Đại Vệ Chí Dị của NBG

Với hơn 550 trang, qua một trăm hai mươi mốt hồi, Đại Vệ Chí Dị của Bùi Thanh Hiếu (Người Buôn Gió) đã vẽ ra bối cảnh, xã hội triều Sản, nước Vệ nào đó để phản ánh, bóc trần một phần nào thực trạng đang diễn ra hàng ngày tại xã hội Việt Nam thời nay. Đại Vệ Chí Dị không chỉ ghi lại từng biến cố đã và đang xảy ra, mà còn nói lên thái độ cũng như trách nhiệm của người cầm bút trước thời cuộc.

Blogger Người Buôn Gió có lẽ đã không còn xa lạ đối với bạn đọc người Việt trong và ngoài nước nữa. Tuy nhiên, khoảng thời gian sau này, cũng từ Đại Vệ Chí Dị mà tên tuổi của Người Buôn Gió còn đến với cả những chính khách, người ngoại quốc quan tâm đến tình trạng Việt Nam hiện thời luôn.

Với bút pháp giả cổ kiểu dã sử, Bùi Thanh Hiếu đã hình tượng hóa một cách điêu luyện cuộc tranh giành quyền lực giữa TBT Nguyễn Phú Trọng và TT Nguyễn Tấn Dũng bằng những cuộc đọ sức sống mái trên chiến trường. Những trang viết trong Đại Vệ Chí Dị không chỉ bóc trần được dã tâm, sự tàn bạo của chế độ Cộng Sản tại VN hiện nay mà còn mang đến cho người đọc những giây phút hồi hộp và sảng khoái nhất.

Đọc Đại Vệ Chí Dị, ta có thể thấy, dưới sự thống trị của Đảng Cộng Sản, đất nước VN đang đi đến tuyệt lộ. Xã hội đã bị lưu manh hóa đến thượng tầng, với những băng đảng hợp pháp đang hút kiệt tài nguyên và sức người. Môi trường thiên nhiên bị tàn phá một cách tàn nhẫn, man rợ. Mọi quan hệ xã hội, làng xóm, gia đình đều được đong đếm bằng tiền bạc. Nạn kiêu binh, âm binh nổi lên đàn áp, ức hiếp chính những người khốn khổ, đang ngày đêm è cổ nuôi dưỡng mình.

Lần này, Đại Vệ Chí Dị của Bùi Thanh Hiếu (Người Buôn Gió) do nhà xuất bản Vipen (Berlin) in ấn, tác giả tự phát hành. Cuối tuần vừa qua, NBG đã có buổi ra mắt sách ngay tại xứ cao bồi này, và tiền gây quỹ được sẽ gửi về cho chị Bùi Thị Minh Hằng. Sách Đại Vệ Chí Dị tại Houston hiện nay đã hết sạch. Không biết mai đây, anh NBG có còn tái bản hay in thêm hay không?!

Advertisements

Cảm ơn bạn đã ghé thăm. Nếu bạn có để lại ý kiến hoặc chia sẻ của bạn thì xin cho biết quý danh luôn nhé. Bởi với một người "ẩn danh" thì khó trò chuyện lắm! :) :)

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

Ngược/Xuôi

  • 269,216 bạn ghé thăm (từ 15-5-2011)

Chủ Nhà

Nếu nhà này “sập” thì chạy qua bên này: http://daquydalatian.blogspot.com

Khách Quý

Follow Lại Gần Với Nhau on WordPress.com

Enter your email address to follow this blog and receive notifications of new posts by email.

Join 144 other followers

Tuổi của Mèo Nhí

Lilypie Kids Birthday tickers

Tuổi Chuột Nhắt

Lilypie Kids Birthday tickers

Tuổi Cún

Lilypie Kids Birthday tickers
%d bloggers like this: