhí ❤

    Reply

Cảm ơn bạn đã ghé thăm. Nếu bạn có để lại ý kiến hoặc chia sẻ của bạn thì xin cho biết quý danh luôn nhé. Bởi với một người "ẩn danh" thì khó trò chuyện lắm! :) :)

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

Ngược/Xuôi

  • 294,466 bạn ghé thăm (từ 15-5-2011)

Chủ Nhà

Nếu nhà này “sập” thì chạy qua bên này: http://daquydalatian.blogspot.com

Khách Quý

Follow Lại Gần Với Nhau on WordPress.com

Enter your email address to follow this blog and receive notifications of new posts by email.

Join 154 other followers

Tuổi của Mèo Nhí

Lilypie Kids Birthday tickers

Tuổi Chuột Nhắt

Lilypie Kids Birthday tickers

Tuổi Cún

Lilypie Kids Birthday tickers
%d bloggers like this: