Nashvilleans gặp nhau tại xứ cao bồi – cuối tháng 7, 2016

Hôm nọ gia đình Cún về Nashville thăm Ngoại thì đã gặp lại một số bà con Nashvilleans khi đi chợ, đi lễ nhà thờ rồi. Nhưng hôm nọ, trong lúc đi tham dự thánh lễ hôn phối của hai đứa em thì lại gặp được gia đình bác Th. thêm một lần nữa. Bác Th. là một trong những ân nhân đã giúp đỡ gia đình mẹ Cún trong những ngày đầu mới đặt chân đến đất nước Hoa Kỳ hơn 20 năm về trước đây. Ngày đó, bác Th. còn làm thiện nguyện cho các trường học quanh thành phố Nashville. Bất kỳ gia đình H.O. nào mới qua mà có con nhỏ đủ và đến tuổi đi học thì bác Th. đều đến tận nhà hướng dẫn cũng như giúp điền đơn và hoàn thành các thủ tục nhập học cho các con em nhỏ. Lúc đó, chân ướt chân ráo mới đến Nashville, gia đình mẹ Cún, đặc biệt là các cậu dì của Cún đã được bác Th. cũng như mọi người trong gia đình bác giúp đỡ rất nhiều. Ngay đến khi cộng đoàn Công Giáo ở Nashville được thành lập thì gia đình bác Th. cũng là một trong những gia đình tiên phong. Đến khi mẹ Cún mở các lớp dạy giáo lý cũng như dạy Việt Ngữ cho các em nhỏ thì gia đình bác cũng luôn ủng hộ và giúp đỡ hết mình. Nhớ lại những ngày tháng đó, nếu như không có những cô chú bác tốt bụng và hết lòng giúp đỡ, hướng dẫn tận tình thì có lẽ đã không có mẹ Cún như ngày hôm nay rồi.

Năm nào khi về thăm Ngoại thì mẹ con nhà Cún cũng ghé thăm hai bác và các anh chị trong gia đình. Lần này, được gặp hai bác và mọi người ngay tại xứ cao bồi này nên mấy bác cháu lại càng vui hơn bao giờ hết. Gia đình bác Th. không thể ở lại xứ cao bồi dạo chơi lâu hơn nên mấy bác cháu chỉ hàn huyên và gặp nhau được một buổi thôi. Nhìn thấy hai bác còn sức khỏe và tràn đầy ơn thánh Chúa như này là mẹ Cún cũng mừng lắm rồi. Nguyện chúc cho hai bác và toàn thể đại gia đình của bác (nay tổng cộng chắc cũng trên dưới 50 người rồi ha) được luôn tràn đầy ân sủng Chúa luôn! Con hẹn lần khác con về Nashville sẽ ghé thăm hai bác và gia đình sau ạ!

Advertisements

Cảm ơn bạn đã ghé thăm. Nếu bạn có để lại ý kiến hoặc chia sẻ của bạn thì xin cho biết quý danh luôn nhé. Bởi với một người "ẩn danh" thì khó trò chuyện lắm! :) :)

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

Ngược/Xuôi

  • 268,901 bạn ghé thăm (từ 15-5-2011)

Chủ Nhà

Nếu nhà này “sập” thì chạy qua bên này: http://daquydalatian.blogspot.com

Khách Quý

Follow Lại Gần Với Nhau on WordPress.com

Enter your email address to follow this blog and receive notifications of new posts by email.

Join 144 other followers

Tuổi của Mèo Nhí

Lilypie Kids Birthday tickers

Tuổi Chuột Nhắt

Lilypie Kids Birthday tickers

Tuổi Cún

Lilypie Kids Birthday tickers
%d bloggers like this: