Nhỏ nhỏ mà khỏe là được!

Từ mấy năm nay, do hai chị em Chuột Nhắt và Mèo Nhí có sinh nhật cách nhau chưa đến 3 tuần lễ nên mẹ vẫn thường hẹn đi bác sĩ khám định kỳ hằng năm cho cả chị lẫn em cùng một ngày cho thuận tiện. Năm nay, lấy hẹn trước hẹn sau không có giờ trống nên cuối cùng lấy hẹn đi bác sĩ để cho hai chị em khám định kỳ vào đúng ngày sinh nhật của Mèo Nhí luôn. 😉

Từ 2 năm nay, cả chị lẫn em đều lớn cả rồi nên hễ bác sĩ hay y tá hỏi gì thì hai chị em tự trả lời luôn, không cần mẹ nữa. 🙂 Lần này, cả chị lẫn em đều không phải chích ngừa mũi nào hết, chỉ phải thử nước tiểu và khám mắt thôi. Phần kiểm tra thị giác của cả hai chị em đều tốt, mắt vẫn 20/20. Vậy là mừng rồi.

Kết quả khám tổng quát năm nay của cả hai chị em đây:

– Chị Chuột Nhắt được 8 tuổi, cân nặng 54.5 pounds (khoảng gần 25 kg), cao 48.5 inches (khoảng 123 cm). Nếu so với các bạn nhỏ cùng lứa tuổi thì cân nặng của chị Chuột Nhắt vào khoảng 50%, còn chiều cao thì khoảng 35-40%. Vậy cũng thuộc loại trung bình rồi ha.
– Em Mèo Nhí được 5 tuổi, cân nặng 34.5 pounds (khoảng gần 16 kg), cao 41 inches (khoảng 104 cm). Ngược với chị Chuột Nhắt, cân nặng của Mèo Nhí nếu so với các bạn nhỏ cùng lứa tuổi thì chỉ độ 10-15%, còn chiều cao thì vào khoảng trung bình – 50%. Cô nàng này thuộc dạng ….que sậy rồi nè. 🙂 🙂

Nếu so với người khác thì hai chị em Chuột Nhắt và Mèo Nhí vẫn còn bé tí teo lắm. Nhưng cần gì phải so sánh làm chi cho nhọc lòng. Chỉ cần biết cả hai chị em đều mạnh khỏe và bình an là bố mẹ và gia đình quá vui và mừng lắm rồi. Nhớ cách đây khoảng 8 năm về trước, chị Chuột Nhắt sanh ra chỉ cân nặng 6 pounds 7 ounces và dài 19.25 inches chứ mấy. Còn cách đây đúng 5 năm, Mèo Nhí sanh ra chỉ cân nặng 5 pounds 11 ounces (đúng 2.585 kilogram) và dài 17.5 inches thôi mà. Cả hai chị em đã lớn lên và mạnh khỏe đến ngày hôm nay là cả nhà mình đã phải cảm tạ Ơn Chúa Ba Ngôi và mẹ hiền Maria đã phù trợ và giữ gìn lắm đó! Nguyện mong Thiên Chúa và mẹ Maria vẫn giữ gìn các con khỏe mạnh và bình an mãi luôn nhé! Thương thật nhiều!!!

Advertisements

Cảm ơn bạn đã ghé thăm. Nếu bạn có để lại ý kiến hoặc chia sẻ của bạn thì xin cho biết quý danh luôn nhé. Bởi với một người "ẩn danh" thì khó trò chuyện lắm! :) :)

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

Ngược/Xuôi

  • 294,198 bạn ghé thăm (từ 15-5-2011)

Chủ Nhà

Nếu nhà này “sập” thì chạy qua bên này: http://daquydalatian.blogspot.com

Khách Quý

Follow Lại Gần Với Nhau on WordPress.com

Enter your email address to follow this blog and receive notifications of new posts by email.

Join 154 other followers

Tuổi của Mèo Nhí

Lilypie Kids Birthday tickers

Tuổi Chuột Nhắt

Lilypie Kids Birthday tickers

Tuổi Cún

Lilypie Kids Birthday tickers
%d bloggers like this: