EURO 2016: Ý vs. Tây Ban Nha – Ý phục thù ;)

Dù đã 4 năm trôi qua, nhưng người Ý vẫn chưa nguôi ngoai vết thương lòng sau thất bại 0-4 trong trận tranh cúp Euro 2012.

Trận đấu giữa Ý và Tây Ban Nha hôm nay là trận đấu đáng chờ đợi nhất trong vòng 16 đội trong giải Euro 2016 kỳ này. Đội áo màu thiên thanh đã chơi tấn công từ khi hiệp 1 bắt đầu chứ không phải chơi theo lối phòng thủ như mọi khi. Kỳ này, Ý nhất định phải phục thù cho bằng được đội Bò Mộng TBN. Điều này quả nhiên đã khiến cho TBN bất ngờ và bối rối nên liên tiếp chịu những pha nguy hiểm. De Gea của TBN chơi thật xuất sắc, nhưng đến phút 33 thì anh ta chỉ có thể đẩy được cú đá phạt của Eder chứ đành …. bó tay khi Chiellini đá bồi ngay sát khung thành. Càng lúc, Ý chơi càng chắc chắn và gây nhiều sóng gió về phía khung thành của TBN hơn bao giờ hết. Ngay trước khi hiệp 1 chấm dứt, De Gea đã phải trổ hết tài năng để ngăn một bàn thua trông thấy khi Giacchrini dứt điểm.

Vào đến hiệp 2, Ý vẫn tấn công như vũ bão. Tuy nhiên, hàng phòng thủ của TBN và De Gea cũng không phải vừa nên Ý đành chơi lại theo lối chơi phòng ngự để cản những đường lên banh của TBN. Sau vài lần bỏ lỡ cơ hội, tới phút thứ 90+1 thì Pelle với …kết liễu mơ ước của nhà VĐ TBN bằng cú vô lê ở cự ly gần quá đẹp. Vậy là TBN chính thức trở thành cựu VĐ, còn màu áo thiên thanh Ý sẽ tiếp tục vào vòng tứ kết để đọ sức với cỗ xe tăng Đức.

Vậy là Ý đã phục hận được TBN. Còn nhớ mùa hè 2012, con bò mộng TBN đã vùi dập Ý đến 4 bàn không cách gỡ. Trước đó nữa, trong giải tứ kết của EURO 2008, Ý cũng thua TBN trong loạt đá luân lưu. Trong kỳ EURO 2016 này, Ý nằm trong bảng đấu “tử thần” nên ai cũng nghĩ TBN sẽ thắng Ý dễ dàng vì TBN vốn dĩ có đội hình mạnh nhất. Nhưng không, lịch sử không trở lại, con bò mộng TBN đã phải trả lại công bằng cho Ý sau hai kỳ EURO liên tiếp. Ý đã phục hận một cách quá đẹp. 😉 🙂

Advertisements

1 Comment (+add yours?)

  1. Trackback: EURO 2016: Chuẩn bị cho vòng tứ kết | Lại Gần Với Nhau

Cảm ơn bạn đã ghé thăm. Nếu bạn có để lại ý kiến hoặc chia sẻ của bạn thì xin cho biết quý danh luôn nhé. Bởi với một người "ẩn danh" thì khó trò chuyện lắm! :) :)

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

Ngược/Xuôi

  • 269,216 bạn ghé thăm (từ 15-5-2011)

Chủ Nhà

Nếu nhà này “sập” thì chạy qua bên này: http://daquydalatian.blogspot.com

Khách Quý

Follow Lại Gần Với Nhau on WordPress.com

Enter your email address to follow this blog and receive notifications of new posts by email.

Join 144 other followers

Tuổi của Mèo Nhí

Lilypie Kids Birthday tickers

Tuổi Chuột Nhắt

Lilypie Kids Birthday tickers

Tuổi Cún

Lilypie Kids Birthday tickers
%d bloggers like this: