Nhận lớp và gặp thầy cô giáo mới cho niên học 2016-2017

Năm nào cũng vậy, để chuẩn bị cho ngày khai giảng niên học được trôi chảy và thuận tiện cho cả học sinh lẫn phụ huynh thì tất cả các trường học quanh xứ cao bồi (kể cả tiểu học lẫn trung học) đều dành ra một buổi trước ngày khai giảng để các phụ huynh có thể dẫn các con em của mình đến trường nhận lớp và gặp gỡ các thầy cô giáo chủ nhiệm hoặc phụ trách bộ môn trước. Năm nay, trường tiểu học của anh em nhà Cún đã dành ra buổi chiều ngày thứ Năm, 18 tháng 8, 2016 để các phụ huynh cùng dẫn con em của mình đến trường để nhận lớp và gặp gỡ các thầy cô giáo mới luôn thể.

Năm nay, nhà mình có đến 3 thành viên cùng sắp sửa nhập học mà bố Cún lại không về sớm kịp nên một mình mẹ Cún phải thay phiên đến gặp gỡ các thầy cô giáo của cả 3 anh em nhà Cún – Chuột – Mèo. Trước tiên là phải đi kiếm ra phòng học và gặp gỡ cô giáo chủ nhiệm của em Mèo Nhí trước đã. Cũng may là khối lớp Mẫu Giáo (Kindergarten) năm nay cũng gần với khu vực mà Mèo Nhí đã học Pre-K năm ngoái nên mấy mẹ con dễ tìm hơn. Hơn thế nữa, cách đó vài hôm thì cô giáo chủ nhiệm của Mèo Nhí cũng đã gọi điện thoại chào hỏi và tự giới thiệu về cô trước rồi nên mấy mẹ con chỉ việc đi kiếm ra phòng học là gặp cô giáo ngay.

Mèo Nhí đã được gặp gỡ và trò chuyện với cô giáo mới rồi. Cô giáo chủ nhiệm và luôn cả cô phụ giáo đều còn rất trẻ trung, hoà đồng, cởi mở và rất thân thiện. Mèo Nhí cũng tự tìm ra chỗ ngồi, bàn học và cả nơi cất ba lô hoặc dụng cụ học tập của mình luôn. Nhìn quanh lớp, Mèo Nhí chỉ gặp lại được 2 bạn học cũ đã từng học từ lớp Pre-K năm ngoái nên cả 3 bạn tha hồ mà rôm rả trò chuyện với nhau. Cả lớp có đúng 20 em học sinh bao gồm 11 bạn trai và 9 bạn gái. Lớp học đã được cô giáo chủ nhiệm sắp xếp thật ngăn nắp, gọn gàng và tươi vui theo đúng kiểu cao bồi Texas luôn. Vậy là Mèo Nhí tha hồ thích thú rồi.

Kế đến, cả nhà mình cùng nhau đi kiếm phòng học của lớp chị Chuột Nhắt đây. Năm nay, chị Chuột Nhắt đã là học trò lớp Ba rồi nên các lớp học cũng không cùng một hành lang (hallway) như kiểu lớp Một hay lớp Hai nữa. Năm nay, chị Chuột Nhắt sẽ phải tự chuyển từ lớp học này qua lớp học khác tuỳ theo môn học. Mỗi buổi sáng, chị Chuột Nhắt sẽ đến lớp học của cô giáo chủ nhiệm và học về Reading lẫn Writing trước. Qua buổi chiều, chị Chuột Nhắt sẽ phải chuyển lớp qua phòng khác ở một hành lang khác để học tiếp về các môn Toán và Khoa Học. Năm nay, cô giáo chủ nhiệm lớp Ba của chị Chuột Nhắt trông còn rất trẻ và cởi mở, dễ thương vô cùng. Riêng thầy giáo dạy Toán và các môn Khoa Học của chị Chuột Nhắt thì có lẽ phải sau một thời gian mới biết được cách dạy của thầy ra sao, nhưng riêng về cách trò chuyện thì thầy rất chuyên môn và thân thiện.

Các lớp học của chị Chuột Nhắt năm nay đều có cách trang trí rất thoải mái, tự nhiên, như kiểu vừa học vừa nghỉ ngơi. Các dụng cụ học tập năm nay đều dùng kiểu điện tử, hiện đại để các con nhỏ có thể tiếp thu nhanh và theo kịp đà tiến bộ hơn. Có nhiều chương trình của Toán và các môn Khoa Học còn dùng iPad để hướng dẫn các con nữa. Trong lúc chị Chuột Nhắt nán lại trò chuyện với các thầy cô giáo mới thì mẹ và Mèo Nhí đi theo anh Cún qua kiếm lớp học của anh Cún.

Hên quá, năm nay, anh Cún và chị Chuột Nhắt đều có lớp học buổi sáng ở cùng một hành lang với nhau. Lớp anh Cún chỉ cách lớp của chị Chuột Nhắt có mấy phòng thôi. Vậy là mỗi ngày, hai anh em có thể dắt em Mèo Nhí vào phía lớp học Kindergarten, rồi sau đó có thể dắt nhau vào lớp học cùng lúc rồi. Lớp học của em Mèo Nhí ở một góc hành lang riêng biệt, gần Caterteria, nhưng lại cách xa các lớp học của anh Cún và chị Chuột Nhắt khá xa. Anh Cún và chị Chuột Nhắt học ở hướng Đông thì em Mèo Nhí lại học ở bên hướng Tây lận. Nhưng ít ra, năm nay vẫn có anh, có chị, có em học chung nhau một trường thì bố mẹ cũng yên tâm hơn.

Năm nay, anh Cún đã là học trò lớp Năm rồi nên cũng phải tự chuyển lớp học như năm ngoái và giống như kiểu Chuột Nhắt. Tuy nhiên, anh Cún vẫn còn trong chương trình GT nên đa số các bạn học vẫn là những bạn học cũ và cả các thầy cô giáo mới cũng là những giáo viên chuyên về GT luôn. Mỗi buổi sáng, anh Cún cũng sẽ đến lớp học của cô giáo chủ nhiệm và học về Reading lẫn Writing trước. Sau đó, tuỳ theo mỗi ngày, anh Cún sẽ phải chuyển qua các lớp học khác để học về Toán, các môn Khoa Học, các môn Xã Hội, v.v…. riêng. Có những môn, anh Cún còn phải qua học chung với các anh chị bên Middle school nữa. Anh Cún năm nay không gặp ngỡ ngàng gì cả vì cô giáo chủ nhiệm năm nay cũng đã từng dạy anh Cún năm lớp Ba rồi nên cũng quen, và ngay cả thầy giáo dạy Toán và các môn Khoa Học cũng đã từng luyện thi với anh Cún từ năm ngoái nên cũng thân thuộc luôn. Vậy là yên tâm cả rồi. Gặp lại các bạn học cũ từ những năm trước nên anh Cún tha hồ mà hàn huyên, trò chuyện.

Năm nay, cô giáo hiệu trưởng cũ của trường đã có công việc khác nên trường vẫn chưa có hiệu trưởng mới chính thức. Trên Khu Học Chánh chỉ mới gửi một cô hiệu trưởng tạm thời về trường trong thời gian khai giảng đầu năm. Hy vọng là cô hiệu trưởng tạm thời ngày ở lại trường này luôn, còn nếu không, bên Khu Học Chánh sẽ phải cân nhắc và sắp xếp một hiệu trưởng mới khác về đây trông coi trường lớp sau.

Sau khi đã nhận lớp và gặp gỡ các thầy cô giáo mới cùng các bạn bè thì cả ba anh em nhà Cún đòi đi học ngay, nhất là em Mèo Nhí tí teo kia kìa. Mà đâu hẳn chỉ có anh em nhà Cún là thế đâu. Các em học trò nhỏ khác cũng nôn nao, háo hức và mong chờ được đi học lại đấy thôi. Xong xuôi mọi thủ tục và đưa luôn các dụng cụ học tập (school supply) của riêng mỗi con cho các cô giáo chủ nhiệm thì mấy mẹ con chạy đi đón bố rồi cả nhà cùng ghé chợ Sam để mua sắm vài thứ cần thiết để chuẩn bị cho buổi tiệc sinh nhật của Mèo Nhí vào cuối tuần đây. Chào các thầy cô giáo. Chào các bạn bè cũ lẫn mới nha. Mình cùng hẹn gặp lại nhau vào sáng sớm thứ Hai, 22 tháng 8 này nhé!

Advertisements

2 Comments (+add yours?)

  1. Tiểu Thảo - Trần Tường Vi
    Aug 30, 2016 @ 01:16:28

    Chúc anh em Cún một năm học mới nhiều niềm vui và thành công tốt đẹp nhé!

    Reply

Cảm ơn bạn đã ghé thăm. Nếu bạn có để lại ý kiến hoặc chia sẻ của bạn thì xin cho biết quý danh luôn nhé. Bởi với một người "ẩn danh" thì khó trò chuyện lắm! :) :)

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

Ngược/Xuôi

  • 294,198 bạn ghé thăm (từ 15-5-2011)

Chủ Nhà

Nếu nhà này “sập” thì chạy qua bên này: http://daquydalatian.blogspot.com

Khách Quý

Follow Lại Gần Với Nhau on WordPress.com

Enter your email address to follow this blog and receive notifications of new posts by email.

Join 154 other followers

Tuổi của Mèo Nhí

Lilypie Kids Birthday tickers

Tuổi Chuột Nhắt

Lilypie Kids Birthday tickers

Tuổi Cún

Lilypie Kids Birthday tickers
%d bloggers like this: